MH370 rơi ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda mới?

Thu Hằng, Theo Đời sống & Pháp luật 22:08 15/10/2018

Rừng rậm Campuchia – nơi nghi máy bay MH370 rơi xuống nằm trong khu vực “Tam giác quỷ” Bermuda mới. Nơi đây được ghi nhận là từng xảy ra rất nhiều vụ tai nạn hàng không.

Vào đầu tháng 9/2018, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson cho biết đã xác định được vị trí nghi là nơi chiếc máy bay của Malaysia Airlines rơi ở vùng rừng núi cách thủ đô Phnom Penh 97 km về phía tây nhờ vào định vị từ Google Maps.

Vài ngày sau đó, một nhà thám hiểm giấu tên khác khẳng định tìm thấy chiếc Boeing 777-200 ở trong khu rừng rậm, cách thủ đô Phnom Penh gần 100 km về phía Tây Bắc thông qua ứng dụng bản đồ trực tuyến của Nga Yandex Maps.

Cách đây hơn 1 tuần, một cậu bé 17 tuổi, tự xưng là Daniel Boyer tuyên bố phát hiện một chiếc máy bay nghi là MH370 tại rừng rậm nhiệt đới ở Campuchia. Đặc biệt, vị trí chiếc máy bay do Daniel phát hiện chỉ cách vị trí mà chuyên gia công nghệ Anh khẳng định là MH370 rơi 16 km.

Trong một thống kê mới đây của mạng lưới an toàn hàng không (ASN), rất nhiều tai nạn hàng không từng được ghi nhận xung quanh thủ đô của Campuchia. Thậm chí Daily Star còn gọi khu vực này là "Tam giác quỷ" Bermuda mới.

MH370 rơi ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda mới? - Ảnh 1.

Nhiều vụ tai nạn từng xảy ra ở gần vị trí chuyên gia công nghệ Anh tin rằng MH370 đang nằm lại. Ảnh: Daily Star.

Theo mạng lưới an toàn hàng không (ASN), năm 1997, một máy bay chở khách Tu-134 đã rơi ở sân bay thành phố Pochentong, cách đường băng chỉ 300m khiến 65 người chết. Chỉ có duy nhất một cậu bé sống sót nhờ mắc vào cây. Cuộc điều tra sau đó xác định máy bay hạ cánh quá nhanh do phi công bất cẩn.

Cũng năm 1997, hai người thiệt mạng trên chiếc Cessna 208 Caravan vì đâm vào núi gần Kampong Chhnang, cách nơi tọa độ mà anh Wilson phát hiện MH370 khoảng 138km.

Gần đây nhất, năm 2007, 22 người chết khi máy bay Antonov 24B rơi xuống Phnom Damrey, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 128km về phía tây nam.

MH370 rơi ở khu vực Tam giác quỷ Bermuda mới? - Ảnh 2.

Vụ tai nạn Antonov 24B năm 2007.

Cũng theo mạng lưới an toàn hàng không (ASN), có 20 vụ rơi máy bay gần Phnom Penh kể từ năm 1945. Khu vực máy bay rơi nằm rải rác được xem là "Tam giác quỷ Bermuda mới".

Tuy nhiên, ASN cho biết, không có vụ tai nạn nào trong quá khứ phù hợp với hình ảnh mà chuyên gia người Anh Wilson phát hiện, khiến họ xem đây là một chiếc máy bay vô tình bị vệ tinh ghi lại hình ảnh khi đang bay.

Máy bay MH370 mất tích khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hơn 4 năm trước. Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm quốc tế dưới đáy Ấn Độ Dương và dù đã phát hiện ra một số mảnh vỡ của MH370, đến nay chiếc Boeing 777 vẫn chưa được tìm thấy và đây vẫn là bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới.

Liên quan tới chiến dịch tìm kiếm MH370, chuyên gia công nghệ Ian Wilson cho biết ngày 16/10, anh sẽ trực tiếp tới khu rừng nhiệt đới ở Campuchia, lùng sục các ngóc ngách để chứng minh các giả thiết của mình. Ian tiết lộ rằng anh sẽ được một nhóm binh sỹ Campuchia dẫn đường để tiếp cận vị trí mà chuyên gia 24 tuổi tin là nơi MH370 đang nằm lại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bạn đang bị giam cùng 1 quả bom! Bạn có đủ thông minh để thoát ra?

    Liệu bạn có thể tự giải thoát bản thân khỏi tình huống oái oăm này?
  • Đọc thêm