Miếng sandwich Nhật Bản nhỏ xíu có giá 2 triệu đồng đang hút khách ở New York có điểm gì đặc biệt?

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 25/03/2018

Nhìn miếng sandwich với phần nhân thịt bò đầy ụ bên trong thì bảo đảm ai cũng muốn được cắn thử ngay.

SakaMai là một nhà hàng Nhật Bản, nhưng tọa lạc tại New York (Mỹ). Và chính món sandwich độc đáo với giá đắt đỏ của nhà hàng này đã thu hút rất nhiều thực khách tìm đến thưởng thức. Sandwich là một món ăn rất phổ biến và xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Thế nhưng, món sandwich thịt bò sau có gì đặc biệt mà lại có giá cao đến 85 USD (khoảng gần 2 triệu đồng) cho duy nhất một miếng sandwich nhỏ xíu?

Món sandwich này có tên là Wagyu Katsu Sando. Nếu bạn là người có am hiểu nhiều về ẩm thực Nhật Bản thì có lẽ khi vừa nhìn thấy tên gọi sẽ phần nào đoán được ngay vì sao món sandwich này lại có giá cao hơn hẳn so với nhiều loại sandwich khác.

Bởi thành phần Wagyu trong tên gọi món ăn chính là loại thịt bò thượng hạng và có giá rất cao ở Nhật Bản. Chia sẻ về nguồn nguyên liệu này, nhà hàng SakaMai cho biết, họ phải bỏ đến 100 USD (gần 2,3 triệu) chỉ để mua 1 pound thịt bò Wagyu (khoảng 450gr). Do đó, món sandwich làm ra phải có giá cao hơn nhiều so với sandwich ở những cửa hàng khác.

Thịt bò Wagyu sau khi được cắt thành lát vừa đủ sẽ được ướp gia vị là muối biển và tiêu xay. Khi miếng thịt bò đã đủ thời gian ngấm gia vị thì đầu bếp tiếp tục nhúng thịt bò vào bột nhão rồi lăn qua bột chiên xù cho dính đều các mặt. Công đoạn chế biến cuối cùng là rán miếng thịt bò ngập dầu cho chín vàng đều là được.

Để tăng thêm hương vị cho món sandwich thì đầu bếp sẽ phết thêm bơ lên bánh mì, đồng thời còn sử dụng nước sốt katsu phết lên lát thịt bò. Cuối cùng, chỉ cần úp một lát bánh mì lên thịt bò là đã hoàn thành xong món sandwich giá 85 USD.

Miếng sanwich này trước khi được dọn ra cho khách sẽ được cắt thành 6 miếng nhỏ hơn để vừa miệng ăn và tiện cầm tay. Sau khi cắt sandwich ra thành 6 miếng, bạn sẽ phát hiện ra ngay phần thịt bò Wagyu bên trong cực kỳ hấp dẫn. Bởi mặt dù lớp bên ngoài đã được rán chín vàng nhưng phần thịt bên trong vẫn chỉ vừa được tái chín nên màu sắc, độ ngọt và độ mềm của thịt sẽ vẫn còn được giữ nguyên vẹn hoàn hảo.

Mặc dù trông cách làm đơn giản như thế, nhưng với chất lượng thịt bò Wagyu thì chỉ cần nghe tên và nhìn thôi cũng đủ biết món này có vị ngon đặc biệt ra sao. Vì thế, khách hàng nào có cơ hội thử qua món sandwich này cũng đều gật gù đồng ý rằng vị nó ngon bất ngờ.

Tuy nhiên, có một lưu ý mà nhà hàng SakaMai gửi đến các khách hàng là mỗi ngày, nhà hàng chỉ phục vụ đúng 3 phần sandwich thịt bò Wagyu nên nếu khách hàng muốn thưởng thức phải đến nhà hàng thật sớm. Và tất nhiên, 3 người gọi món đầu tiên sẽ có vinh dự giành được cơ hội trải nghiệm món ngon trong sự nuối tiếc của nhiều người đến sau.

Địa chỉ: 157 Ludlow Street, New York, NY 10002

Thời gian mở cửa:

17:30 - 22:30 (chủ nhật)

18:00 - 23:00 (thứ 2 - 5),

18:00 - 23:30 (thứ 6, 7)

Nguồn: Insider

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm