McDonald’s lại khiến cộng đồng mạng thế giới dậy sóng bởi video quảng cáo quá sáng tạo và độc đáo

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:10 11/02/2017

Với đoạn video quảng cáo cho sản phẩm Maestro Burgers mới, McDonald's lại khiến khán giả vỗ tay rần rần vì sự tài tình trong những video quảng cáo đầy kịch tính và xuất sắc đến vậy.

Nếu nói một video quảng cáo thành công là thứ có thể đánh thức được mọi giác quan trên cơ thể người xem thì có lẽ là chưa đủ; cái quan trọng chính là những thứ đọng lại trong đầu khán giả mà chỉ cần nghĩ tới thương hiệu đó, mọi chi tiết trong đoạn quảng cáo sẽ hiện lên một cách chân thật nhất. 

Một bản nhạc giao hưởng hào hùng và đầy màu sắc như trong phim và câu chuyện vừa chân thật, đời thường kết hợp có lẽ chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Và McDonald's đã làm được khi kết hợp cả 2 điều đấy trong đoạn video quảng cáo cho sản phẩm Maestro Burger tại thị trường Hà Lan. 

Đoạn video quảng cáo đầy ấn tượng của hãng McDonald's.

Đoạn video xuất hiện vào hôm thứ ba vừa qua đã nhanh chóng tạo thành một "hit quảng cáo" trên thị trường. Hơn 3 triệu lượt xem, 64 nghìn lượt thích và gần 60 nghìn lượt chia sẻ trên trang Facebook chính thức của McDonald's, chưa kể những mạng xã hội khác, đoạn video đã thực sự nhận được những phản hồi tích cực từ người xem.

"Quả là một sản phẩm tuyệt vời. Ý tưởng sáng tạo, độc đáo và mới lạ với người xem. McDonald's chưa bao giờ làm người ta thất vọng với các sản phẩm quảng cáo như vậy", một khách hàng cho biết.

Xuyên suốt đoạn video, nhà sản xuất muốn cho người xem mường tượng ra cách cảm nhận miếng bánh Maestro Burger tuyệt vời như thế nào. Khung cảnh quán McDonald's và một phòng hòa nhạc liên tục xuất hiện, nơi những thực khách được tương tác với dàn nhạc giao hưởng Guido và ca sĩ nhạc thính phòng Wendy Kokkelkoren. Cảm xúc của tất cả thực khách như vỡ òa lên khi câu hỏi "Tên bạn là gì" có lời hồi đáp.

McDonald’s lại khiến cộng đồng mạng thế giới dậy sóng bởi video quảng cáo quá sáng tạo và độc đáo - Ảnh 2.

Dàn nhạc giao hưởng chuẩn bị chơi khi thực khách bước vào cửa hàng.

Video quảng cáo mới này của thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng thế giới McDonald's là một phần trong chiến dịch mới của McDonald's tại Hà Lan: "Always Open for Good Times". (Tạm dịch: Luôn luôn mang đến những khoảnh khắc tuyệt vời).

Đây chính là những gì mà McDonald's muốn gửi gắm tới thực khách: tạo sự kết nối với tất cả khách hàng cũng như đem lại khoảnh khắc tuyệt vời cho mọi người. Trong buổi họp báo của McDonald's, người phát ngôn của hãng cho biết họ có tham vọng trở thành nhãn hàng được yêu thích nhất tại Hà Lan. Erwin Dito, giám đốc marketing, truyền thông và tâm lý khách hàng của McDonald's tại Hà Lan giải thích:

"Nó còn hơn việc phục vụ một chiếc bánh ngon và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Chúng tôi muốn khách hàng biết nhiều hơn về sản phẩm; biết họ ăn gì, những thứ đó được chuẩn bị ra sao, nguyên liệu như nào và McDonald's sẽ làm gì với rác thải".

Được biết, đoạn video quảng cáo này được sản xuất bởi hãng quảng cáo TBWA và quay tại Arnhem, một địa điểm của McDonald's gần nhà hát biểu diễn nhạc giao hưởng. 

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng đoạn video này khá giống với quảng cáo của Lotteria với những đoạn nhạc giao hưởng dồn dập, hào hùng khi thực khách cắn miếng bánh đầu. Nhiều người còn chỉ ra việc đoạn quảng cáo có ý tưởng ăn theo bộ phim "Your name" gây sốt trong thời gian gần đây tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới. 

McDonald’s lại khiến cộng đồng mạng thế giới dậy sóng bởi video quảng cáo quá sáng tạo và độc đáo - Ảnh 3.

Tên bạn là gì thế?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm