Meghan Markle lên tiếng về mẹ từng bị phân biệt chủng tộc, hi vọng điều tốt đẹp hơn sẽ đến với con mình

Jayden, Theo Nhịp Sống Việt 12:46 04/06/2020

Cựu diễn viên Meghan Markle từng lên tiếng kêu gọi chống lại phân biệt chủng tộc vào năm 2012, trước khi cô trở thành nàng dâu hoàng gia Anh.

Cựu công nương Meghan Markle sinh ra trong gia đình đa sắc tộc, với bố là người da trắng và mẹ là người da đen. Ở thời điểm hiện tại, khi nhiều người nổi tiếng đồng loạt bày tỏ lòng thương tiếc đối với cái chết của George Floyd và kêu gọi "Người da đen đáng được sống" (Black Lives Matter) thì gia đình Sussex vẫn giữ im lặng.

Tuy vậy vào năm 2012, ở vai trò diễn viên, Meghan đã mạnh mẽ lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc và chia sẻ những trải nghiệm khó quên của mình trong khuôn khổ chiến dịch "I Won't Stand For...", được khởi xướng bởi tổ chức phi lợi nhuận Erase the Hate (Ngừng ghét bỏ).

Meghan Markle lên tiếng về mẹ từng bị phân biệt chủng tộc, hi vọng điều tốt đẹp hơn sẽ đến với con mình - Ảnh 1.

Meghan Markle thời trẻ bên bố mẹ của mình (Ảnh: The Sun)

Xuất hiện trong video với áo phông có dòng chữ "I Won't Stand For Racism" (Tôi phản đối phân biệt chủng tộc), nữ diễn viên xúc động bày tỏ: "Sự ghét bỏ đã tấn công tôi một cách mạnh mẽ do hoàn cảnh cá nhân. Tôi có dòng máu đa sắc tộc, và khi nhiều người không biết bố mẹ tôi cụ thể là người da trắng hay da màu, họ đối xử như thể tôi không tồn tại".

"Tôi đã nghe nhiều lời sỉ nhục, những câu đùa cợt xúc phạm khiến tôi cảm thấy đau nhói. Vài năm trước đây, thậm chí người ta còn gọi mẹ tôi bằng từ ngữ mang tính miệt thị nặng nề".

"Tôi hi vọng rằng đến lúc tôi có con cái, mọi người sẽ cởi mở hơn và thế giới sẽ thay đổi để chấp nhận sự đa dạng về chủng tộc, màu da. Điều đó chắc chắn sẽ tốt đẹp và thú vị hơn".

Meghan Markle lên tiếng về mẹ từng bị phân biệt chủng tộc, hi vọng điều tốt đẹp hơn sẽ đến với con mình - Ảnh 2.

Cách đây 8 năm, Meghan từng lên tiếng chống lại nạn phân biệt chủng tộc

Meghan Markle lên tiếng về mẹ từng bị phân biệt chủng tộc, hi vọng điều tốt đẹp hơn sẽ đến với con mình - Ảnh 3.

... thậm chí bày tỏ niềm tin vào một thế giới tốt đẹp hơn vào thời của con mình, nhưng đến giờ điều đó vẫn chưa diễn ra.

Đáng buồn thay, hiện giờ khi vợ chồng hoàng tử Harry đã có con trai Archie thì vấn đề phân biệt chủng tộc vẫn tiếp diễn, thậm chí còn căng thẳng hơn rất nhiều.

Theo báo SCMP, có lẽ Meghan Markle sẽ sớm lên tiếng về phong trào "Người da đen đáng được sống", do bản thân cô và hoàng tử Harry vốn thường ủng hộ và đóng góp tài chính cho các dự án xã hội. Hơn nữa, cặp đôi đã rời khỏi hoàng gia Anh để trở về quê nhà của Meghan ở thành phố Los Angeles - nơi hiện là một trong những "điểm nóng" biểu tình đòi quyền lợi cho người da màu tại Mỹ.

(Theo SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngô Diệc Phàm đi vào lịch sử Cbiz: 70 triệu người dõi theo tin idol hàng top đầu tiên bị bắt vì tội hiếp dâm với số view khổng lồ

    Những con số liên tục cập nhật về mức độ tìm kiếm thông tin liên quan đến việc Ngô Diệc Phàm bị bắt giữ gây chấn động cả châu Á.
  • Đọc thêm