Mẹ phát hoảng thấy tay con chằng chịt vết cắn khi đi nhà trẻ về, càng bức xúc hơn với cách xử lý của cô giáo

Hiểu Đan, Theo Pháp luật và Bạn đọc 08:43 31/10/2020

Tức giận và xót xa khi nhìn tay con gái đầy vết cắn trầy xước nhưng khi phản ánh lên nhóm chung của phụ huynh, chị H. lại nhận được câu trả lời "không thể ngờ" từ cô giáo đứng lớp.

Mới đây, một phụ huynh tên H. ở Thái Nguyên đã vô cùng bức xúc chia sẻ câu chuyện con đi học bị bạn cắn.

"Mình đi làm về, nghe ông bà bảo tay con bị bạn nào cắn. Cứ nghĩ là con nít chơi với nhau có bị cắn một chút cũng khó tránh khỏi, nhưng khi xem kĩ tay con thì rất nhiều vết cắn chồng lên nhau. Bé nhà mình vốn thuộc dạng ăn vạ, đụng cái là nó khóc rồi, không biết lúc đó các cô làm gì mà để bé bị cắn nhiều lần như thế?", chị H. kể lại.

Theo chị H, vừa xót con vừa giận, chị có nhắn vào nhóm của lớp để các bố các mẹ biết đường nhắc nhở con không được cắn hay đánh bạn, nhưng không ngờ sau đó, cô giáo gọi điện với giọng điệu rất không bằng lòng, yêu cầu chị gỡ hết tin nhắn và hình ảnh.

"Cô nói nhóm không phải để đăng lên bàn tán, vậy thì nhóm lập ra để làm gì? Vấn đề liên quan đến trẻ thì mình phải phản ánh. Cô còn bảo bé vẫn chơi bình thường, không khóc gì cả. Có bé nào 2,5 tuổi bị bạn cắn đến mức như thế mà không la khóc không? Các vết cắn bầm tím, sưng đỏ chồng lên nhau chứng tỏ đã bị cắn nhiều lần hoặc nhiều ngày nhưng mình đang ở viện chăm bé nhỏ nên không để ý. Nghĩ tới cảnh con bị cắn bao nhiêu lần không ai hay mà bức xúc không chịu được", chị H. nói tiếp.

Mẹ phát hoảng thấy tay con chằng chịt vết cắn khi đi nhà trẻ về, càng bức xúc hơn với cách xử lý của cô giáo - Ảnh 1.

Nhiều vết cắn cũ tươm máu, đang trong quá trình lành da

Chị H. cũng cho biết thêm, chị hiểu chuyện trẻ con khó tránh nên chỉ đưa lên nhóm với hy vọng bố mẹ nhắc nhở các bé, nếu cô giáo nói một tiếng sẽ lưu ý hơn chị sẵn sàng bỏ qua. Nhưng chị không thể chấp nhận được cô giáo đã lơ là trong việc chăm bé lại còn nói chuyện kiểu "ra lệnh" như vậy.

"Chỗ mình vùng quê có mỗi một trường mẫu giáo, thấy xót con mà không có sự lựa chọn. Dù sau khi thấy mình phản ứng cô giáo có dịu giọng xin lỗi và mong phụ huynh thông cảm. Nhưng qua chuyện lần này, có lẽ mình phải để bé ở nhà thường xuyên hơn chứ vẫn thấy không yên tâm chút nào cả", chị H. nói.

Nhiều phụ huynh khi theo dõi câu chuyện của chị H. cũng nhận xét, bố mẹ trông con cũng có lúc sơ suất làm con ngã, khó mà trách các cô đôi khi lơ là nhưng quan trọng là cách cư xử sau đó. Không ai tự nhiên lại làm ầm lên nếu mọi việc vẫn có thể giải quyết êm đẹp bởi phụ huynh cũng sợ ảnh hưởng tới con mình.

Một bà mẹ chia sẻ: "Con mình đi học cũng bị bạn cắn chảy máu. Khi đến đón con, cô nói phụ huynh thông cảm là do cô bận múc đồ ăn quay qua không kịp, xem camera lại thì biết là bạn cắn. Cô còn nói với phụ huynh bạn đó xin lỗi con mình, từ đó cô cũng để ý bé hay cắn bạn hơn. Dù con đau mình xót vô cùng nhưng vì cô giải quyết mọi chuyện rất hợp tình hợp lý nên mình vẫn vui vẻ bỏ qua vì thực sự chuyện con nít va chạm là không thể tránh được".

Bên cạnh đó, một số phụ huynh cũng cho rằng, trẻ lớp mầm ngứa răng lợi, có bé thích cắn bạn, cô giáo cũng không thể lúc nào cũng ngồi canh vì còn lo cho bé khác nữa. Thay vì nhắc nhở trên hội nhóm chung, bố mẹ nên gặp trực tiếp cô giáo, nhờ cô để ý bé thì sẽ hiệu quả hơn. "Nói thật là con em gần 2 tuổi mà nó cắn bố mẹ với bà tím bầm 7 ngày không hết luôn. Trẻ con không tránh được, thay vì trách cô thì mẹ dạy con cách bảo vệ mình. Người lớn còn mỗi người mỗi tính nữa là trẻ con", một phụ huynh nêu ý kiến.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth

    Cháy rừng vượt kiểm soát, Australia ban bố cảnh báo khẩn cấp tại Perth
  • Đọc thêm