Minh Tú: "Ước gì em mới 25 tuổi để có thể chơi thêm 5 năm nữa"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:41 22/04/2021

Minh Tú khẳng định hiện tại bản thân vẫn chưa sẵn sàng lập gia đình.

Bàn luận về chủ đề "Nữ quyền" trong tập 13 8 lạng nửa cân mùa 2, phát sóng 20h thứ 6 ngày 23/4 trên kênh VTV9, Minh Tú thẳng thắn chia sẻ muốn trẻ ra 5 tuổi để lâu phải lấy chồng.

Minh Tú: Ước gì em mới 25 tuổi để có thể chơi thêm 5 năm nữa - Ảnh 1.

Mở đầu chương trình khi Đại Nghĩa đưa ra câu hỏi: "Tại sao chúng ta không bao giờ nghe thấy nam quyền?", Trác Thúy Miêu liền đáp: "Những nhà hoạt động về nữ quyền cơ bản họ là nhà hoạt động về bình đẳng giới. Ngày xưa nữ thiệt thòi nhưng ngày nay thì đã có tất cả các quyền lợi cơ bản từ bầu cử, quyền công dân, quyền được đi học... Đây là lúc người nắm quyền tự chủ sẽ chọn đừng đấu tranh cho tôi nữa vì tôi đang tự lo cho mình rất ổn, hạnh phúc.

Thế nên họ sẽ tìm đến đối tượng khác như LGBTQ+ hay là ngay cả nam giới - người đang chịu rất nhiều tiền lệ của xã hội như phải đi kiếm tiền, phải giàu, phải ngầu hay thế nào đó. Chính người phụ nữ khi đấu tranh cho quyền bình đẳng của người đàn ông thì đó mới là người phụ nữ có quyền tự chủ. Quyền tự chủ không thể được mang tới từ đối tượng bên ngoài. Chỉ có tư duy nô dịch mới chờ đợi quyền làm chủ đến từ bên ngoài".

Minh Tú: Ước gì em mới 25 tuổi để có thể chơi thêm 5 năm nữa - Ảnh 2.

Lắng nghe chia sẻ của đàn chị, nam MC cho rằng Trác Thúy Miêu là người phụ nữ độc lập, có tri thức nên nắm rõ những quyền lợi bản thân được hưởng. Tuy nhiên nhiều người phụ nữ ở nông thôn không biết bản thân có những quyền cơ bản đó. Họ vẫn sống lệ thuộc vào chồng, chăm chỉ ở nhà làm nội trợ, chăm sóc gia đình mà không dám tự quyết định bất cứ việc gì.

Về phía Minh Tú, dù là người phụ nữ độc lập nhưng đôi khi bản thân cô cũng bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ, mong muốn của gia đình. Nàng siêu mẫu tâm sự: "Ví dụ gần nhất là chuyện lấy chồng. Em năm nay cũng gần 30 rồi mà gia đình em rất hoang mang về em vì rất lâu rồi em không có bạn trai, mà em cũng chưa bao giờ bàn về vấn đề có gia đình nhưng bố mẹ thì bắt đầu hỏi em những câu hỏi đó.

Ba mẹ của 1 người con gái thì họ mong muốn rất đơn giản. Họ chỉ mong muốn em có chồng, sinh con có cuộc sống yên bình như vậy. Cho nên là nhiều khi em ước gì mình còn 25 tuổi để có thể chơi thêm 5 năm nữa. Nhưng còn gia đình của mình đôi khi sẽ nói những câu khiến mình phải suy nghĩ, xúc động. Họ chỉ nói đơn giản là vì họ không còn nhiều thời gian nữa".

8 Lạng Nửa Cân: Minh Tú ước trẻ ra 5 tuổi

Minh Tú: Ước gì em mới 25 tuổi để có thể chơi thêm 5 năm nữa - Ảnh 4.

Trước chia sẻ của đàn em, Trác Thúy Miêu nhận định Minh Tú rất có thể sẽ kết hôn với người bạn trai sắp tới vì bị cảm động, ảnh hưởng bởi lời của cha mẹ. Theo nữ MC tự chủ không chỉ là ích kỷ, lo mỗi cho bản thân mình mà còn là quyền được chọn nô dịch cho một giá trị nào đó như gia đình, cộng đồng... Trác Thúy Miêu khẳng định nàng siêu mẫu hoàn toàn có quyền chọn vì ba mẹ, mặc kệ lời thiên hạ có thể đàm tiếu như: "Trời ơi con Tú nó văn minh, hiện đại ai dè nó lấy chồng sớm chỉ vì nó thương ông bà già", vì đó là quyền của Minh Tú.

8 Lạng Nửa Cân: Trailer tập 13

Ảnh, video: M&T Pictures

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm tiết lộ điểm chung giống Lisa (BLACKPINK): Khi đi diễn không thể thiếu "bảo bối" này!

    5 GIÂY 3 ĐÁP ÁN - Chương trình mới toanh của HOT14, nơi các nghệ sĩ sẽ cùng tham gia thử thách để trả lời câu hỏi bất kì với 3 đáp án trong 5 giây. 5 Giây 3 Đáp Án tuần này chào đón sự xuất hiện của chủ nhân bản hit Love Rosie - Thiều Bảo Trâm. Bạn có tò mò về những ca khúc đang được cô nàng replay "cháy máy" trong thời gian qua hay những nghệ sĩ mà cô nàng muốn hợp tác cùng không? Hãy theo dõi ngay nhé!
  • Đọc thêm