Minh Tú: "Năm qua, truyền hình thực tế giúp tôi học được chữ Nhẫn, bình tĩnh đối mặt với mọi thứ"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 13:14 18/02/2018

Sau một năm hoạt động miệt mài, hăng say, Minh Tú đã có cuộc trò chuyện đầu năm mới về những trải nghiệm ở truyền hình thực tế và định hướng cho tương lai.

2017 quả thật là một năm vụt sáng của Minh Tú khi liên tục có những hoạt động nổi bật, đặc biệt ở các chương trình truyền hình thực tế. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, sự tham gia hết mình của nữ người mẫu ở "Asia's Next Top Model", "The Face Vietnam" hay "The Look" đều để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Thế nhưng, dường như cá tính quá nổi trội cũng mang lại cho Minh Tú một năm đầy sóng gió. Cùng gặp gỡ cô người mẫu đặc biệt này trong những ngày đầu năm mới.

Minh Tú: Năm qua, truyền hình thực tế giúp tôi học được chữ Nhẫn, bình tĩnh đối mặt với mọi thứ - Ảnh 1.

Chào Minh Tú, 2017 là một năm như thế nào đối với bạn?

Năm 2017 vừa có thể nói là một năm "ngôi sao chiếu mệnh" đã chiếu sáng và soi rọi cho niềm đam mê cũng như nỗ lực của Minh Tú. Sự may mắn đó đã mang lại cho Tú những kết quả xứng đáng trong quá trình làm nghề. Dấu ấn này chính là nhờ vào một quá trình dài bền bỉ xây dựng, phấn đấu bằng cả sự nhiệt huyết, có cả mồ hôi, nước mắt cùng những tháng ngày thử thách. Minh Tú cảm thấy mình ngày một trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và đam mê với nghề một cách mãnh liệt hơn.

Bạn nghĩ có phải truyền hình thực tế đã thay đổi sự nghiệp của bạn một cách rõ rệt?

Để nói chính xác thì, truyền hình thực tế là đòn bẩy, cùng cộng hưởng với sự cố gắng nỗ lực đam mê với nghề của Tú, khiến mọi thứ trở nên phát triển và gặt hái được thành công như thời điểm hiện tại, giúp Tú khẳng định được sự kiên định và nghiêm túc của mình với nghề. Nó là một dấu mốc đặc biệt, là một cơ hội chắc chắn không phải ai cũng có thể có được. Nhưng tận dụng cơ hội như thế nào thì đó là việc của mỗi người.

Việc tham gia liên tục các show thực tế có phải là định hướng từ đầu của bạn trong năm 2017?

Tú tham gia show thực tế như một cái duyên và mọi thứ đến rất bất ngờ. Chỉ biết khi đã chấp nhận tham gia truyền hình thực tế, Minh Tú sẽ cố gắng hết mình để trải nghiệm và thể hiện chuyên môn của chính mình. Đó là cách Tú đối mặt cũng như tham gia truyền hình thực tế.

Minh Tú: Năm qua, truyền hình thực tế giúp tôi học được chữ Nhẫn, bình tĩnh đối mặt với mọi thứ - Ảnh 2.

Tại sao phải đến tận 2017, một Minh Tú sinh động, cá tính mới xuất hiện trên truyền hình?

Chắc chắn là phải kể đến yếu tố may mắn. Cố gắng, nỗ lực hay chuyên môn, đam mê cũng cần phải có cơ hội chín muồi, và điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt cơ hội để khẳng định được bản thân, vị thế của chính mình. Tú tin vào yếu tố thời điểm, nhiều khi mình giỏi, mình thú vị nhưng xuất hiện chưa đúng lúc thì vẫn khó tạo nên dấu ấn. Năm qua, Tú may mắn khi hình ảnh của mình đến gần với khán giả đúng nơi, đúng lúc.

Nhìn lại "Asia’s Next Top Model", "The Face", "The Look", bạn cảm thấy mình hài lòng với sự thể hiện của bản thân ở chương trình nào nhất? Có điều nuối tiếc nào không?

Mỗi một chương trình mang một màu sắc cá tính của Minh Tú. Những gì đã trải qua rồi Tú không hề nuối tiếc bởi Tú đã sống hết mình, thể hiện hết mình và tham gia hết mình tại trong từng cuộc thi. Mỗi một cuộc thi giúp Tú có những trải nghiệm, cách đánh giá nhìn nhận khác nhau, giúp bản thân trưởng thành và phát triển tích cực. Không điều gì là hoàn hảo, không điều gì là tuyệt đối, chủ yếu là mình nhìn nhận cũng như khắc phục nó như thế nào tốt nhất mà thôi.

Có khoảnh khắc bạn khiến fan Việt vô cùng tự hào trên đấu trường quốc tế, có khoảnh khắc bạn lại khiến khán giả trong nước tranh cãi vì cá tính quá mạnh. Bản thân Minh Tú có bao giờ suy nghĩ, đắn đo về những mặt quá khác biệt của mình? Có thấy hụt hẫng khi vừa được tâng lên mây sau đó lại đón nhận những lời phán xét tiêu cực?

Tú luôn sống đúng với cá tính của chính mình dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Sau tất cả những câu chuyện, những trải nghiệm đã diễn ra, Tú sẽ tự rút kinh nghiệm cũng như tiết chế cảm xúc của bản thân mình cho từng hoàn cảnh, từng tình huống hợp lý. Cá tính thì vẫn là chính mình thôi, không phải là một lớp vỏ bọc, chỉ là mình sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp và tích cực hơn nữa. Những lời khen chê chính là bài học để bản thân Tú tự rút kinh nghiệm, lấy đó làm bàn đạp để cố gắng phát huy và hoàn thiện, vì vậy tất cả mọi ý kiến Tú luôn đón nhận.

Minh Tú: Năm qua, truyền hình thực tế giúp tôi học được chữ Nhẫn, bình tĩnh đối mặt với mọi thứ - Ảnh 3.

Năm qua bạn học được điều gì, rút ra được điều gì sau khi vụt sáng trên các show truyền hình?

Sau những show truyền hình thực tế, Tú học hỏi được rất nhiều điều: từ suy nghĩ, phong thái cho đến cách đối nhân xử thế, cách làm chủ cảm xúc và đặc biệt là bài học về chữ Nhẫn giúp Tú luôn bình tĩnh và đối mặt với thử thách nhẹ nhàng hơn. Đó là những trải nghiệm mà Tú có sau truyền hình thực tế.

Những khó khăn đó có làm bạn nản chí, nghi ngờ bản thân hay những người xung quanh?

Tú nghĩ là những khó khăn mang cho mỗi người rất nhiều bài học. Nhưng thôi, không nhìn vào những điều tiêu cực, mình nghĩ tích cực một chút đi. Nó sẽ giúp ta trở nên mạnh mẽ và dũng cảm đối mặt với những thử thách ở tương lai nhiều hơn. Chính những thử thách đó là thứ giúp bản thân trưởng thành qua từng ngày. Đúng là đôi lúc khó khăn sẽ khiến chính ta nghi ngờ, nhụt chí nhưng sau tất cả, Tú thay đổi bản thân mình tích cực hơn, thì đó chẳng phải là điều quá đáng trân trọng hay sao?

Bạn đã có nhiều thời gian hơn cho mẹ chưa? Mẹ có chia sẻ gì với bạn khi đương đầu với những sóng gió năm qua?

Năm vừa qua Tú không thể dành nhiều thời gian ở cạnh mẹ vì lịch trình công việc quá dày đặc. Đây là điều khiến Tú luôn băn khoăn, trăn trở. Khi phải đối mặt với sóng gió, mẹ luôn là Người ở cạnh và động viên Tú khỏi những điều tiêu cực của dư luận. Không chỉ bằng lời nói mà mẹ còn chăm lo cho Tú từng bữa ăn, giấc ngủ trong thời gian đó. Tất cả đã giúp Tú mạnh mẽ và biết đối đầu với sóng gió hơn. Năm nay chắc chắn Tú phải cân bằng thời gian của mình để bên cạnh mẹ nhiều hơn.

Minh Tú: Năm qua, truyền hình thực tế giúp tôi học được chữ Nhẫn, bình tĩnh đối mặt với mọi thứ - Ảnh 4.

Đôi khi những gì trên show thực tế không như mình mong đợi. Bạn có mất niềm tin vào các chương trình truyền hình? Có lúc nào cảm thấy thất vọng và không muốn tham gia nữa?

Mỗi người sẽ có những cách nhìn nhận, đánh giá và hy vọng cho từng câu chuyện, sự việc. Vấn đề gì cũng đều có hai mặt của nó, nhưng khi bạn đã chấp nhận tham gia vào cuộc chơi là bạn phải chuẩn bị tinh thần cũng như dám đối mặt với tất cả những tình huống dù là tiêu cực hay tích cực. Sẽ có những lúc khó khăn bạn nản chí nhưng Tú không bao giờ từ bỏ bởi đó chính là đầu hàng và hai từ đó không nằm trong cuốn từ điển về cuộc đời của Minh Tú.

2018 của bạn tiếp tục mở màn bằng một show truyền hình, tại sao lại là "Đấu trường võ nhạc"?

Có thể là do Tú vẫn có duyên với các TV Show thì phải (cười). Đây là show truyền hình đầu tiên có sự kết hợp giữa âm nhạc, những bước nhảy cùng võ thuật. Tất cả đòi hỏi bạn phải là người có ý chí, sự tập trung cao độ, chuyên môn và cả tinh thần chiến đấu tuyệt vời mới có thể chinh phục được giám khảo cũng như khán giả. Bản thân Tú cảm thấy chương trình format khá hay và lạ. Bản thân Tú nghĩ mình có thể chia sẻ một số kinh nghiệm cho thí sinh về biểu cảm trên sân khấu nên Tú đã nhận lời tham gia.

Bạn có kế hoạch gì khác cho năm 2018?

2018 - Tú đã chuẩn bị cho mình những kế hoạch cụ thể với công việc của mình. Hiện tại chưa thể bật mí trước được điều gì bởi Tú hay có suy nghĩ "nói trước bước không qua" (cười). Chỉ mong mọi người luôn dõi theo và ủng hộ, Tú hứa chắc chắn rằng 2018 Tú sẽ bùng nổ hơn nữa, sẽ phát triển và đa dạng hơn trong nghề.

Minh Tú: Năm qua, truyền hình thực tế giúp tôi học được chữ Nhẫn, bình tĩnh đối mặt với mọi thứ - Ảnh 5.

Cảm ơn Minh Tú và chúc bạn sẽ tiếp tục có một năm 2018 rực rỡ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thí sinh Olympia tạo ra Bluezone, Trưởng phòng cấp cao An ninh mạng: Thức trắng 48 tiếng tạo app, từng bị coi là thất bại sau chương trình

    Tuy nhà nhà đều dùng ứng dụng Bluezone nhưng ít ai biết người đứng đằng sau "app quốc dân" này lại là chàng trai chưa đến 30 tuổi, từng là thí sinh Olympia.
  • Đọc thêm