Meta dừng cung cấp tin tức trên Facebook tại Anh, Pháp và Đức

Ban Thời sự - TTXVN, Theo VTV News 15:00 07/09/2023

VTV.vn - Từ tháng 12 tới, tập đoàn công nghệ Meta sẽ dừng mục tin tức trên mạng xã hội Facebook tại Anh, Pháp và Đức - những thị trường lớn nhất của nền tảng này tại châu Âu.

Theo đó, người dùng vẫn có thể đọc và chia sẻ các thông tin từ các liên kết, tuy nhiên, Meta sẽ không hỗ trợ chuyên mục tin tức trên Facebook cũng như không đàm phán với bất kỳ nhà xuất bản nào về việc cung cấp nội dung cho chuyên mục này ở 3 quốc gia Anh, Pháp và Đức.

Meta dừng cung cấp tin tức trên Facebook tại Anh, Pháp và Đức - Ảnh 1.

Giải thích về quy định này, Meta cho rằng, người dùng đến với Facebook không phải để đọc tin tức và các nội dung chính trị mà họ muốn kết nối với bạn bè, khám phá những cơ hội, đam mê hay sở thích mới. Tin tức chỉ chiếm chưa tới 3% nội dung hiển thị trên trang chủ Facebook. Những người đọc tin chỉ là một phần nhỏ trong số trải nghiệm của phần lớn người dùng trên mạng xã hội này.

Hiện tại, thị trường Anh, Pháp và Đức ước tính có khoảng hơn 130 triệu người dùng Facebook.

Thời gian qua, Meta đã vướng vào nhiều cuộc chiến pháp lý trên khắp thế giới khi các nhà lập pháp và các hãng truyền thông cáo buộc tập đoàn này hưởng lợi miễn phí từ các nội dung của họ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày