Mẹo nhỏ nhưng cực hay giúp chống xem lén tin nhắn trên iPhone

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 02:55 28/05/2021

Bảo mật những tin nhắn, thông báo riêng tư trên các thiết bị cá nhân đang là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta hiện nay.

Bảo mật riêng tư hiện nay đã là vấn đề mà ai cũng cực kỳ quan tâm. Đặc biệt đối với các thiết bị riêng tư, nhiều dữ liệu cá nhân như điện thoại di động hay laptop càng được người dùng chú ý về vấn đề bảo mật.

Mẹo nhỏ nhưng cực hay giúp chống xem lén tin nhắn trên iPhone - Ảnh 1.

Nhìn lén điện thoại người khác cũng là một thói quen vô cùng xấu

Riêng đối với thiết bị di động, hiện nay bạn có thể mua các miếng dán màn hình chống trộm với giá khoảng 500.000 đồng cho các sản phẩm chất lượng tại các cửa hàng bán lẻ. Miếng dán chống nhìn trộm thường có màu đen, chỉ cần nghiêng một góc khoảng 30 độ là gần như người bên cạnh không thấy gì trên màn hình điện thoại nữa.

Mẹo nhỏ nhưng cực hay giúp chống xem lén tin nhắn trên iPhone - Ảnh 2.

Thế nhưng, nếu bạn không muốn tốn tiền mà vẫn muốn bảo mật riêng tư trên điện thoại, hạn chế người khác nhìn thấy thông báo hay tin nhắn nhạy cảm thì thế nào?

Các bạn truy cập vào Cài đặt trên iPhone, kéo xuống dưới để chọn các ứng dụng cần bảo mật hoặc ứng dụng riêng tư như: Messenger, Zalo, Facebook, Telegram... chọn tiếp phần Thông báo sau đó chọn Hiển thị Bản xem trước sau đó chọn Không.

Mẹo nhỏ nhưng cực hay giúp chống xem lén tin nhắn trên iPhone - Ảnh 3.
Mẹo nhỏ nhưng cực hay giúp chống xem lén tin nhắn trên iPhone - Ảnh 4.

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể bảo mật tin nhắn, thông báo mà không sợ bị người bên cạnh hay người lạ xem được những nội dung, thông báo riêng tư trên điện thoại rồi.

Trước và sau khi thay đổi chế độ Thông báo trên iPhone

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm