Mẹ nghe con hét lớn sau tiếng nổ, vội vàng chạy ra xem thì phát hiện cảnh tượng kinh hãi

Đinh Kim, Theo ĐS&PL 11:38 28/09/2021

Chạy vội từ phòng bếp ra phòng khách để kiểm tra, người mẹ hoảng loạn khi thấy tình trạng của con trai.

Một bác sĩ nhi khoa ở Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây đã chia sẻ lại vụ tai nạn đáng sợ xảy ra từ năm 2016 để cảnh báo các cha mẹ cần cẩn thận hơn khi chăm sóc con.

Theo lời kể của bác sĩ, cậu bé 8 tuổi Khả Khả đạt thành tích tốt trong học tập nên được bố mẹ mua bánh làm phần thưởng. Sau khi về nhà, bé trai vui vẻ ngồi ăn bánh và xem hoạt hình ở phòng khách. Lúc đó, bố của Khả Khả vắng nhà còn mẹ cậu bé đang nấu ăn trong bếp.

Mẹ nghe con hét lớn sau tiếng nổ, vội vàng chạy ra xem thì phát hiện cảnh tượng kinh hãi - Ảnh 1.

Chỉ vì tò mò nghịch gói hút ẩm, bé trai 8 tuổi bị mù bên mắt phải

Khoảng 15 phút sau, mẹ của Khả Khả nghe thấy tiếng nổ, sau đó là tiếng hét thất thanh của con trai. Vội vàng chạy ra kiểm tra, người mẹ thấy con trai đang nheo một bên mắt, nằm lăn lộn trên mặt đất và khóc đầy đau đớn, bên cạnh là một chai nước đã biến dạng còn sàn nhà thì đầy nước.

Khả Khả lập tức được mẹ đưa đến bệnh viện gần nhất, cách nhà khoảng 20 phút. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho biết nhãn cầu phải của cậu bé đã bị ăn mòn và tiêu biến, không thể chữa được. Biết tin con trai sẽ bị mù suốt đời, mẹ của Khả Khả đau lòng gục xuống khóc thảm thiết.

"Khi bác sĩ hỏi tại sao con trai tôi lại bị thương nghiêm trọng như vậy, thằng bé mới kể lại rằng sau khi ăn xong gói bánh thì thấy một túi nhỏ bên trong. Vì không biết đó là gì, con trai tôi đã đưa lên mũi ngửi thử, sau đó cho túi nhỏ vào trong chai nước uống, bất ngờ chai nước phát nổ, một vật lạ đã bắn thẳng vào mắt khiến mắt như bị đốt cháy rất đau đớn", người mẹ cho hay.

Hóa ra, "thủ phạm" khiến cậu bé bị mù bên mắt phải chính là gói hút ẩm thường đặt bên trong các món bánh kẹo, đồ ăn vặt. Theo báo cáo, gói hút ẩm mà Khả Khả nghịch là loại hút ẩm vôi sống chứa canxi oxit.

Đây là chất hút ẩm tốt, thường được dùng phổ biến trong các loại bánh vì có giá thành rẻ nhưng là chất có tính ăn mòn cao, tuyệt đối không để tiếp xúc với nước vì sẽ gây ra phản ứng hóa học.

Nhân trường hợp này, bác sĩ đặc biệt nhắc nhở phụ huynh cần kiểm tra cẩn thận và loại bỏ các gói hút ẩm khi cho con ăn bánh kẹo, đồ ăn vặt. Trong trường hợp trẻ gặp phải tai nạn với gói hút ẩm, cha mẹ cần xử lý như sau:

- Sau khi bị thương cần rửa sạch với nước trong khoảng 15 phút và mau chóng đưa tới bệnh viện.

- Nếu vết bỏng trên mắt cần xả nước lên mắt trong khoảng 30 phút, và đưa tới bệnh viện điều trị.

- Nếu vô tình ăn phải gói hút ẩm, nó có khả năng sẽ đốt cháy đường tiêu hóa. Trong trường hợp này, hãy ngay lập tức cho trẻ uống nước nhưng không vượt quá 200ml và mau chóng đưa tới viện.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Nếu như Hồ Văn Cường đi xe Rolls Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa"

    "Giá như cố ca sĩ Phi Nhung còn sống mọi chuyện tốt đẹp biết mấy", bầu show vừa nhận giúp đỡ Hồ Văn Cường lên tiếng.
  • Đọc thêm