Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ 12 bài học dạy con cực trend từ phim 'Mắt Biếc': Con gái phải học cách tránh thai, đừng nên theo đuổi anh nào lâu quá!

Vân Trang, Theo Helino 15:34 24/12/2019

Mới đây, mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ dòng trạng thái sau khi đi xem bộ phim 'Mắt biếc' chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và nhận được sự quan tâm đông đảo của giới phụ huynh.

Bộ phim hot bậc nhất màn ảnh Việt thời gian vừa qua nhất định thuộc về Mắt Biếc, tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim đã thực sự chạm vào trái tim mọi khán giả với câu chuyện tình đi suốt từ thời ấu thơ cho đến khi trưởng thành của thầy giáo Ngạn và Hà Lan. Những thước phim sống động hay tình cảm trong trẻo nhưng cũng đầy hi sinh của nhân vật là điểm sáng khiến ai rời khỏi rạp cũng phải bật khóc.

Xem Mắt Biếc, người xem thấy được quá trình trưởng thành của nhân vật, từ đó nhận ra không ít bài học dạy con thực tế. Như mới đây, chị Phan Hồ Điệp đã chia sẻ vô số lời khuyên rất bắt trend cho các bà mẹ. Đứng trên cương vị làm mẹ, chị thấy số phận của Ngạn hay Hà Lan đều có thể thay đổi nếu được dạy bảo đúng cách như con gái nên học cách phòng tránh thai hay khi đi học xa con cái nhớ liên lạc với bố mẹ. 

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ 12 bài học dạy con cực trend từ phim Mắt Biếc: Con gái phải học cách tránh thai, đừng nên theo đuổi anh nào lâu quá! - Ảnh 1.

Nguyên văn bài chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp như sau:

"Xem "Mắt biếc" xong có khối điều để dạy con mà vẫn rất đúng trend, con không mê bố mẹ mới là lạ:

1. Khuyên con đừng đánh bạn kể cả mục đích "lấy le" với con gái. Con gái chỉ cảm động đúng lúc đó thôi rồi lại quên ngay, trong khi mình bầm dập te tua, đau bỏ xừ.

2. Dặn con tuổi dậy thì của con gái sẽ bắt đầu sớm hơn. Con gái cũng khôn kinh. Có khi biết thừa là tán tỉnh nhưng cứ giả vờ chả biết gì. Nói chung là cẩn thận với mấy cái ngây ngây thơ thơ của con gái.

3. Con trai nên học đàn ghi ta, không có gì lãng mạn hơn là ngồi đàn xong có bạn gái ngồi tựa vào vai. Nhưng nếu tự sáng tác thì cứ hiên ngang mà nhận, không cần phải bảo là của Cung Tiến!

4. Đi học xa thì nhớ liên lạc với bố mẹ. Đừng có tưởng mình biết hết, chả chia sẻ gì, đùng một cái yêu nhầm ngay người vớ vẩn.

5. Con trai nên biết đi xe đạp, thỉnh thoảng có thể đèo một cô gái đằng sau nhưng đừng có lạng lách hoặc cố vượt đứa đi xe máy, chẳng lên được "chân kính" nào đâu.

6. Là con gái, nhớ tìm hiểu về phòng tránh thai không thì khổ một đời.

7. Start up bằng nghề may cũng tốt. Mở một hiệu may, chỉ cần chăm chỉ, giỏi nghề vài năm là đã có vốn liếng ra trò.

8. Con trai đừng có tin vào mấy câu thơ sến súa kiểu như: Uống nhầm một ánh mắt/ Cơn say theo một đời hoặc cái lời ca mộng mị: Tóc ướt trăng thề/ Lời yêu chưa nói/ Trên môi vụng về rồi lại mang cảm giác "anh còn nợ em". Cứ có khát vọng, đam mê, lành lẽ, tử tế thì con gái tự nhiên ngã vào, chả cần phải xoắn.

9. Khi có tình cảm rung rinh, nhớ xem lại quan hệ thân tộc họ hàng. Trà Long là con của Dũng mà Dũng lại là anh họ Ngạn. Thế mà suýt nữa Ngạn yêu Trà Long, chậc chậc, nguy hiểm phết.

10. Là con gái đừng có theo đuổi anh nào lâu quá, thấy vài lần ướm ý mà anh ấy dửng dừng dưng thì thôi luôn, "trả dép em về" chờ đợi mòn mỏi phí cả tuổi xuân.

11. Chọn công việc vì cảm tính, trước sau cũng bỏ. Trường làng Đo đo đùng cái mất hai công chức mẫn cán chỉ vì lý do thất tình.

12. Khi chạy theo tàu đừng mặc váy và đi giày cao gót, còn lâu mới đuổi kịp."

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam chia sẻ 12 bài học dạy con cực trend từ phim Mắt Biếc: Con gái phải học cách tránh thai, đừng nên theo đuổi anh nào lâu quá! - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm