Miu Lê, GDucky và Bùi Công Nam kể gì trong ca khúc mới Tỏa sáng Việt Nam?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/06/2021

Sự kết hợp lần đầu tiên trong MV Tỏa sáng Việt Nam của nhạc sĩ Bùi Công Nam, ca sĩ Miu Lê và rapper GDucky vừa gây tò mò vừa tạo sự hứng thú đối với cộng đồng mê nhạc.

Một nhạc sĩ của hàng loạt các hit kể chuyện đời thường, một ca sĩ sở hữu chất giọng da diết "chuyên trị" các bản tình ca, một rapper không ngại thể hiện cá tính riêng… Sự kết hợp của cả 3 trong MV Tỏa sáng Việt Nam cùng LG Việt Nam khiến nhiều người tò mò câu chuyện mà họ muốn kể.

Mỗi chúng ta là một điểm sáng…

Miu Lê chia sẻ về lần đầu tiên cầm trên tay lời của ca khúc Tỏa sáng Việt Nam, cô nàng vô cùng hãnh diện và hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ vào dự án ý nghĩa này. Là một trong những ca sĩ được xem là nguồn cảm hứng sống tích cực của giới trẻ, Miu Lê mong muốn được bày tỏ sự cảm mến của mình đến những chiến binh đang âm thầm ngày đêm chiến đấu chống dịch nơi tuyến đầu, cũng như lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa sức mạnh đoàn kết trong cộng đồng cùng nhau tạo nên nhiều điều tươi đẹp hơn.

Rapper GDucky - Á quân cuộc thi Rap Việt 2020 cũng yêu thích thông điệp "Mỗi chúng ta là một điểm sáng", anh cho biết: "Cảm xúc khi viết đoạn Rap gần như tuôn trào và rất xúc động, mình đã chắt lọc hết những sự kiện thực sự chạm đến cảm xúc và niềm tự hào về một Việt Nam anh hùng trong mình. Với một dự án ý nghĩa như vậy thì thiết nghĩ ai tham gia cũng sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể, và mình cũng vậy."

Mỗi chúng ta trên mặt trận chống dịch hiện tại có một trách nhiệm riêng, bao gồm cả việc bảo vệ an toàn cho chính bản thân mình. Không cần phải đóng góp bằng những thứ vật chất to lớn, một câu nói tích cực thúc đẩy tinh thần, một lời cảm ơn, một thông điệp hay được chia sẻ cũng khiến chúng ta trở thành những điểm sáng. Đừng áp lực phải trở thành một ai đó, làm một việc gì đó thật to lớn… những tấm gương sống tích cực được hình thành nên từ những hành động đẹp, dù rất nhỏ. Nếu mỗi người là một điểm sáng, chúng ta sẽ giúp Việt Nam tỏa sáng tươi đẹp hơn nữa.

"Những khát khao vẫn đang từng ngày bừng sáng lên

Bước tiếp đi vì mình sẽ luôn sát cánh bên

Những kì tích to hơn mỗi từng giây

Và Việt Nam sáng lên rõ từng ngày."

… Để Việt Nam bừng sáng hơn nữa gam màu tự hào

Với sự tham gia của những gương mặt trẻ có ảnh hưởng nhất định đối với đời sống giới trẻ, Tỏa sáng Việt Nam được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một mảng sáng tích cực thúc đẩy mọi người cùng nhau hướng đến những điều tươi đẹp trong cuộc sống.

Chúng ta từng cùng nhau hét to hai tiếng Việt Nam khi những quả bóng tròn của đội tuyển áo đỏ lăn trên sân cỏ. Chúng ta từng cùng nhau rơi nước mắt trước những y sĩ tuyến đầu ngày đêm chống dịch, và cùng vui khi nhìn thấy những cây ATM gạo tự chế đầy sáng tạo, những bình trà đá miễn phí nơi ngã tư đường… Cùng trải qua những khoảnh khắc ấy, Bùi Công Nam chia sẻ: "Với ca khúc Tỏa sáng Việt Nam, tôi muốn khơi gợi niềm tự hào và sự hãnh diện của người Việt từ những điều thật nhỏ bé, bình dị. Hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau giữ vững tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn. Làm điều tốt đẹp sẽ khiến chúng ta trở thành những điểm sáng, cùng nhau thắp sáng hơn nữa một Việt Nam đáng tự hào."

Miu Lê, GDucky và Bùi Công Nam kể gì trong ca khúc mới Tỏa sáng Việt Nam? - Ảnh 2.

Hành trình ghi lại những khoảnh khắc đẹp bắt đầu, bạn đã sẵn sàng?

MV Tỏa sáng Việt Nam là khởi đầu cho chuỗi chiến dịch ý nghĩa nhằm lan tỏa thông điệp tích cực cùng chung tay tạo nên những điều tốt đẹp của LG Việt Nam. Chia sẻ thêm về ca khúc, Bùi Công Nam cho biết: "Khi nhận được lời mời của LG viết một bài hát với mục đích đề cao tinh thần tự hào Việt Nam, tri ân những nỗ lực của các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch… và cả chính những nỗ lực của mỗi một chúng ta trong giai đoạn khó khăn này, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự. Những hình ảnh con người Việt Nam với những hành động dung dị đầy tình người tôi thấy và xem trên báo đài, quan sát trong cuộc sống hàng ngày hiện lên ngay trong đầu tôi, thúc đẩy tôi phải tham gia chiến dịch và làm một điều gì đó ý nghĩa."

Trong phạm vi của chiến dịch, LG sẽ tổ chức các hoạt động tương tác và các cuộc thi trên nền tảng mạng xã hội, với mong muốn tạo cơ hội để người trẻ có thể chia sẻ nhiều hơn những khoảnh khắc tích cực, tươi đẹp dưới góc nhìn riêng của mình, qua đó nhân rộng hơn nữa những điều tươi đẹp trong cuộc sống. Đáng trông đợi hơn, những hình ảnh này sẽ được chọn lọc và triển lãm dưới hình thức phòng trưng bày nghệ thuật online công nghệ mới đến từ LG để tất cả mọi người có thể dễ dàng tìm lấy nguồn cảm hứng riêng cho mình. Hãy cùng theo dõi hashtag #TSVN và chờ đón những hoạt động ý nghĩa sắp tới của Tỏa sáng Việt Nam nhé!

Miu Lê, GDucky và Bùi Công Nam kể gì trong ca khúc mới Tỏa sáng Việt Nam? - Ảnh 3.

Khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua một khi chúng ta vững niềm tin về những điều "có thể"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm