Mẹ ung thư cận kề cái chết, cô con gái được nhà trường tạo bất ngờ khiến ai cũng phải rơi nước mắt

Skye, Theo Thời Đại 07:45 27/06/2017

Trước khi rời xa cõi đời, cô Patricia Parrotte chỉ có một tâm nguyện được nhìn thấy con gái tốt nghiệp. Đáp lại lòng mong mỏi ấy, nhà trường đã tổ chức một buổi lễ tốt nghiệp ngay tại bệnh viện trường đại học Vermont, New York, Mỹ.

Với mỗi người học sinh, được diện chiếc áo cử nhân trong ngày tốt nghiệp là niềm mong mỏi lớn lao suốt cuộc đời. Không chỉ có niềm vui của các cô cậu tân cử nhân mà ở đó còn ngập tràn hạnh phúc và những giọt nước mắt của cha mẹ. Ngày vui nhất đời con, ai chẳng muốn được góp mặt.

Nhưng không phải ai cũng có niềm vui trọn vẹn đó, nhất là những người mẹ đang gồng mình chống chọi với căn bệnh ung thư. Cơn đau của bệnh tật cũng không thể nào lớn bằng nỗi buồn không được chung vui cùng con trong ngày tốt nghiệp.

Chị Patricia Parrotte, 55 tuổi, hiện đang sống ở New York, Mỹ là một trong những người phụ nữ không may mắn đó. Phải nhận chẩn đoán mắc ung thư vú giai đoạn cuối, đồng thời mắc một căn bệnh tự miễn dịch hiếm gặp vào năm 2016, người mẹ này chỉ có thể nằm trên giường bệnh khi cái chết cận kề.

Người mẹ ung thư dự lễ tốt nghiệp của con gái ngay trong bệnh viện.

Sau nhiều đợt hóa trị, trị liệu; cơ thể của chị Patricia Parrotte không thể tiếp tục với bệnh tật được nữa. Cái chết chỉ còn đếm từng ngày. Chị hy vọng có thể đến dự lễ tốt nghiệp của cô con gái Samantha vào hôm thứ ba hồi đầu tháng sáu nhưng không thể rời khỏi giường.

Trước mong mỏi cuối cùng của người mẹ, trung tâm kỹ thuật Champlain Valley tại Plattsburgh và trường trung học Saranac đã mang một lễ tốt nghiệp vô cùng cảm động đến trung tâm y tế trường đại học Vermont, Burlington vào hôm 7/6. 

Mẹ ung thư cận kề cái chết, cô con gái được nhà trường tạo bất ngờ khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 2.

Samantha nhận bằng tốt nghiệp ngay trong phòng bệnh của mẹ.

Trong trang phục áo choàng cử nhân, Samantha bước tới bên giường bệnh của mẹ. Cô bé tự hào khi được trao bằng tốt nghiệp, cúp danh dự từ nhà trường và rất nhiều giải thưởng. Cả phòng bệnh đầy ắp cảm xúc và nghẹn ngào nước mắt. Chị Patricia Parrotte dù sức lực cạn kiệt dần nhưng gương mặt vẫn ánh lên niềm vui trước sự trưởng thành của cô con gái.

Samantha đến bên giường bệnh, ôm hôn mẹ thật lâu rồi cho mẹ xem tấm bằng mà cô đã nhận được. Dáng vẻ gầy gò, tiều tụy, gương mặt nhợt nhạt và lạnh dần, chị Patricia Parrotte đã rất nỗ lực và cố gắng dành cho con gái nụ hôn yêu thương. Rồi mắt người mẹ cũng nhắm dần, lả đi vì quá mệt mỏi. Cha cô bé ngồi bên cạnh liên tục hỏi vợ mình cảm thấy thế nào. Không có ai trong căn phòng có thể quên được khoảnh khắc đó.

Mẹ ung thư cận kề cái chết, cô con gái được nhà trường tạo bất ngờ khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 3.

Người mẹ mắc bệnh ung thư cận kề cái chết.

"Đó là một khoảnh khắc diệu kỳ. Chúng tôi không thể trông mong được điều gì tốt đẹp hơn nữa", cha cô bé chia sẻ. 

Chỉ 2 ngày sau buổi tốt nghiệp, chị Patricia Parrotte qua đời. Nhưng với cô bé Samantha và toàn thể gia đình, chị Patricia Parrotte vẫn sẽ sống mãi trong lòng mọi người. 

Mẹ ung thư cận kề cái chết, cô con gái được nhà trường tạo bất ngờ khiến ai cũng phải rơi nước mắt - Ảnh 4.

Chiếc ôm thắm thiết Samantha dành cho mẹ khi em biết rằng, sẽ không còn nhiều cơ hội được nhìn thấy chị Patricia Parrotte ở trên đời.

Chia sẻ

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm