Mẹ nữ sinh giao gà sẽ làm đơn khởi kiện sau khi bà Yến khẳng định "không xúc phạm, không xin lỗi"

Ngọc Thắng, Theo Báo dân sinh 12:03 25/03/2019

Theo mẹ nữ sinh D. hiện gia đình đang tập trung vào việc truy tìm hung thủ đã sát hại con gái mình, thứ 2 tuần tới lo 49 ngày mất của con nên chưa có thời gian báo công an vào cuộc. Bà khẳng định nếu bà Yến không xin lỗi gia đình và con gái bà thì bà sẽ khởi kiện.

Liên quan tới phát ngôn gây bức xúc vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (Điện Biên) bị hiếp dâm và sát hại khi đi giao gà của "cô Yến" tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, sau thời gian im lặng, ngày 24/3 bà Yến đã trả lời báo Trí Thức Trẻ.

Bà Yến nói mình chỉ giải thích về nhân quả, không xúc phạm tới gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại nên chưa nghĩ tới việc xin lỗi.

Mẹ nữ sinh giao gà sẽ làm đơn khởi kiện sau khi bà Yến khẳng định không xúc phạm, không xin lỗi - Ảnh 1.

Bà Phạm Thị Yến.

"Ở đây tôi chỉ trả lời rất bình thường theo tư duy nhân quả của Phật pháp chứ không nhằm mục đích gì khác.

Tôi không có gì xúc phạm tới bác ấy (mẹ nữ sinh - PV), mà xúc phạm do những người nâng cao quan điểm vấn đề. Cả một bài tôi không có gì xúc phạm mà trả lời đúng với tinh thần nhà Phật.

Là con người mà tôi lại có tâm ý đi xúc phạm người ta hay sao. Đó là do những người có cái tâm ô uế, người ta nói vào và việc đó của người ta", bà Yến nói.

Mẹ nữ sinh giao gà sẽ làm đơn khởi kiện sau khi bà Yến khẳng định không xúc phạm, không xin lỗi - Ảnh 2.

Nữ sinh D. bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ.

Trước đó, về vụ án này, "cô Yến" cho rằng nguyên nhân chính không phải là đi ship hàng mà khiến bị hiếp như vậy.

Nguyên nhân chính theo bà Yến phải là do các ác nghiệp của bạn ấy trong tiền kiếp, duyên trong hiện tại bạn ấy lại sát sinh. 2 cái này cộng vào nhau khiến bạn ấy bị như vậy.

 Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình. Thông tin này không chỉ khiến gia đình nữ sinh mà còn rất nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc.

Mẹ nữ sinh giao gà sẽ làm đơn khởi kiện sau khi bà Yến khẳng định không xúc phạm, không xin lỗi - Ảnh 3.

Công an vừa bắt thêm 3 nghi phạm trong vụ nữ sinh D. bị sát hại.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 25/3, trao đổi với PV, bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh D. cho biết, hiện tại gia đình bà đang dồn tâm trí vào vụ việc của con gái nên chưa có thời gian báo cơ quan chức năng. 

Bà Hiền cho biết thêm, hiện gia đình tôi đang tập trung vào việc truy tìm hung thủ đã sát hại con gái, thứ 2 tuần tới lo 49 ngày mất của con nên chưa có thời gian báo công an vào cuộc vụ này. 

"Sau những phát ngôn về vụ việc, bà Yến nếu không công khai xin lỗi con gái và gia đình tôi là không xong. Gia đình tôi sẽ làm đơn gửi công an, khởi kiện bà Yến ra toà. 

Mẹ nữ sinh giao gà sẽ làm đơn khởi kiện sau khi bà Yến khẳng định không xúc phạm, không xin lỗi - Ảnh 4.

5 nghi phạm bị bắt trước đó.

Nếu bà ấy chỉ nói chung chung về vụ việc tôi sẽ không động chạm gì đến cả. Thế nhưng, bà ấy nói rõ tên con tôi, nói đích danh con tôi đi ship gà, cả thế giới ai cũng biết rồi. 

Phật là phật trong tâm. Ở nơi cửa phật nhưng bà Yến lại có những phát ngôn khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc”, bà Hiền bức xúc.

Trước đó, khoảng 16h ngày 4/2 (30 Tết), Hùng ra chợ làm quen, đồng thời xin số điện thoại của D., đề nghị cung cấp gà. 18h40 cùng ngày, Hùng gọi điện thoại đặt mua 10 con gà và yêu cầu D. chở gà xuống chỗ hẹn tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Hùng bất ngờ khống chế rồi dùng côn có xích sắt siết cổ D. đến khi ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của D. ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Công rủ thêm Nhiệm đến ngôi nhà hoang rồi cả 3 thay nhau hãm hiếp nạn nhân, sau đó các đối tượng đưa D. lên thùng xe tải của Bùi Văn Công khóa lại.

Hùng lấy xe máy của D. cùng số tài sản cướp được đi về nhà cậu ruột của Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

Sáng 6/2 (mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lả đến nhà Công chơi và lên thùng xe hiếp dâm nạn nhân. Chiều cùng ngày, các đối tượng thấy sức khỏe của D. yếu và xỉu nên bàn bạc giết D. để bịt đầu mối.

Khoảng 24 giờ ngày 6/2, Vương Văn Hùng và Công đã dùng xe tải của Công chở nạn nhân đến khu vực nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa dùng côn có xích sắt siết cổ D.

Cả 5 đối tượng đã cùng khiêng xác của D. để tại khu chăn nuôi của ngôi nhà này, rồi về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc, che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm