Con trai 10 tuổi vẫn không tự mặc quần áo, đút cơm, mẹ sợ ông bà làm hỏng con

Diệu Anh/VTC News, Theo VTC News 16:07 08/02/2023

Một bà mẹ Trung Quốc khiến dư luận dậy sóng khi đăng hình ảnh cảnh con trai 10 tuổi nằm trên sàn trong khi ông bà lúi húi mặc quần áo và đút cơm cho cậu bé.

Mẹ cậu bé lo lắng với kiểu chiều chuộng thái quá của ông bà, con trai sẽ không thể trưởng thành. Đăng video lên mạng xã hội, người mẹ giấu tên ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc chia sẻ đã sốc khi con trai đòi hỏi mẹ làm cho những việc đơn giản như mặc hộ quần áo, đút cơm cho ăn khi từ nhà ông bà trở về sau kỳ nghỉ đông.

Trong vài tuần ở cùng ông bà, bé không động tay chân bất cứ việc gì dù là việc cá nhân, đơn giản bởi đã có ông bà phục vụ và việc của cậu bé chỉ là ngồi xem tivi.

Điều đáng lo ngại nữa là con trai ngày càng ít nói, vì ông bà luôn đoán ý cháu từ những biểu hiện nét mặt, ánh mắt để phục vụ theo đúng yêu cầu.

Con trai 10 tuổi vẫn không tự mặc quần áo, đút cơm, mẹ sợ ông bà làm hỏng con - Ảnh 1.

Ông mặc áo khoác cho cháu, bà cho ăn, phục vụ như trẻ sơ sinh.

"Tôi nên vui khi ông bà yêu chiều cháu hay đánh cho con một trận, hay là bỏ qua chuyện này? Chúng ta có nên để con cho ông bà trông khi đi làm xa?" - người mẹ hỏi ý kiến cộng đồng mạng.

Câu chuyện đã trở thành đề tài tranh luận của nhiều dân mạng Trung Quốc.

Một người viết: "Khi tôi sai con trai 8 tuổi đi rửa bát, mẹ chồng đã tranh cãi với tôi về vấn đề này".

"Theo tôi chúng ta không thể để con cho ông bà trông. Con tôi ở với ông bà hơn 10 ngày trong kỳ nghỉ đông và tôi thấy con không làm gì ngoài chơi điện thoại mỗi ngày".

Những câu chuyện về việc bố mẹ, ông bà chiều hư cháu luôn là đề tài gây chú ý ở Trung Quốc. Tháng 10 năm ngoái, một cặp vợ chồng ở Hồ Nam, Trung Quốc bị cộng đồng mạng phê phán mạnh mẽ khi để con gái mới 5 tuổi lái cầm vô lăng lái ô tô vào ban đêm.

Tháng 8 năm ngoái, một người cha ở Trung Quốc bỏ ra gần 2 triệu nhân dân tệ (khoảng 7 tỷ đồng) để chiều theo sở thích sưu tập thẻ siêu anh hùng Ultraman của con trai.

Nguồn: SCMP