"Mẹ ơi, con đau chết mất" - cậu nhóc 7 tuổi đang chơi trước nhà thì gặp sự cố phải cắt cụt 1 tay, bóng ma tâm lý đi theo suốt đời vì sai lầm của hàng xóm

Dương, Theo Thể thao văn hoá 09:45 09/02/2023

Sự cố cậu nhóc 7 tuổi này gặp phải khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Mới đây, một vụ việc diễn ra tại thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) đã khiến dư luận bàng hoàng. Cậu bé 7 tuổi tên Tiểu Thước đã bị tổn hại sức khoẻ vô cùng nghiêm trọng bởi vụ nổ từ quả pháo bắn ra bởi nhà hàng xóm.

Theo đó, khi Tiểu Thước đang chơi trước nhà, một quả pháo bất ngờ phát nổ ngay trên đầu cậu. Chỉ ít giây sau, quả pháo thứ hai tiếp tục nổ gần vai phải cậu bé. Vụ việc diễn ra quá nhanh, cha mẹ Tiểu Thước chỉ kịp chạy đến đỡ khi con ngã xuống đất vì đau đớn.

Ngay sau đó, Tiểu Thước được gia đình đưa đến bệnh viện điều trị. Tại đây, cậu đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật. Không chỉ tay phải cậu bé bị cắt mà vùng tai và mặt phải cũng phải khâu nhiều mũi, màng nhĩ bị thủng.

"Cuộc đời con tôi đã bị huỷ hoại", mẹ Tiểu Thước chia sẻ trong nước mắt.

Mẹ ơi, con đau chết mất - cậu nhóc 7 tuổi đang chơi trước nhà thì gặp sự cố phải cắt cụt 1 tay, bóng ma tâm lý đi theo suốt đời vì sai lầm của hàng xóm - Ảnh 1.

Tiểu Thước bị cắt cụt tay phải, nhiều bộ phận bị tổn thương nghiêm trọng do tai nạn "từ trên trời rơi xuống"

Mẹ ơi, con đau chết mất - cậu nhóc 7 tuổi đang chơi trước nhà thì gặp sự cố phải cắt cụt 1 tay, bóng ma tâm lý đi theo suốt đời vì sai lầm của hàng xóm - Ảnh 2.

Những quả pháo đã gây hại cuộc đời cậu bé (Ảnh minh hoạ)

Hiện tại, sức khoẻ của Tiểu Thước đã dần ổn định. Tuy nhiên, bác sĩ cho hay sẽ phải mất 2-3 năm sau bệnh viện mới có thể lấy bỏ hết tàn dư của pháo hoa trong người cậu bé. Không chỉ thể chất bị tổn hại nghiêm trọng, Tiểu Thước còn gặp ám ảnh tâm lý nặng nề sau vụ tai nạn. Theo mẹ Tiểu Thước, trong quá trình điều trị, Tiểu Thước nhiều lần khóc vì đau đớn: "Mẹ ơi, con đau chết mất".

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tiểu Thước chỉ muốn ngồi một mình trong phòng, không chịu đi ra ngoài. Trong khi mẹ liên tục trấn an để con trai thoát khỏi bóng đen tâm lý, Tiểu Thước chỉ ngồi cuộn tròn trong phòng, thủ thỉ: "Bên ngoài rất nguy hiểm".

Về phía gia đình Tiểu Thước, từ khi con trai gặp nạn, phụ huynh luôn trong tình trạng suy sụp tâm lý, mất ăn mất ngủ. Họ càng lo lắng hơn khi nghĩ đến một ngày con trở lại trường, đối diện với ánh mắt soi mói của bạn bè xung quanh. Bên cạnh đó, Tiểu Thước đã quen dùng tay phải để sinh hoạt, do đó sẽ rất khó để cậu nhóc sớm làm quen với cuộc sống mới khi cánh tay quen thuộc đã mất đi vĩnh viễn.

Mẹ ơi, con đau chết mất - cậu nhóc 7 tuổi đang chơi trước nhà thì gặp sự cố phải cắt cụt 1 tay, bóng ma tâm lý đi theo suốt đời vì sai lầm của hàng xóm - Ảnh 3.

Cậu bé khóc: "Mẹ ơi, con đau chết mất"

Tại cơ quan điều tra, người hàng xóm khai anh ta chỉ muốn bắn quả pháo xuống sông cạnh nhà, nhưng vô tình lại bay dính vào người Tiểu Thước. Thời điểm bắn pháo hoa trùng với ngày lễ mùa xuân của Trung Quốc.

Trong quá trình Tiểu Thước nhập viện, người đàn ông thể hiện sự thành khẩn và chấp nhận chi trả mọi viện phí cho cậu bé. Được biết, hiện tại chi phí điều trị cho Tiểu Thước đã lên đến 70.000 NDT (khoảng 243 triệu VNĐ), con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Hiện tại vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Câu chuyện của gia đình Tiểu Thước chính là hồi chuông cảnh tỉnh sự nguy hiểm của pháo đối với sức khoẻ con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chính vì thế, gia đình nên lưu ý để con tránh xa những nơi có pháo phát nổ để đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Bên cạnh đó, nhà trường cần nghiêm cấm và xử phạt nặng nề học sinh tàng trữ và sử dụng pháo và thuốc nổ - một trong những vấn đề xảy ra trong môi trường giáo dục gây nhức nhối nhiều năm qua.

Nguồn: Sohu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày