Minh Thu giải thích việc nợ môn, dân mạng bóc mẽ: Quên gì tận 3 năm, lại còn là môn thực tập?

Bob, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:35 08/08/2021

Minh Thu vẫn quên đăng ký môn trong khi các lứa sinh viên nhập học sau đã ra trường, điều này có hợp lý?

Minh Thu - cái tên hot trên mạng xã hội bởi ngoại hình xinh xắn, phong cách livestream dạy Vật lý hài hước đúng kiểu Gen Z.

Nổi tiếng nhanh nhưng lại đi kèm với nhiều thị phi. Minh Thu đang dần tự phá hình ảnh của mình, khiến khán giả thất vọng khi liên tục vướng vào những lùm xùm xung quanh việc dạy học. Chẳng hạn như việc dạy sai kiến thức, khuyến khích học trò chơi game, có lời lẽ nặng nề ngay trên sóng livestream, kêu gọi học sinh donate tiền cho mình,...

Minh Thu giải thích việc nợ môn, dân mạng bóc mẽ: Quên gì tận 3 năm, lại còn là môn thực tập? - Ảnh 1.

Trước đó, sau vài ngày nổi tiếng, thông tin về việc Minh Thu chưa tốt nghiệp ĐH đã râm ran trên MXH. 9X khi đó đã thừa nhận điều này và giải thích: "Cái này thực chất là tai nạn vì Thu quên mất đăng ký tín chỉ của môn đấy, không may môn đấy phải đợi đến học kỳ I của năm sau mới mở lớp. Do đó, Thu phải đợi thời gian dài hơn để có lớp, hoàn thành môn và nhận bằng!"

Trong một phân đoạn được cắt ra từ livestream của hiện tượng mạng này, cô cũng lên tiếng chuyện chưa tốt nghiệp là do quên đăng ký môn và khẳng định không phải do nợ môn. Môn học này là Thực hành 4.

Minh Thu lên tiếng về chuyện chưa tốt nghiệp Đại học

Tuy nhiên, nhanh chóng ngay sau đó ở phần bình luận, dân mạng đã bóc mẽ về lời nói trên của cô nàng. Theo đó, với nhiều sinh viên học Sư phạm cho biết, môn Thực hành 4 chính là kỳ thực tập Sư phạm mà bất kỳ sinh viên Sư phạm nào cũng phải trải qua. Các học phần thực hành là bắt buộc nhằm giúp các giáo viên tương lai đi sâu tìm hiểu thực tế giáo dục, tiếp xúc với học sinh và giáo viên, củng cố kiến thức, gắn lý thuyết với thực hành, lí luận với thực tiễn,..

Song việc quên một môn học dường như là không thể tách rời với một sinh viên Sư phạm như Minh Thu là khó có thể xảy ra. Theo ý kiến của nhiều netizen, trong khi lứa sinh viên các khóa nhập học sau cả Minh Thu đã dần ra trường nhưng cô nàng vẫn tiếp tục... quên đăng ký môn(!?). Điều này là khá vô lý. Nếu năm nay Minh Thu mới đăng ký học phần thực hành 4 và được nhận bằng thì cô phải mất 3 năm trời chỉ vì quên (?!).

Minh Thu giải thích việc nợ môn, dân mạng bóc mẽ: Quên gì tận 3 năm, lại còn là môn thực tập? - Ảnh 3.
Minh Thu giải thích việc nợ môn, dân mạng bóc mẽ: Quên gì tận 3 năm, lại còn là môn thực tập? - Ảnh 4.
Minh Thu giải thích việc nợ môn, dân mạng bóc mẽ: Quên gì tận 3 năm, lại còn là môn thực tập? - Ảnh 5.

Một dân mạng còn đưa ra lý lẽ rằng, kỳ thực tập sư phạm mà một sinh viên của trường đại học đào tạo giáo viên hàng đầu cả nước lại quên đăng ký là điều khó ai có thể tin. Người này cho rằng, Minh Thu có thể chưa đạt đủ điều kiện đi thực tập vì còn nợ các môn học khác. Bình luận này nhận được khá nhiều hưởng ứng từ các tài khoản khác.

Minh Thu giải thích việc nợ môn, dân mạng bóc mẽ: Quên gì tận 3 năm, lại còn là môn thực tập? - Ảnh 6.

Dù chưa biết thực hư ra sao, Minh Thu chưa tốt nghiệp là vì nợ môn hay do quên đăng ký, nhưng chưa có bằng sư phạm trong tay, chưa hoàn thành kỳ thực tập mà đang lẽ các giáo viên tương lai đều phải trải qua thì việc dùng danh xưng "cô giáo" là khó có thể chấp nhận.

Chúng tôi sẽ làm rõ về vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

  • Đọc thêm