Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 27/11/2021

Kristen Stewart đã tái hiện lại nhiều bộ trang phục đình đám của Công nương Diana trong bộ phim Spencer.

Trong hơn 16 năm dưới ánh hào quang, Công nương Diana đã được coi là một biểu tượng thời trang với vô vàn những bộ trang phục khiến công chúng phải mê đắm. Bộ phim điện ảnh Spencer với sự tham gia của nữ diễn viên Kristen Stewart đã tái hiện lại một khoảng thời gian vô cùng đen tối trong cuộc đời của "bông hồng nước Anh", đồng thời mang lại một số bộ trang phục kinh điển, nổi tiếng của bà. Dưới đây chính là 4 tạo hình trong Spencer được lấy cảm hứng từ những hình ảnh có thật trong quá khứ của Công nương Diana, khiến khán giả không khỏi xuýt xoa.

1. Bộ đầm dạ hội năm 1986

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau! - Ảnh 1.

Trong quá khứ, Công nương Diana đã mặc chiếc đầm này hơn một lần. Trong đó có bao gồm lần đến thăm Đại sứ quán Đức tại London năm 1986 hay buổi công chiếu phim James Bond - The Living Daylights tại London năm 1987. Bộ váy này được thiết kế bởi cặp vợ chồng David và Elizabeth Emanuel, người đã từng làm ra bộ váy cưới kinh điển của bà năm 1981 (bộ váy cưới ấy kinh điển đến độ có trang Wikipedia riêng).

Phim điện ảnh Spencer lựa chọn tái hiện lại bộ váy này (và có sửa đổi) vì 2 lý do mang tính biểu tượng: Đầu tiên, đây là một bộ váy kinh điển mà cô đã mặc trong những năm gần cuối cuộc hôn nhân, được thiết kế bởi những người đã làm nên bộ váy cưới. Thứ hai, chính là việc khi mặc lên bộ váy này, Diana đã đưa ra những lựa chọn thực sự của bản thân mình (thay vì để người khác định đoạt mình phải làm gì, mặc gì).

2. Chiếc áo blazer kẻ caro năm 1988

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau! - Ảnh 2.

Mẹ chồng của Diana - Nữ hoàng Elizabeth II - vốn được biết đến với sở thích mặc những màu sáng, gây thu hút để nổi bật hơn trong đám đông. Đó cũng là lý do mà Công nương Diana thường xuyên mặc đồ có họa tiết kẻ caro nổi bật. Họa tiết này là lựa chọn thường thấy của các thành viên Hoàng gia trong dịp Giáng sinh (và cũng là thời điểm trong phim Spencer). Thêm vào đó, nó còn thể hiện khao khát được nhìn thấy và trân trọng của Diana.

Chiếc áo blazer đỏ - xanh này là một trong những chiếc áo yêu thích của Công nương Diana, được bà mặc trong nhiều dịp. Có lẽ cũng vì điều đó mà nó được tái hiện lại trong Spencer.

3. Bộ đồ phong cách thủy thủ năm 1989

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau! - Ảnh 3.

Công nương Diana đã mặc bộ đồ thủy thủ màu đỏ này khi tham gia buổi diễu hành tại trường Hải quân Hoàng gia Dartmouth năm 1989. Thời điểm những năm 1980, đây là một phong cách thời trang phá cách dễ thấy.

Bộ đồ mà Kristen Stewart mặc trong Spencer có kiểu cách gần như y hệt, chỉ khác màu sắc vàng mang lại cảm giác trầm, buồn hơn rất nhiều và cũng thể hiện tâm lý nhân vật vô cùng xuất sắc.

4. Trang phục Giáng sinh năm 1993

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau! - Ảnh 4.

Kể từ năm 1988, gia đình Hoàng gia thường sẽ ghé thăm dinh thự Sandringham của Nữ hoàng để cùng đón Giáng sinh. Mỗi sáng Chủ nhật, họ sẽ cùng đến nhà thờ. Bộ đồ này được Công nương Diana mặc vào dịp Giáng sinh năm 1993.

Spencer cũng lấy cảnh một kỳ nghỉ Giáng sinh tại dinh thự Sandringham, việc để nhân vật mặc bộ đồ nổi tiếng này là hoàn toàn dễ hiểu. Thời điểm đó, Công nương cũng đã ly thân với Thái tử Charles được 1 năm.

5. Bộ váy cưới huyền thoại

Mê đắm 5 tạo hình Kristen Stewart trong vai Công nương Diana đẹp không kém nguyên mẫu: Quá là nể ý nghĩa đằng sau! - Ảnh 5.

Có lẽ không cần phải nói nhiều về bộ váy cưới quá nổi tiếng của Công nương Diana trong ngày trọng đại nhất cuộc đời bà. Bộ váy này được Spencer tái hiện khá chi tiết và giống bản gốc - dù cảnh phim này chỉ là một cảnh hồi tưởng thoáng qua. Dẫu vậy, Kristen Stewart trong bộ váy cưới tuyệt đẹp vẫn mang lại cảm giác hạnh phúc mà có nét mong manh, dễ vỡ đến lạ kỳ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp, Neon

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm