MLee: "Cái gì tôi cũng đủ, chỉ thiếu sự may mắn"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/02/2022

MLee thẳng thắn chia sẻ về con đường sự nghiệp, những lời nhận xét trái chiều và dự định sau Sàn Đấu Vũ Đạo.

Hơn 8 năm theo đuổi nghệ thuật, MLee đã tạo nên một màu sắc riêng trong thị trường giải trí nhiều biến động, tuy nhiên con đường sự nghiệp của cô nàng còn bị đánh giá là "quá êm đềm". Được ví là "bông hồng lai" với vẻ ngoài xinh đẹp, phong cách gợi cảm, MLee còn tạo ấn tượng với khán giả nhờ sự đa năng khi vừa có khả năng hát rap, dance, diễn viên… Trong năm 2021, người đẹp sinh năm 1992 cũng kịp ghi dấu khi tham gia chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo. Dù không đạt giải cao nhất nhưng cô luôn nằm trong top được đánh giá cao về thực lực. Năm mới 2022 này, MLee cũng bước sang ngưỡng tuổi 30 và có những trải lòng đầu năm về hành trình nghệ thuật của mình.

MLee: Cái gì tôi cũng đủ, chỉ thiếu sự may mắn - Ảnh 1.

Nhìn lại năm 2021 với quá nhiều biến động, MLee thấy mình được và mất những gì?

Năm 2021, không chỉ riêng MLee, mà dường như tất cả mọi người đều phải sống chậm lại, dành thời gian cho bản thân, gia đình và sức khoẻ nhiều hơn, tạm gác những kế hoạch, dự định về công việc sang một bên vì tình hình dịch bệnh quá căng thẳng. MLee thấy bản thân vẫn còn may mắn vì năm 2021 đã kịp tham gia một show truyền hình chuyên về vũ đạo là Sàn Đấu Vũ Đạo, may mắn vì đã ở lại cuộc thi đến phút cuối cùng. Dù các dự án cá nhân chưa thể thực hiện được do ảnh hưởng dịch bệnh, nhưng bù lại MLee vẫn kịp có dấu ấn nho nhỏ với khán giả của mình, thông qua sóng truyền hình.

Quyết định tham gia chương trình Sàn Đấu Vũ Đạo, sau 3 năm không tham gia bất kỳ game show thực tế nào từ Cuộc Đua Kỳ Thú, MLee cảm nhận cuộc chơi trên truyền hình đã thay đổi ra sao?

MLee cảm thấy 3 năm trước hay hiện tại thì các sân chơi vẫn như thế, vẫn rất máu lửa, đầy tính cạnh tranh, chỉ có sự khác biệt là bây giờ mình đã thuộc top đàn anh, đàn chị trong show rồi. Ngoài ra các game show truyền hình bây giờ hội tụ rất nhiều bạn trẻ, với nhiều cá tính, nhiều màu sắc khác nhau. Nên khi được làm việc với các bạn trẻ, MLee thấy bản thân cũng mới mẻ hơn rất nhiều. Khi tham gia Sàn Đấu Vũ Đạo cũng thế, đan xen giữa những nghệ sĩ hoạt động nhiều năm như MLee là các bạn trẻ rất sáng tạo, cá tính. Phải nói khi đứng chung sân khấu với các bạn cũng áp lực lắm đấy.

MLee: Cái gì tôi cũng đủ, chỉ thiếu sự may mắn - Ảnh 2.

Team MLee tại Sàn Đấu Vũ Đạo được đánh giá là team thực lực, nhưng tham gia một chương trình có thắng - thua thì thực lực thôi liệu đã đủ?

Không riêng Sàn Đấu Vũ Đạo đâu, mà nhiều game show khác cũng quan trọng các yếu tố bên cạnh thực lực. Cũng giống như người xưa có câu "Thiên thời - địa lợi - nhân hoà". Bên cạnh thực lực còn có yếu tố may mắn đi kèm, sau đó là cách thể hiện của bạn tại chương trình đó ra sao. Bản thân MLee cũng luôn nghĩ, chỉ mang thực lực vào các cuộc thi truyền hình là không đủ, dù giỏi đến mấy cũng thiệt thòi nhiều lắm. Đôi khi Quán quân chưa chắc đã là người thực lực nhất. Hay người bị loại đầu tiên, chưa chắc đã là người kém nhất.

Còn điều gì MLee thấy tiếc vì chưa làm được sau nhiều tháng tham gia chương trình này không?

Chưa có điều gì làm MLee hối tiếc cả. Dù tham gia bất kỳ chương trình hay kể cả là quyết định làm việc gì, MLee đều quan niệm có chơi có chịu. Chưa kể MLee có đồng đội rất máu lửa, những đồng nghiệp và ê-kíp luôn kề vai sát cánh ủng hộ hết mình thì không còn gì hạnh phúc hơn. Nếu có tiếc thì chỉ tiếc may mắn chưa mỉm cười với MLee thôi.

MLee nghĩ sao với lời nhận xét vẫn còn quá hiền để góp mặt vào những game show thực tế và mang tính thắng - thua?

Mỗi nghệ sĩ đều có một cá tính và hướng đi riêng, nếu ai cũng ồn ào thì game show sẽ thành cái chợ mất. Đúng là MLee có hơi hiền thật, nhưng đó là tính cách rồi, làm sao thay đổi được bây giờ. Nhưng có một điều MLee muốn nói, rằng MLee có thể hiền, nhưng không nhạt. Bằng chứng là từ Cuộc Đua Kỳ Thú 3 năm trước, tới nay nhiều khán giả vẫn nhớ đến đội Hồng của MLee - Quốc Anh, hay tới Sàn Đấu Vũ Đạo gần đây là một team thực lực, vậy là MLee đã để lại dấu ấn với khán giả rồi đúng không? MLee cần dấu ấn thật, là bản chất của mình, chân thành và thẳng thắn chứ không bao giờ để bất kỳ điều gì làm đánh mất con người mình. Và MLee hài lòng về điều đó.

MLee: Cái gì tôi cũng đủ, chỉ thiếu sự may mắn - Ảnh 3.

Từ Bước Nhảy Hoàn Vũ 2015 đến Cuộc Đua Kỳ Thú 2019 và gần nhất là Sàn Đấu Vũ Đạo, tất cả đều là những game show yêu cầu về thể lực và cả thực lực, nhưng MLee đều chỉ lọt vào top chung cuộc mà không đạt giải cao nhất như mong đợi. Bạn nghĩ bản thân còn thiếu điều gì?

Như MLee cũng đã chia sẻ ở trên rồi, sự may mắn chưa mỉm cười với mình. Nhưng MLee thấy vẫn rất ổn. Dù MLee không giành được vị trí cao nhất, nhưng MLee luôn được khán giả yêu thương, ủng hộ và công nhận thực lực của mình. Qua mỗi cuộc thi, MLee được trải nghiệm , được cống hiến và cũng được gần hơn với khán giả, luôn được các anh chị bạn bè đồng nghiệp công nhận nữa. MLee cảm thấy trân quý điều đó hơn rất nhiều so với vị trí Quán quân.

Nếu có một chương trình truyền hình thiên về vũ đạo nữa, MLee có sẵn sàng tham gia?

MLee thì máu lắm, các game show truyền hình thực thế như Cuộc Đua Kỳ Thú, Bước Nhảy Hoàn Vũ hay Sàn Đấu Vũ Đạo đều là ưu tiên hàng đầu của MLee. Vì MLee thích những thử thách, những trải nghiệm mới, và đặc biệt sẽ gặp gỡ và giao lưu với bạn bè đồng nghiệp nữa. Chỉ sợ không biết mọi người có chê MLee lớn rồi không thôi, còn MLee có chương trình nào phù hợp là sẵn sàng tham gia ngay, kể cả phải dốc sức đầu tư.

MLee: Cái gì tôi cũng đủ, chỉ thiếu sự may mắn - Ảnh 4.

Tuổi tác có là điều khiến bạn lưu tâm mỗi khi quyết định tham gia một chương trình không? Nhất là khi hiện tại thế hệ Gen Z đang rất hùng mạnh và các nghệ sĩ trẻ đang "xâm lấn" game show truyền hình rất nhiều?

Tuổi tác chỉ là con số, vấn đề nằm ở thực lực và khả năng của mình. Các bạn Gen Z bây giờ MLee công nhận thật sự rất tài năng, rất năng lượng. Bản thân MLee cũng phải chủ động theo dõi các bạn để học hỏi, cũng như nạp năng lượng cho mình. Nhưng 8X, 9X như MLee thì lại là những nghệ sĩ dày dạn kinh nghiệm, nên sẽ có những điểm mạnh riêng. Khi quyết định nhận lời tham gia một chương trình, dĩ nhiên MLee luôn quan tâm người chơi cùng mình sẽ là ai, nhưng không e dè ai hết. Vì với MLee, mỗi nghệ sĩ có màu sắc và ưu điểm riêng. Nếu thật sự bản thân là người thú vị, tài năng, thì dù có 7X, 8X, 9X hay Gen Z đều không lo ngại bị "giành" mất phần. Cuộc chơi là của chung, không so bì lớn nhỏ.

Có bạn trẻ nào MLee thấy mến và muốn hợp tác chung nếu có cơ hội?

Trong 2 năm vừa qua Mlee ấn tượng với các bạn trẻ như Hậu Hoàng, tlinh, Mỹ Anh. Phải nói các bạn quá giỏi và thú vị, đáng để học hỏi. Nhưng nói đến mong muốn kết hợp chung thì Hậu Hoàng là cái tên mà MLee thích nhất.

Như mọi người cũng biết, MLee và Hậu Hoàng cùng tham gia Sàn Đấu Vũ Đạo. Dù đây là chương trình đầu tiên hai chị em tham gia, lần đầu nói chuyện nhiều nhưng cảm giác rất thoải mái. Ở Hậu có một năng lượng tươi trẻ, yêu đời mà MLee vô cùng mến. Đặc biệt điều MLee thích nhất ở Hậu là cách làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo. Nên nếu có cơ hội, MLee rất mong được hợp tác cùng Hậu trong một dự án nào đó.

2022 cũng là năm MLee bước sang tuổi 30, người ta thường nhắc đến cột mốc tuổi 30 bằng tiếng thở dài nặng nề, vậy với MLee thì tuổi 30 là gì?

Với MLee thì tuổi 30 là một nụ cười nhẹ nhàng, là sự trầm tĩnh bên trong và sự bung xõa bên ngoài. Nghe hơi mâu thuẫn đúng không? Nhưng MLee nghĩ chỉ là 30 thôi mà, sao phải thở dài làm gì. Mình cứ tận hưởng thôi. Chả phải có cả bộ phim nổi tiếng Trung Quốc mang tên 30 Chưa Phải Là Hết đó sao. Có khi bước sang ngưỡng cửa 30 lại có nhiều cơ hội phát triển hơn, nên mình cứ bình tĩnh đón nhận.

Bước vào giai đoạn tuổi 30, MLee thấy rõ được sự trưởng thành của mình ở mọi mặt. Hiểu rõ hơn về bản thân, cũng nhìn rõ hơn những gì mình đã trải qua và biết rõ hơn về con đường tương lai của mình. Chính vì thế MLee muốn được làm việc nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn nữa, và luôn sẵn sàng cho mọi cơ hội đến với mình. Có khi từ 30 tuổi, MLee sẽ xuất hiện nhiều hơn và bung nhiều hơn đấy, mọi người chờ nhé.

Tính đến hiện tại, MLee cũng đã có 8 năm tham gia nghệ thuật, từ rapper đến ca sĩ chuyên nghiệp, diễn viên… bạn đều đã thử sức. Ngay cả hình ảnh gợi cảm sexy cũng theo đuổi. Nhưng để tạo nên dấu ấn đậm nét để khán giả nghĩ tới là nhắc ngay đến tên MLee, bạn nghĩ mình cần làm gì?

Đó là cơ hội và may mắn, hai thứ MLee cần nhất lúc này. Không phải ở những năm tháng tuổi 20 MLee không có cơ hội và may mắn, nhưng mọi thứ đều ở lưng chừng. Nên sau hơn 8 năm làm nghệ thuật, MLee nghĩ mình cần những điều đủ đầy hơn. MLee mong mọi thứ sẽ như mong đợi. Còn lại, MLee đều đã đủ cả.

MLee: Cái gì tôi cũng đủ, chỉ thiếu sự may mắn - Ảnh 5.

Mối bận tâm lớn nhất của bạn lúc này là gì?

Là một dự án thật bùng nổ và một cú hích tuổi 30.

Xin cảm ơn MLee, chúc bạn nhiều may mắn trong năm mới!

Ảnh: NVCC
https://kenh14.vn/mlee-cai-gi-toi-cung-du-chi-thieu-su-may-man-20220202180640437.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm