Messi khóc, Neymar cũng khóc: Những giọt nước mắt đối lập cho thấy bóng đá dù đẹp cũng có thể tàn nhẫn đến mức nào

J.D, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:01 11/07/2021

Bóng đá là vậy, có kẻ thắng thì phải có người thua cuộc. Chỉ là cảm xúc của người thua chẳng vui vẻ gì cho cam.

Bóng đá quả thực là một môn thể thao đầy cảm xúc, có sức hấp dẫn rất ma mị. Người hâm mộ không chỉ đam mê và xem các trận đấu, mà còn theo dõi tin tức về đội bóng mà họ yêu thích. Họ vui cùng bóng đá, buồn với bóng đá, có người còn chết vì bóng đá - theo đúng nghĩa đen.

Với bản chất là một môn thể thao nặng tính đối kháng - đặc biệt là trong các giải đấu cup, có kẻ thắng ắt phải có người thua. Và đó cũng là lúc bóng đá có thể trở nên thật tàn nhẫn, giống như những gì đã xảy ra sau trận Chung kết Copa America 2021. Trận đấu giữa đội chủ nhà Brazil và kinh địch Argentina đã kết thúc, với chiến thắng nghiêng về Messi và những người đồng đội.

Lionel Messi, đội trưởng của Argentina, đã bật khóc, với những giọt nước mắt hạnh phúc. Messi vĩ đại - điều này chẳng ai có thể phủ nhận. Nhưng sự vĩ đại của anh chưa toàn vẹn, khi gần như anh chưa giành được danh hiệu lớn nào với đội tuyển quốc gia cả. Anh mới chỉ vô địch tại World Cup cho lứa tuổi U20 vào năm 2005, và một lần tại Olympic Bắc Kinh năm 2008. Một thành tích có thể nói là rất khiêm tốn so với sự nghiệp của một cầu thủ vĩ đại. Vậy nên khi lên ngôi vô địch ở Copa America 2021 - giải đấu lớn cấp châu lục tại châu Mỹ, sự vui mừng của anh là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Messi bật khóc, nhưng là giọt nước mắt của hạnh phúc

Còn ở bên kia chiến tuyến, người đồng đội cũ của anh tại Barca - Neymar, cũng đã bật khóc một cách tức tưởi. Một hình ảnh khiến người hâm mộ cảm thấy nao lòng.

Neymar bật khóc nức nở sau khi Brazil thua trong trận chung kết Copa America

Neymar là một cầu thủ giỏi, nếu không muốn nói là ở mức xuất sắc trong thế hệ này. Nhưng sự xuất sắc ấy cũng khá khiêm tốn ở cấp độ đội tuyển. Dù nhỉnh hơn Messi về danh hiệu trong cấp độ này, nhưng Neymar cũng mới lên ngôi cao nhất với chiếc huy chương vàng tại Olympic năm 2016 với đội trẻ, và một cup Liên đoàn các châu lục của FIFA vào năm 2013.

Điểm chung của cả hai là đều chưa bao giờ lên ngôi ở Copa America. Giải đấu năm nay, cả hai siêu sao đều lần đầu tiên đến rất gần danh hiệu vô địch Copa America đầu tiên của mình. Nhưng như đã nêu, có kẻ thắng phải có người thua, và lần này trái đắng vẫn tiếp tục thuộc về Neymar.

Một khoảnh khắc đẹp, nhưng cũng là minh chứng cho thấy bóng đá có thể tàn nhẫn đến mức độ nào.

Toàn cảnh những giọt nước mắt trái ngược của Messi và Neymar sau khi tiếng còi kết thúc trận chung kết Copa America 2021 vang lên

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm