Mẹo "nhỏ và có võ" để biết ai đã block bạn trên Instagram, thử phát là "biết mặt" nhau ngay

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 28/04/2021

Bị “ăn” block trên Instagram thật sự là không mấy dễ chịu.

Nếu đã lâu không thấy đứa bạn thân có động tĩnh trên Instagram, bạn tự hỏi tại sao một đứa sống ảo như vậy lại có thể sống thiếu cái mạng xã hội này, thì chỉ có 2 trường hợp, một là nó mới bị "đá", hai là vì một lý do trời ơi đất hỡi nào đó, người bạn thân lâu năm ấy đã block bạn mất rồi.

Mẹo nhỏ và có võ để biết ai đã block bạn trên Instagram, thử phát là biết mặt nhau ngay - Ảnh 1.

Làm thế nào để biết, mình đã bị block?

Nếu nghi ngờ điều này và mong muốn tìm ra chân tướng sự việc thì dễ thôi, hôm nay 2-Tek sẽ đem đến cho các bạn một mẹo cực kỳ đơn giản để biết được ai đó đã block bạn trên Instagram hay là chưa.

Đầu tiên, tìm tên người đó trên Instagram, có 2 trường hợp sẽ xảy ra.

- Thứ nhất, nếu đó là tài khoản Riêng tư (Private) và bạn không thể tìm thấy, đúng rồi, bạn đã "ăn" block.

Mẹo nhỏ và có võ để biết ai đã block bạn trên Instagram, thử phát là biết mặt nhau ngay - Ảnh 2.

Nếu giao diện không hiện ra đầy đủ thông tin như thế này thì bạn bị block rồi đấy

- Thứ hai, nếu đó là tài khoản Công khai (Public), nhưng trang cá nhân không có ảnh đại diện, số bài đăng, số người theo dõi... và bên dưới chỉ hiển thị thông báo "Không có bài đăng nào" thì cũng chúc mừng, bạn đã bị block.

Còn trên laptop thì sao? Thử sử dụng đường dẫn này: instagram.com/username (với phần username là tên hiển thị của người bạn muốn tìm), nếu kết quả trả lại là "Xin lỗi, trang này không khả dụng" thì có thể, chỉ có thể thôi nhé, là bạn cũng đã bị block rồi hoặc may mắn là người bạn thân kia đã bị "rip" nick Instagram.

Mẹo nhỏ và có võ để biết ai đã block bạn trên Instagram, thử phát là biết mặt nhau ngay - Ảnh 4.

Nếu như giao diện này hiện ra, khả năng cao là bạn đã bị chặn mất rồi

Trong trường hợp này, hãy thử kiểm tra kỹ hơn bằng cách mượn một tài khoản khác hoặc tự tạo một tài khoản ảo (acc clone) để "double-check" nhé, nếu lúc này mà bạn vẫn tìm được người bạn thân đã lâu không gặp kia, thì có thể kết luận được rồi, bạn đã bị block.

Nhưng chớ có cay cú và đi tìm người ta để làm cho ra lẽ. Hãy ngồi bình tĩnh suy nghĩ một chút là mình đã làm gì có lỗi với người bạn đó hay không nhé, có nói xấu, có "đá đểu" gì không. Nếu có thì đích thân đi xin lỗi đi, chuyện đâu sẽ lại vào đấy thôi!

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm