Meghan Markle hóa ra đã phá vỡ ít nhất 5 truyền thống của Hoàng gia Anh

Oct, Theo Helino 12:12 03/06/2018

Một nàng dâu vượt xa mọi khuôn khổ, nhưng cũng khiến mọi người phải mỉm cười hạnh phúc.

Đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thành công tốt đẹp, khi trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất năm 2018. Mọi người đều mừng cho họ, kể cả thành viên hoàng tộc.

Nhưng nếu xét theo truyền thống của Hoàng gia, thì hóa ra Meghan Markle lại là một nàng dâu có phần nổi loạn. Ít nhất 5 truyền thống hoàng tộc đã bị cô nàng phá vỡ, và bạn sẽ biết ngay sau đây.

1. Chia sẻ mối quan hệ với Hoàng tử Harry quá sớm

Tháng 9/2017, Meghan Markle lần đầu tiên thông báo về mối quan hệ của mình với tạp chí Vanity Fair. Tất nhiên cô có quyền làm điều đó, nhưng mọi chuyện lại hơi khác một chút khi đối tượng công bố lại là thành viên của Hoàng gia Anh.

Meghan Markle hóa ra đã phá vỡ ít nhất 5 truyền thống của Hoàng gia Anh - Ảnh 1.

Theo quy định của hoàng tộc thì cô không được làm như vậy, cho đến khi lễ đính hôn chính thức diễn ra. 

2. Công khai nắm tay hoàng tử

Có lẽ chẳng mấy khó khăn để tìm ra hình ảnh tình tứ của công nương Markle và vị hôn phu của mình trên các phương tiện truyền thông.

Meghan Markle hóa ra đã phá vỡ ít nhất 5 truyền thống của Hoàng gia Anh - Ảnh 2.

Nhưng để ý này, công nương Kate và hoàng tử Wiliam chẳng bao giờ nắm tay nơi công cộng cả. Các thành viên khác trong hoàng tộc cũng vậy, và thói quen này thực chất bắt nguồn từ Nữ hoàng Elizabeth II. 

Nữ hoàng rất hiếm khi nắm tay chồng của mình là Hoàng tử Philip ở nơi công cộng. Chẳng phải vì luật pháp cấm đoán, mà là do họ cảm thấy không cần thiết phải thể hiện tình cảm riêng tư một cách công khai thôi.

Dù vậy, nó vẫn tạo thành một truyền thống nội bộ trong hoàng tộc. 

3. Gia thế thường dân

Mẹ Meghan là bà Doria Ragland - một nhà xã hội học, trong khi cha là một giám đốc ánh sáng có tiếng tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Chỉ xét về gia thế, thì có thể nói Meghan Markle là con nhà thường dân, và hiển nhiên là không được "môn đăng hộ đối" với hoàng tử Harry.

Meghan Markle hóa ra đã phá vỡ ít nhất 5 truyền thống của Hoàng gia Anh - Ảnh 3.

Nhưng Meghan Markle của ngày nay là một nữ diễn viên nổi tiếng, và đám cưới cổ tích của cô là minh chứng cho việc ai cũng có thể đạt được những gì mình muốn, chỉ cần có sự nỗ lực vươn lên thôi.

4. Đã có một đời chồng

Markle đã từng lập gia đình với đạo diễn Trevor Engelson vào năm 2013, và hoàng gia đã từng có quy định cấm lập gia đình với người đã từng ly hôn.

Meghan Markle hóa ra đã phá vỡ ít nhất 5 truyền thống của Hoàng gia Anh - Ảnh 4.

May mắn cho cặp đôi của chúng ta, quy định này đã bị bãi bỏ từ thời vua Edward VIII.

5. Là người đứng ra phát biểu trong lễ cưới

Cuối lễ cưới, tân công nương xứ Sussex đã có một bài phát biểu ngắn, bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng tới Nữ hoàng, Hoàng tử Charles và các thành viên trong hoàng tộc. Bài phát biểu kết thúc bằng câu nói ngọt ngào: "Tôi đã tìm thấy hoàng tử của mình rồi."

Meghan Markle hóa ra đã phá vỡ ít nhất 5 truyền thống của Hoàng gia Anh - Ảnh 5.

Hành động của Meghan cũng đã được thông báo từ trước đó. Tuy nhiên theo như truyền thống, các cô dâu thường giữ im lặng trong suốt buổi tiệc. Người đứng ra phát biểu là chú rể hoặc cha chú rể mà thôi.

Tham khảo: Bright Side
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giám đốc CDC Hà Nội nói về nguy cơ dịch bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư

    Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội Trương Quang Việt, sẽ rất vất vả để truy vết những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung, tuy nhiên, làm được càng sớm ngày nào thì càng giảm bớt nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.
  • Đọc thêm