Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: "Trai hay gái cháu nào cũng thương, có cháu là quý"

Đức Tiến/VTC News, Theo VTC News 06:58 08/12/2022

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie không suy nghĩ về chuyện sẽ có cháu trai hay cháu gái, cô sẽ hỗ trợ chăm sóc cháu theo cách hai con mong muốn.

Kết hôn cùng Lý Bình vào tháng 4/2022, vừa qua Phương Trinh Jolie đã thông báo đến khán giả và các phương tiện truyền thông về thông tin cô đang mang thai ở tháng thứ 3. Tuy chỉ mới tổ chức lễ cưới cách đây hơn nửa năm, thế nhưng "kế hoạch" có con của cặp đôi Phương Trinh Jolie và Lý Bình đã có từ trước đó rất lâu.

Song, do mắc phải triệu chứng "lạc nội mạc tử cung buồng trứng", cả hai đã phải mất một thời gian khá dài và tương đối khó khăn để có thể mang thai theo phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Lý Bình khi hay tin vợ "đậu thai" cũng đã phải bật khóc, đây thật sự là niềm hạnh phúc khó có điều gì so sánh được đối với những cặp vợ chồng khó có thai. Sau hành trình dài cố gắng, cặp đôi đã được như ý, và hiện đang tất bật chuẩn bị những thứ tốt nhất để đón thiên thần nhỏ chào đời.

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: Trai hay gái cháu nào cũng thương, có cháu là quý - Ảnh 1.

Phương Trinh Jolie và mẹ chồng tham gia chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu

Vừa qua, Phương Trinh Jolie đã trở thành khách mời của chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu. Cùng với mẹ chồng, Phương Trinh Jolie sẽ kể lại những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình ra mắt, chinh phục và chính thức trở thành con dâu. Trước buổi ghi hình, mẹ chồng Phương Trinh Jolie cũng đã có những chia sẻ rất gần gũi về câu chuyện mang thai của con dâu.

- Cô có suy nghĩ thế nào khi biết tin con dâu khó có thai?

Khi nghe tin Trinh khó có con tôi cũng khá lo lắng, nhưng cái lo của tôi là sợ hai con vất vả trong câu chuyện "đi tìm con". Khá may mắn, Trinh chỉ cần thực hiện một lần thụ tinh nhân tạo đã thành công. Hiện nay, các gia đình theo tôi thấy có có rất ít con cháu nên ai cũng quý con quý cháu.

- Phương Trinh Jolie từng chia sẻ, nếu thụ tinh nhân tạo không thành công sẽ nhờ đến phương pháp mang thai hộ, cô có ủng hộ điều này?

Tôi nghĩ rằng chuyện này điều hết sức bình thường. Bởi vì, đó cũng là một hướng giải quyết tốt, con dâu mình không thể mang thai thì khoa học hiện nay có rất nhiều phương pháp để giúp có thêm hy vọng và đạt được điều mà chúng ta mong muốn.

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: Trai hay gái cháu nào cũng thương, có cháu là quý - Ảnh 2.

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie là người phụ nữ tinh tế, hiện đại

- Vậy cô mong muốn thành viên mới trong gia đình sẽ là cháu trai hay cháu gái?

Với tôi thì cháu trai hay cháu gái đều được, nhiều khi mấy đứa nhỏ trong nhà hay hỏi đùa và kêu tôi "cá cược" xem Trinh sinh con trai hay con gái. Tôi luôn nói rằng con trai hay con gái gì cũng được, tôi không suy nghĩ đến chuyện đó. Nhưng nếu sinh được con trai trước thì khỏe, không cần phải sinh nữa vì đã có bé Mia là con gái. Còn nếu sinh con gái trước thì có thể sau này hai đứa sẽ ráng thêm đứa con trai cho vui cửa vui nhà. Cái đó là tôi nghĩ vậy thôi, còn tùy thuộc vào sức khỏe của các con nữa, và Lý Bình cũng có suy nghĩ như vậy.

Trinh có một điểm giống tôi là sinh bé Mia vào năm 24 tuổi, tôi cũng sinh Lý Bình vào năm 24 tuổi. Ngày xưa cả nhà tôi, trong đó có má tôi đều nói là: "Sinh con gái thì má nuôi phụ cho. Còn sinh con trai là má không có giữ phụ đâu". Tới khi sinh Lý Bình ra là con trai thì tất cả mọi người vẫn vui vẻ và yêu thương. Cho nên với tôi, cháu nào cũng là cháu, cháu trai hay gái cũng đều thương, có cháu đã quý lắm rồi.

Mẹ chồng Phương Trinh Jolie: Trai hay gái cháu nào cũng thương, có cháu là quý - Ảnh 3.

Cháu trai hay cháu gái cũng đều sẽ được yêu thương như nhau

- Thông thường, trong chuyện nuôi dạy con - cháu, giữa mẹ chồng và nàng dâu thường xảy ra mâu thuẫn, chủ yếu đến từ khoảng cách thế hệ?

Không chỉ có giữa mẹ chồng và nàng dâu, giữa hai vợ chồng trong chuyện nuôi dạy con cũng đã nảy sinh rất nhiều vấn đề, tôi đã có kinh nghiệm về chuyện này. Cho nên, tâm lý của tôi là cứ nuôi cháu theo ý muốn của các con. Con mình muốn nuôi theo cách nào thì mình hỗ trợ, chăm sóc, trông chừng... Người lớn thì đã có kinh nghiệm, ở đây là kinh nghiệm dân gian hoặc những gì đã trải qua. Còn các con trẻ thì biết nhiều cái mới về khoa học, mình thấy không ổn chỗ nào thì góp ý, còn lại do các con quyết định. Tôi giữ tâm lý này nên nghĩ rằng sẽ không xảy ra mâu thuẫn hay vấn đề trong chuyện nuôi dạy cháu.

Ảnh: Khoa Nguyễn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm