Minh Dự: "Tôi từng thèm miếng gà rán mà không dám mua, dành tiền đi xe buýt"

Tùng Thanh/VTC News, Theo VTC News 12:54 08/11/2022

Diễn viên Minh Dự kể, anh từng ngần ngừ rút tiền trong túi, định mua miếng gà rán cho đỡ thèm, nhưng rồi lại thôi vì nếu ăn gà sẽ không có tiền đi xe buýt về nhà.

Tập 6 chương trình Mái Ấm Gia Đình Việt có sự góp mặt của hai khách mời đặc biệt là ca sĩ Khổng Tú Quỳnh và diễn viên Minh Dự, dưới sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Tuần này, các khách mời hợp sức giúp đỡ gia đình 3 em nhỏ đều ở TP.HCM.

Chứng kiến hoàn cảnh của các em, Minh Dự nghẹn ngào nhắc tới tuổi thơ của mình: "Tôi cũng từng đi ngang qua tiệm gà rán, rút tiền trong túi ra đếm xem có đủ tiền mua một miếng gà không, nhưng nếu bây giờ mình mua miếng gà rán rồi sẽ không còn tiền đi xe buýt về nhà. Nghĩ thế nên tôi đút tiền trở lại. Tôi tự nhủ đến một lúc nào đó mình phải mua được miếng gà rán để ăn''.

Minh Dự tiết lộ, ngày trước gia đình anh rất khó khăn, mẹ làm công nhân. Anh từng chứng kiến cảnh mẹ đi vay nợ để lo cho con đủ ăn đủ mặc. Không chỉ thèm miếng gà rán mà chẳng dám mua, Minh Dự còn từng trải qua cảm giác lo âu, sợ mỗi dịp cuối tháng. Mãi tới năm cuối đại học, anh mới bén duyên với nghề diễn và bắt đầu có cuộc sống tốt hơn.

Minh Dự: Tôi từng thèm miếng gà rán mà không dám mua, dành tiền đi xe buýt - Ảnh 1.

MC Quyền Linh cùng Minh Dự, Khổng Tú Quỳnh.

Tập 6 Mái Ấm Gia Đình Việt được ghi hình trong tiết trời mưa nên ê-kíp khá vất vả. Tuy nhiên MC Quyền Linh cho biết anh không lo lắng gì khác mà chỉ sợ máy móc, âm thanh không thể đảm bảo.

Anh nhắn nhủ với đàn em: ''Nếu âm thanh, máy quay 'chơi' được cả mưa thì mình 'chơi' cả mưa, nó 'chơi' được cả bão thì mình 'chơi' luôn bão. Chúng ta đang đi trên con đường cứu trợ thì chúng ta không thể dừng lại, nếu mình dừng thì cơ hội dành cho người nghèo sẽ mất đi. Ngày hôm nay chúng ta giúp được một gia đình có được 50 triệu đồng, nếu chúng ta bỏ qua ngày hôm nay thì ngày mai họ hết cơ hội. 50 triệu đó họ có thể vực dậy cuộc sống của họ thì sao. Đi giúp đỡ người nghèo là không được dừng lại, cho dù mưa gió, bão bùng''.

Với lời khích lệ của MC Quyền Linh, Minh Dự và Khổng Tú Quỳnh cũng bày tỏ sự quyết tâm, dốc sức mang lại cho các gia đình một niềm vui nhỏ nhỏ về vật chất lẫn tinh thần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm