MC Quyền Linh: "Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị!"

TAD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:56 29/07/2020

Trong cuộc trò chuyện với truyền thông mới đây, Quyền Linh đã có những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, cách dạy con và những lùm xùm về phát ngôn vừa qua."

Xuất hiện tại sự kiện ngày hôm nay, MC Quyền Linh gây chú ý khi đưa cả mẹ, vợ đẹp Dạ Thảo và 2 cô con gái Lọ Lem – Hạt Dẻ đi cùng. Cả gia đình cùng diện trang phục tông đỏ đen bắt mắt và vui vẻ chụp ảnh cùng người hâm mộ. Được biết đến như 1 nghệ sĩ giản dị, chân chất, Quyền Linh đi đến đâu cũng được công chúng yêu mến, quan tâm. Cũng nhân đây, anh đã có những phút trải lòng với truyền thông, báo chí về cuộc sống hiện tại. 

Chào anh Quyền Linh,

Có nhiều người cho rằng cách dạy con của anh khá hay, anh nghĩ sao về điều này?

Tôi và bà xã luôn dạy bé phải biết ơn người khác, biết ơn từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi nghĩ chỉ có biết ơn mới thành người, chúng tôi đơn giản nghĩ vậy thôi.

Trong bức thư bé gửi anh, bé có nhắc đến những lần nóng giận của anh vậy sau những lần nóng giận như vậy anh cảm thấy như thế nào?

Bất cứ bậc cha mẹ nào khi có một khối lượng công việc quá lớn chắc chắn sẽ có những áp lực. Vậy nên đôi khi mình về nhà mình cũng mệt mỏi, không muốn nói chuyện với ai cả, mình cũng bực bội. Thậm chí thỉnh thoảng mình còn dặn các con có gì hãy hỏi ba lúc sáng chứ đừng hỏi buổi tối. Qua đó các con cũng phần nào hiểu được những áp lực mà tôi đang chịu đựng. Các bé đều lớn rồi, đều rất thấu hiểu mà không cần tôi phải nói nhiều. Thật sự, khi tôi đọc bức thư tôi hiểu con bé hiểu được điều đó, tôi rất xúc động.

MC Quyền Linh: Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị! - Ảnh 2.

Đấy cũng chỉ là một lý do từ cá nhân anh bởi lẽ, nhiều ý kiến cho rằng một khi đã ra ngoài xã hội và gặp những điều không vui vẻ thì đừng nên "xả" những điều tiêu cực ấy về nhà?

Tôi thật sự không có vấn đề này, nhiều khi mệt quá tôi nói không nổi thôi chứ không bao giờ đổ năng lượng tiêu cực lên gia đình cả.

Anh đã từng tưởng tượng trong tương lai khi con cái đã thành đạt hơn và bản thân sẽ về hưu thì con cái mình cũng sẽ như thế, như một chu kỳ? Anh nghĩ sao về một kịch bản như thế?

Tôi sẽ thông cảm, cơm áo gạo tiền sẽ là những áp lực mà bất kỳ ai cũng gặp phải. Đến khi đó họ sẽ cần trút những nỗi niềm ấy lên một ai đó. Tôi thông cảm về điều này, không chỉ có con cái mà cả bạn bè tôi tôi cũng rất vui vẻ.

Có lẽ rất nhiều anh chị báo chí sẽ quan tâm về quan điểm con trai ngủ với mẹ thì anh có góc nhìn nào khác chăng?

Là một người dẫn chương trình tôi luôn đứng về người yếu thế. Ví dụ trong chương trình vừa rồi có rất nhiều người chỉ trích người mẹ. Chẳng lẽ với cương vị là một MC tôi lại chỉ trích người mẹ đó, đứng về phía đông? Vậy nên dù tôi biết rằng bảo vệ bà mẹ đó là không ổn thì tôi cũng nên bảo vệ cô ấy một chút. Tôi biết việc 30 năm ngủ chung với mẹ không bình thường nhưng tôi vẫn cố gắng bảo vệ cô ấy.

Vì một người phụ nữ, người ta thương con như thế, trong thâm tâm cũng chỉ là tình yêu thương mà thôi nhưng nếu tất cả đều chỉ trích thì tội họ chứ. Một người phụ nữ quá đơn độc giữa đám đông. Nên tôi với vai trò là một MC tôi phải cân bằng cảm xúc. Nói gì thì nói đó là mẹ mình mà, tự hỏi nếu tôi đứng dậy như Lê Hoàng chỉ trích bà mẹ thì tôi làm MC làm gì? Tôi không cam lòng, bởi tôi biết khi nói ra điều đó mọi người sẽ chỉ trích tôi. Nhưng tôi không khẳng định việc ngủ 30 là đúng nhé, tôi cũng có nói hơi bất thường. Tôi biết việc làm này sẽ bị chỉ trích nhưng tôi vẫn làm.

Vậy ví dụ con gái của anh thì sao? Khi con anh muốn ngủ chung để gia tăng tình cảm bố con thì sao?

Không bao giờ nhé vì xưa giờ tôi với bà xã ở với con gái rất nhạy cảm. Tôi lâu giờ toàn ngủ dưới đất để gia đình ngủ trên giường. Con gái thì ngủ với mẹ thành ra tôi rất biết cách dung hòa trong gia đình và xã hội. Con gái lớn rồi mình có thể ôm hôn nó nhưng dù sao nó cũng lớn rồi, mình đâu thể vì quá thương con mà mình gần gũi nó. Mình phải tạo điều kiện cho con bé phát triển đúng lứa tuổi.

MC Quyền Linh: Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị! - Ảnh 3.

Tôi không bao giờ cấm đoán con điều gì cả, tôi luôn hướng con mình đi theo con đường mà con bé lựa chọn. Lỡ như có sai gì thì mình sửa chứ không bao giờ bắt ép con làm điều gì cả. Nó là con gái nên tôi sẽ bảo vệ bé bằng mọi giá. Còn trong cuộc sống, tôi làm dâu trăm họ mà nên tôi sẽ không bao giờ chỉ trích ai mà sẽ cố gắng cân bằng mọi thứ. Còn trên sân khấu khi có mâu thuẫn tôi sẽ đứng về người yếu thế dù cho họ có sai đi chăng nữa. Mình mà chỉ trích họ nữa thì mình sẽ đẩy họ vào vực thẳm, trước tiên mình phải đỡ họ dậy đã.

Vậy việc ngủ riêng thì anh chị đã ngủ riêng từ khi nào và việc ngủ riêng như thế có ảnh hưởng đến tình cảm không?

Chúng tôi vẫn ngủ chung phòng nhưng tôi ngủ dưới đất. Đây là thói quen của tôi rồi, ngủ trên giường tôi ngủ không được. Tôi nói thật sau này dù cho có trở thành người như thế nào đi chăng nữa, hay giàu có, nhà cao cửa rộng thì tôi vẫn không thể sống theo kiểu có người đưa rước, sống cuộc sống sang chảnh. Đối với tôi cuộc sống là phải tự lực, ăn cơm bụi, mang dép tổ ong, đó là bản chất của tôi và không thể thay đổi được. Nhiều khi đi khách sạn 5 sao tới giờ ngủ tôi vẫn chui xuống đất ngủ.

Nói chung chuyện vợ chồng ở chung giường thì bình thường nhưng ngủ say thì mình xuống dưới đất à. Mấy chục năm nay vẫn vậy.

MC Quyền Linh: Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị! - Ảnh 4.

Nhưng gần đây anh đưa con gái xuất hiện khá nhiều vậy ở 14 tuổi bé có cảm nhận được việc nổi tiếng chưa?

Có chứ! Nó biết nó là người nổi tiếng nhưng tôi luôn phân tích rằng cho dù mình có địa vị đến đâu thì cũng chỉ là người bình thường. Tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị. Tôi luôn dạy bé phải nhìn tôi mà noi gương, tự lập và không nhờ vả vào bất kỳ ai, tự vươn lên bằng chính sức của mình. Hôm qua, sinh nhật bé tôi mới nhận ra bé đã lớn khi đọc được bức thư đó. Nhiều lúc tôi nói là tôi không có tiền đóng tiền học thì bé cũng nguyện đập ống heo, nhịn ăn sáng để gom tiền học. Tôi cũng để cho bé làm như thế, để hùn tiền đóng tiền học với tôi.

Lâu lâu đi ăn bé còn bao tôi ăn nữa, bằng tiền quảng cáo mà bé làm được. Tôi luôn mong muốn bé là người bình thường. Nhưng tôi biết mà, cha mẹ thì thường khoe con trên Facebook vậy thôi chứ không muốn bé làm người nổi tiếng, tôi không muốn bé đi theo con đường showbiz. Sau này không biết con bé có thích không nhưng trong thâm tâm tôi tôi không muốn. Bé thích thiết kế thời trang. Tôi có định hướng cho bé học về hội họa, âm nhạc, diễn xuất và vẽ nhưng bé sẽ tự chọn nghề. Tôi không muốn ép vì lỡ như làm vậy thì hậu quả nghiêm trọng lắm. Ngay cả khi con bé có chọn nghề tôi không thích tôi vẫn ủng hộ. Tôi sẽ luôn là cái bóng của bé và đứng phía sau hỗ trợ bé.

MC Quyền Linh: Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị! - Ảnh 5.

Hai vợ chồng anh có đồng tình cách dạy con không?

Vợ anh là người rất thấu hiểu, tôi là người xã hội có thể đón nhận tất cả giông bão trên XH nhưng luôn muốn gia đình tôi được bình yên. Con đường tôi đi có thể gặp khó khăn nhưng tôi không muốn gia đình tôi như vậy.

Sau nhiều năm trong nghề anh rất kín tiếng và không bao giờ khoe cái gì, kể cả cơ ngơi hay tài sản? Tại sao vậy?

Cơ ngơi đó nhờ bà xã là chính, mình cũng là nghệ sĩ xông pha ngoài xã hội, làm 10 ngàn thì xài cũng hết 9 ngàn rồi, thậm chí có khi đi 3 tháng không đem được ngàn nào về. Tôi cũng không phải người có tài đâu, không đẹp trai nhưng tôi là người đầy nhiệt huyết. Do đó, tôi chỉ biết sử dụng hình ảnh mình để làm truyền thông thôi. Chứ tôi mà làm kinh tế thì tôi sẽ sạt nghiệp đó.

MC Quyền Linh: Vợ chồng ở chung giường nhưng mình toàn ngủ dưới đất, tôi cũng dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị! - Ảnh 6.

Theo tôi được biết anh đã từng xây hẳn một cơ sở vì sao anh lại làm vậy dù không giỏi về kinh tế?

Nếu nói đầu tư tôi sẽ không đầu tư ở đó. Thật sự tôi chỉ muốn tạo nên sự trù phú cho vùng đất đó. Họ rất nghèo, rất khó khăn, tôi muốn chia sẻ khó khăn với người dân ở đó. Khi tôi tới, họ đã tốt lên rất nhiều, họ có công ăn việc làm. Đó là tôi vui rồi chứ tôi nguyện chịu hậu quả. Nhiều người còn nói tôi khùng sao lại kinh doanh ở đó, vùng đất khô cằn, vắng vẻ như thế mà đầu tư 5 năm sau còn chưa chắc có cơ hội thành công nhưng tôi chỉ cần vùng đất đó có thể trù phú hơn chút nào là tôi vui rồi. Cho đi là vui rồi.

Với việc kinh doanh như vậy thì tiền đâu giúp anh có thể trụ vững được?

Đó là nhờ bà xã, thôi thì cứ giúp cho đời đi. Tôi cũng nhờ vợ một ít, mình nhận lại được tình cảm là vui rồi.

Cảm ơn anh Quyền Linh về cuộc trò chuyện này!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ “cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ đánh: Trang Trần rút ra chân lý, “Hoa hậu ở nhà 200 tỷ” khuyên gì?

    Hoa hậu Phương Lê và cựu người mẫu Trang Trần tỏ ra bức xúc khi xem clip "cô Xuyến" Hoàng Yến bị chồng cũ bạo hành.
  • Đọc thêm