Mẹo tìm kiếm ảnh cực nhanh trên iPhone mà gần như tất cả người dùng đều chưa từng biết tới

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 02:45 09/06/2021

Đã bao giờ bạn phải ngồi lướt hàng chục nghìn cái ảnh trên iPhone chỉ để tìm 1 bức ảnh mong muốn chưa?

Người dùng iPhone thường sở hữu Album ảnh với hàng trăm, chục nghìn bức ảnh, mỗi lần tìm kiếm lại phải ngồi lục lại theo trí nhớ một cách mơ hồ rất khó khăn.

Mẹo tìm kiếm ảnh cực nhanh trên iPhone mà gần như tất cả người dùng đều chưa từng biết tới - Ảnh 1.

Album ảnh trên iPhone thật khó để tìm ra bức ảnh cần

Tuy được hỗ trợ chia theo ngày/tháng/năm; tên các dạng ảnh chụp được chia theo selfie, chân dung, chụp liên tục... nhưng vẫn rất khó để tìm kiếm.

Tuy được phân chia hỗ trợ tìm kiếm nhưng cũng thật khó khăn

Và có rất nhiều người dùng iPhone không biết rằng, Apple đã ẩn chứa một tính năng tìm kiếm tuyệt vời trong Album ảnh. Đó là Tìm kiếm ảnh bằng từ khoá, ứng dụng Ảnh mặc định của iOS tận dụng công nghệ computer vision (thị giác máy tính) để tự động nhận dạng vật thể, con người và cảnh vật trên những bức ảnh của bạn, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tất cả các vật thể xuất hiện trong bức ảnh.

Mẹo tìm kiếm ảnh cực nhanh trên iPhone mà gần như tất cả người dùng đều chưa từng biết tới - Ảnh 3.

315 bức ảnh có chứa thảm cỏ

Ngoài ra nó còn cho phép bạn kết nối nhiều từ khóa lại với nhau không? Bạn hãy thử bằng cách nhập cụm từ tìm kiếm đầu tiên của bạn, ví dụ: từ "Bãi cỏ" và "Huyện Tam Đảo". Lúc này bạn sẽ thấy những bức ảnh phù hợp xuất hiện trong khung tìm kiếm.

Mẹo tìm kiếm ảnh cực nhanh trên iPhone mà gần như tất cả người dùng đều chưa từng biết tới - Ảnh 4.

Và thêm địa điểm thì chỉ còn lại 23 ảnh mà thôi

Với tính năng này thì bạn có thể dễ dàng tìm các bức ảnh theo từ khoá, miêu tả mà không cần phải mơ hồ "lội" giữa một album ảnh khổng lồ nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phỏng vấn nóng cô Xuyến (Về Nhà Đi Con) vụ bị chồng cũ bạo hành: "Anh ta nói sẽ rạch mặt, tạt axit nếu tôi có người mới, lấy hết tiền đánh bạc"

    Diễn viên Hoàng Yến - cô Xuyến Về Nhà Đi Con đã có những chia sẻ gây chú ý sau sự việc bị chồng cũ tấn công, truy sát giữa quán ăn.
  • Đọc thêm