Miss World lên tiếng về ồn ào Trung Quốc chọn người đẹp vô danh, tai tiếng đi thi

Tú Oanh, Theo Tiền Phong 20:56 25/08/2022

Trước những tranh cãi về đại diện Trung Quốc tại Miss World là người đẹp vô danh, còn vướng nghi vấn gian lận bằng cấp, phía ban tổ chức cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới đã có phát ngôn chính thức.

Ngày 24/8, trên trang web chính thức của Miss World (Hoa hậu Thế giới), ban tổ chức đăng thông báo phản hồi về ồn ào của đại diện Trung Quốc tham dự cuộc thi năm nay: “Chúng tôi quan tâm đến các khiếu nại liên quan đến ứng viên Hoa hậu Trung Quốc mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề và nếu các quy tắc bị vi phạm, chúng tôi sẽ thực hiện các hành động thích hợp”.

Trước đó, vào tối ngày 22/8 (giờ Trung Quốc), tài khoản weibo chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Trung Quốc lần thứ 71 thông báo, người đẹp Tần Trạch Văn sẽ đại diện đất nước của Vạn Lý Trường Thành tham gia Chung kết Miss World 2022 vào cuối năm. Vị trí này vốn thuộc về cựu Hoa hậu Nguyễn Nguyệt. Tuy nhiên, Nguyễn Nguyệt đã bị tước vương miện do bị tố cáo về những hành vi sai phạm, không phù hợp với tôn chỉ, mục đích của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2021.

Miss World lên tiếng về ồn ào Trung Quốc chọn người đẹp vô danh, tai tiếng đi thi - Ảnh 2.

Người đẹp Tần Trạch Văn được chọn đại diện Trung Quốc thi Miss World 2022

Theo giới thiệu, Tần Trạch Văn sinh năm 1997, tốt nghiệp cử nhân ngành Kỹ thuật máy tính, có bằng thạc sĩ Tài chính và làm chuyên viên phân tích thị trường cho một công ty chứng khoán nổi tiếng.

Thay đổi này của ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Trung Quốc lần thứ 71 làm dấy lên tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc. Đa phần đều thắc mắc về lý do chọn Tần Trạch Văn đại diện Trung Quốc thi quốc tế thay vì hai Á hậu trong cuộc thi.

Zhengguan News cho biết, phóng viên đã liên hệ với ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Trung Quốc để biết thêm thông tin thì nhận được câu trả lời rằng Tần Trạch Văn là thí sinh trong cuộc thi lần thứ 71. Tuy nhiên, khi hỏi vì sao không chọn một trong hai Á hậu đi thi Miss World, nhân viên trực điện thoại không trả lời.

Theo Sina, Tần Trạch Văn tham gia Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2021 nhưng không đạt được danh hiệu gì, kể cả các giải phụ. Thông tin này khiến dân mạng đặt nghi vấn liệu có khuất tất gì đằng sau việc chọn mỹ nhân họ Tần đi thi quốc tế.

Miss World lên tiếng về ồn ào Trung Quốc chọn người đẹp vô danh, tai tiếng đi thi - Ảnh 3.

Việc chọn Tần Trạch Văn thi quốc tế gây tranh cãi vì cô không thuộc Top 3 Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2021, cũng không có danh hiệu gì, còn vướng nghi vấn gian lận thi cử

Chưa dừng lại ở đó, truyền thông Trung Quốc xác nhận, theo thông tin công khai của Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc, Tần Trạch Văn chưa có bằng cấp chuyên viên phân tích thị trường chứng khoán. Cô cũng đăng ký làm việc với bằng cử nhân, chưa có bằng thạc sĩ như thông tin mà ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2021 cung cấp.

Hiện tại, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2021 chưa phản hồi về ồn ào trên. Tuy nhiên, thông tin về học vấn, bằng cấp của Tần Trạch Văn đã bị xóa.

Theo Sina, Miss World

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm