Đội mũ khi đi sự kiện, đeo vương miện vào buổi tối - là quy tắc mà nữ giới Hoàng gia Anh buộc phải tuân thủ

A, Theo Helino 11:31 20/05/2018

Cùng tìm hiểu lý do vì sao mà các công chúa, công nương Hoàng gia Anh luôn phải tuân theo quy tắc này.

Đám cưới của chàng Hoàng tử Harry cùng cô công nương Meghan Markle diễn ra ngày 19/5 thu hút rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Đến dự lễ cưới không chỉ có Hoàng thân mà còn nhiều bạn bè thân của cặp đôi cô dâu - chú rể.

Thế nhưng nhìn vào những hình ảnh được ghi lại trong đám cưới, bạn có thắc mắc rằng từ công nương Diana, công nương Kate hay ngay cả Victoria - phu nhân của David Beckham đều đội mũ không?

Từ Amal Clooney (mũ vàng) hay cháu gái của Công nương Diane - Kitty Spencer (mũ xanh) và Victoria Beckham đều đội mũ khi đến dự đám cưới Hoàng tử Harry. 

Chiếc mũ dù mang nhiều kiểu dáng, hình dạng, chất liệu, màu sắc khác nhau nhưng dường như chúng là 1 phụ kiện bắt buộc khi đi dự đám cưới vậy?

Phải chăng phụ nữ Hoàng gia Anh luôn phải gắn liền với phụ kiện này mỗi khi tham dự sự kiện trọng đại nào?

Mũ - phụ kiện không thể thiếu trong các sự kiện quan trọng

Để giải đáp cho thắc mắc này, BBC có đưa 1 bài viết  trong đó tiết lộ, những phụ nữ Hoàng gia Anh bắt buộc phải đội mũ trong các sự kiện đại chúng.

Đây là 1 quy định được ghi nhận chính thức trong bản Nghị định từ năm 1952. Theo đó, việc này bắt nguồn từ thói quen tôn giáo là mọi người phải đội mũ/nón khi đi nhà thờ để thể hiện lòng tôn kính với Thiên Chúa.

Nữ hoàng Elizabeth, công nương Kate mỗi khi đi dự sự kiện đều không thể quên chiếc mũ của mình.

Diana Mather, một giảng viên cao cấp tại công ty tư vấn phong cách ứng xử của người Anh chia sẻ: "Vào thập niên 1950, phụ nữ rất ít khi ra đường mà không đội mũ, vì đây được xem là không hay nếu họ để lộ tóc ở nơi công cộng. 

Tuy nhiên, tục lệ này cũng dần thay đổi và đến ngày nay, mũ chỉ được dùng trong những dịp long trọng, chính thức mà thôi".

Đội mũ khi đi sự kiện, đeo vương miện vào buổi tối - là quy tắc mà nữ giới Hoàng gia Anh buộc phải tuân thủ - Ảnh 3.

Dẫu theo thời gian, văn hóa này không còn phổ biến nữa nhưng gia đình Hoàng gia, đặc biệt là Nữ hoàng Elizabeth vẫn tiếp tục phát huy tục lệ này để bảo vệ nét đẹp riêng của xứ sở. 

Có lẽ bởi vậy mà phụ nữ Hoàng gia Anh luôn mang trên mình sự khác biệt và thu hút được sự quan tâm của nhiều người trên thế giới. 

Vương miện - điểm nhấn tiết lộ "bạn là người đã lập gia đình"

Bên cạnh những chiếc mũ thì vương miện là phụ kiện không thể thiếu của công nương Anh. Nhưng phụ kiện này lại dành riêng cho phụ nữ đã lập gia đình.

Đội mũ khi đi sự kiện, đeo vương miện vào buổi tối - là quy tắc mà nữ giới Hoàng gia Anh buộc phải tuân thủ - Ảnh 4.

Công nương luôn đeo vương miện trong bữa tiệc tối như 1 cách ngầm nhắn nhủ họ đã lập gia đình.

Bà Diana Mather cũng tiết lộ với BBC rằng, vương miện là phụ kiện mà các thành viên Hoàng gia không thể bỏ quên trong sự kiện truyền thống, đặc biệt là bữa tiệc sau 18h. 

Diana Mather chia sẻ: "Sau 18h, mọi người sẽ không được đội mũ trong nhà. Lúc này, công nương sẽ phải thay váy áo để dự tiệc tối, đeo lên người trang sức gia truyền và không quên đội vương miện".

Kim cương và vương miện sẽ không được phép diện vào ban ngày và chỉ có phụ nữ đã lập gia đình mới được đội vương miện mà thôi. Đó là 1 dấu hiệu cho thấy tình trạng hôn nhân của mình. Nam giới thấy nữ giới đội vương miện sẽ không được phép lại gần để tán tỉnh".

Nguồn: BBC

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Amee Salim Trúc Anh lú cực độ với thử thách nhận diện phim Victor Vũ qua giọng chị Google

    3 nữ diễn viên trổ tài am hiểu các bộ phim của đạo diễn Victor Vũ.
  • Đọc thêm