Mẹ chết lặng khi phát hiện con gái 2 tuổi bị người thân cưỡng hiếp

Diệp Lục, Theo Helino 22:06 12/04/2018

Vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ hai bé gái người Kenya cảm thấy đau đớn và bất lực khi cả hai con đều cùng bị người thân cưỡng hiếp.

Hàng năm ở Kenya, có thêm 6000 trẻ em dưới 5 tuổi dương tính với HIV và 1/3 trẻ em gái ở đây phải chịu cảnh bạo lực tình dục trước khi đến tuổi trưởng thành. Chỉ 10% trong số đó được trợ giúp. Và cô bé Gloria, 2 tuổi cũng là một trong những nạn nhân ở đây.

Gloria bị chính chú ruột cưỡng hiếp và em không phải là nạn nhân duy nhất, người này cũng từng lạm dụng tình dục chị gái của em. Khi bị bắt lần đầu tiên, thay vì bị bỏ tù, người đàn ông này được yêu cầu ký một thỏa thuận bằng văn bản rằng sẽ không tái phạm nữa. Tuy nhiên, hắn lại ngựa quen đường cũ và Gloria trở thành nạn nhân khi mới tròn 2 tuổi.

Gloria bị tấn công khi mẹ em, Margaret đi lấy nước ở xa còn bố em, Robert thì đang đi làm. Khi người mẹ quay trở về, cô cho biết đã nhìn thấy Gloria nằm co ro trên giường.

Mẹ chết lặng khi phát hiện con gái 2 tuổi bị người thân cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Cô bé Gloria, 2 tuổi bị chính chú ruột xâm hại.

Margaret cho biết: "Tôi hỏi chuyện con bé và Gloria nói rằng chú của con bé đã đến và ngủ cùng nó. Nhận thấy điều chẳng lành, tôi kiểm tra vùng kín của con và chết lặng khi thấy con mình có dấu hiệu bị xâm hại".

Người mẹ quyết định dẫn con gái đến sở cảnh sát để tố cáo. Tuy nhiên, người đứng đầu ở đây chỉ hỏi dấu hiệu đứa trẻ bị cưỡng hiếp là gì rồi họ bị đuổi về.

"Tôi cảm thấy vô cùng đau đớn. Tôi không ăn uống được gì trong một tuần. Tôi đã ngồi khóc và thực sự bị tổn thương", người mẹ nói.

Margaret đã liên lạc với Sauti, một tổ chức địa phương chuyên giúp đỡ và hỗ trợ các trẻ em gái. Họ đã gửi một phụ tá đến giúp hai mẹ con đến bệnh viện để kiểm tra.

"Chúng tôi đã liên lạc với Sauti và nói về vấn đề của Gloria. Có rất nhiều người cưỡng hiếp các cô gái trẻ và chúng tôi thấy Sauti đã khiến họ bị bắt và đưa họ ra tòa. Vì vậy, chúng tôi tìm đến họ. Họ đã thuê một chiếc xe đến đưa hai mẹ con tôi đi tới bệnh viện và đồn cảnh sát. Thật may khi con bé được chữa trị kịp thời bởi chi phí rất đắt đỏ".

Mẹ chết lặng khi phát hiện con gái 2 tuổi bị người thân cưỡng hiếp - Ảnh 2.

Nhiều trẻ em gái ở Kenya bị xâm hại.

Gloria được chữa trị vùng kín bị tổn thương và em không thể đi vệ sinh trong 1 tuần. Ngoài ra, em còn được dự phòng sau phơi nhiễm để giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Tuy nhiên, kẻ gây ra nỗi đau cho cô bé vẫn còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Được biết, gia đình Gloria rất nghèo. Người cha tỏ ra vô cùng day dứt khi anh không đủ tiền để chuyển gia đình đi nơi khác sinh sống. Nếu họ ở xa có lẽ bé Gloria sẽ không bị xâm hại.

"Nếu tôi có nhiều tiền hơn, tôi sẽ mua đất ở cách xa nơi đây. Tôi sẽ xây nhà và chuyển cả gia đình đến đó sinh sống và tất cả những điều tồi tệ này sẽ không xảy ra", người cha xót xa nói.

Nguồn: Metro

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm