MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: "Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo"

Vân Anh, Thiết kế: Hà Mĩ, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 20/07/2020

MC Thu Hương đã có những trải lòng đầy xúc động về hoàn cảnh hiện tại cũng như căn bệnh mắt quái ác mà cô đang mắc phải.

Câu chuyện MC Thu Hương bất ngờ phát hiện mình bị mắc bệnh nặng về mắt, nếu không phẫu thuật có thể mù cả 2 bên đang thu hút sự quan tâm của rất đông đảo khán giả. Vốn là người vui vẻ, lạc quan, thường xuyên chia sẻ những nguồn năng lượng tích cực đến với mọi người, đây là lần hiếm hoi Thu Hương tiết lộ về căn bệnh quái ác mình đang gặp phải.

Sức khoẻ vốn là thứ quan trọng nhất, có sức khoẻ chúng ta mới dám nghĩ tới những điều khác, dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn. Và Thu Hương khi đang ở trong giai đoạn phát triển sự nghiệp, cô bỗng chốc phải gạt mọi thứ sang một bên để chăm lo cho sức khoẻ của bản thân.

MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo - Ảnh 2.

Nhắc về những ngày đầu khi mới phát hiện bệnh, Thu Hương cho biết khi thấy tình trạng mắt kém đi rõ rệt, cô đã có linh cảm không hay. Khi tới tìm gặp bác sĩ, Thu Hương được chẩn đoán mắc bệnh đục thuỷ tinh thể bao sau và một số vấn đề khác, nếu không mổ có thể mù cả 2 mắt. Ngay tại thời điểm đó, MC Thu Hương chia sẻ cô đã rất sốc.

"Việc này xảy ra đúng vào thời điểm tôi gặp vấn đề trục trặc về kinh tế. Thay vì yêu cầu phẫu thuật luôn thì khi đó tôi lại chần chừ hỏi bác sĩ xem chi phí có cao không. Tôi đã suýt khóc vì cảm thấy tủi thân do mọi khó khăn liên tiếp dồn dập cùng một lúc. Nhưng tôi đã cố kiềm chế vì ở đó không ai hiểu được hoàn cảnh của mình. Về nhà tôi mới dám khóc. Tôi đã có nhiều đêm không ngủ được và mất một thời gian để ổn định tinh thần", Thu Hương trải lòng.

MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo - Ảnh 3.

Dẫu vậy, có ai ngờ sau đó, Thu Hương lại chịu đựng, gói ghém nỗi buồn một mình. Cô cho biết bản thân không muốn chia sẻ chuyện này làm cho gia đình và người thân phải lo lắng. Thậm chí, mẹ của Thu Hương ban đầu cũng không hề hay biết tình trạng mắt của con lại ở mức độ nghiêm trọng như vậy.

"Tối muộn hôm đó, tôi bất ngờ nhận được điện thoại của mẹ. Sau khi được cậu gửi cho 1 link báo, mẹ tôi mới biết chính xác tình trạng sức khoẻ của tôi. Mẹ liền nhấc máy gọi cho tôi và nói: 'Tại sao không bao giờ ngồi xuống nói chuyện với mẹ? Lúc nào về rồi cũng vội vàng đi. Không nói ra thì làm sao mẹ biết được! Bây giờ không phải là chi phí, chỉ cần bác sĩ giỏi và tốt thôi. Không có tiền thì mẹ đưa tiền. Phẫu thuật ngay đi chứ! Để đấy càng lâu càng hỏng. 1, 2 ngày là đã khác rồi...'".

MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo - Ảnh 4.

Thu Hương vừa nói vừa không kìm được xúc động: "Từ nhỏ đến lớn, tôi không bao giờ chia sẻ chuyện riêng với gia đình. Tôi tự lập từ sớm, khi còn là sinh viên. Càng khó khăn, tôi lại càng không bao giờ kể. Thời gian khi tôi dọn ra ở riêng, mẹ giận lắm. Đây là lần đầu tiên mẹ hỏi tôi như thế. Càng nói giọng mẹ càng run như muốn khóc. Tôi biết mẹ đã cố nói chuyện như bình thường. Tôi cũng cố kìm nén cảm xúc đến khi mẹ cúp máy rồi mới bật khóc nức nở".

Chia sẻ rõ hơn về tình trạng sức khoẻ hiện tại, Thu Hương cho hay 2 bên mắt đã mờ đi rõ rệt. Giờ cô đã bắt đầu cần người giúp đỡ, dắt đi. Thu Hương sợ khi đi các bậc cầu thang. Cô phải dò bằng chân, mò mẫm từng chút mới dám bước. "Bác sĩ nói mắt tôi đã đến lúc phải phẫu thuật rồi. Tôi vẫn nhớ lần đầu đi khám, khi bác sĩ cho thuốc uống và nhỏ mắt về hỗ trợ tạm thời, bác sĩ có nói: 'Có lẽ cũng không đỡ hơn được đâu!'...", Thu Hương nghẹn ngào kể.

MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo - Ảnh 5.

Nữ MC "Tôi 20" trải lòng về việc một số khán giả nghĩ cô dùng việc này để nhận được sự thương cảm, kêu gọi ủng hộ: "Ngay cả khi tôi đăng trạng thái hỏi mọi người về bác sĩ và bệnh viện mắt, tôi cũng tuyệt đối không nói mình bị làm sao. Mọi người chỉ nghĩ tôi muốn mổ cận. Hôm trước, do tôi hưng phấn và vui quá khi mắt đã nhìn rõ được mấy tiếng nên mới quyết định phải ghi lại hết cảm xúc lên Facebook. Trong bài tôi cũng không nói rõ bệnh tình, không nghĩ đến việc kể lể, đưa tin gì cả...". Cô cho biết đã từ chối một số khán giả muốn chuyển khoản ủng hộ cho cô và tự tin khẳng định việc đưa tin trên báo hay kêu gọi ủng hộ chưa bao giờ là mục đích của mình.

Nhắc về công việc, nữ MC VTV cho biết thêm dù gặp khó khăn về mắt nhưng cô vẫn tiếp tục đi làm, không muốn bỏ dở. Dẫu vậy, các kế hoạch và chương trình, Thu Hương cũng đã phải giảm bớt đáng kể để đảm bảo cho sức khoẻ. "Tôi không muốn đồng nghiệp nghĩ rằng tôi không làm việc được. Tôi cũng muốn làm việc như người bình thường và tôi cần làm việc để có thu nhập", Thu Hương nói.

MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo - Ảnh 6.

Hiện, mong muốn của Thu Hương là sớm thu xếp để được phẫu thuật cho sáng mắt trở lại. Cô muốn dẫn mẹ đi du lịch trong mùa hè này. Đây chính là điều ấp ủ của Thu Hương bấy lâu mà cô chưa thực hiện được. "Tôi chưa từng đi du lịch với mẹ. Mẹ chẳng bao giờ chịu đi đâu cả. Năm nay mẹ vừa đồng ý đi cùng tôi xong...".

MC Thu Hương nghẹn ngào kể về bệnh có nguy cơ mù 2 mắt: Tôi sốc, nhiều đêm không ngủ, mẹ biết tin chính xác qua link báo - Ảnh 8.

Thu Hương mong muốn sau khi phẫu thuật có thể sáng mắt và dẫn mẹ đi du lịch đúng như lời hứa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!

    Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!
  • Đọc thêm