MC quốc dân Trần Ngọc khoe khả năng "bắn" tiếng Anh không siêu nhưng đầy tự tin, lần đầu tiết lộ từng tốt nghiệp ngành Vật lý - Công nghệ hạt nhân

Vân Trang - Nguồn: VTV7, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 07/11/2019

MC Trần Ngọc chắc hẳn là MC quốc dân gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Mới đây, anh chàng đã có những chia sẻ thật lòng bằng tiếng Anh về những khó khăn trong nghề MC cùng những mẩu chuyện cá nhân siêu thú vị trong chương trình IELTS FACE-OFF số 12.

Chương trình IELTS FACE - OFF lên sóng VTV7 từ cuối năm 2015 với tên gọi 8IELTS ngay lập tức đã ấn tượng mạnh với cộng đồng yêu ngoại ngữ. Bằng việc mời những khách mời quen mặt với giới trẻ, chương trình chia sẻ những kiến thức học thuật về IELTS và những cơ hội, kỹ năng mềm giúp khán giả tiến xa hơn trong cuộc sống. Với chủ đề tập 12 mang tên "Speak up: Dám thể hiện tiếng nói", chương trình đã mời MC quốc dân Trần Ngọc và đây cũng là chương trình nói tiếng Anh đầu tiên anh chàng tham gia.

Tuy đã vào nghề hơn 10 năm nhưng MC Trần Ngọc vẫn nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả nhờ phong cách dẫn chỉn chu cùng khả năng đối đáp hài hước. Anh chàng chính là MC tuổi thơ của nhiều bạn trẻ qua các chương trình đình đám như Hãy chọn giá đúng, Ô cửa bí mật, Đường lên đỉnh Olympia...

Có nhiều kinh nghiệm làm MC nhưng vì đây là lần đầu tiên trở thành khách mời của chương trình tiếng Anh, MC Trần Ngọc không giấu nổi sự lo lắng và hồi hập. Thậm chí, lúc đầu anh chàng còn bị choáng trước khả năng nói chuyện lưu loát chuẩn giọng Anh - Mỹ của Phoebe Trần. Anh chàng phải ngượng ngùng thốt lên: "Let's me say something in Vietnamese first. Sẽ rất khó để anh nói tiếng Anh được như các khách mời khác nên xin Phoebe hãy nói chậm thôi!".  

MC quốc dân Trần Ngọc lần đầu trổ tài "bắn" tiếng Anh siêu dễ thương trên sóng truyền hình. 

Anh chàng đã có màn chia sẻ tiếng Anh siêu dễ thương về những câu chuyện xung quanh cuộc sống cá nhân. Ít ai biết rằng MC Trần Ngọc chưa từng đào tạo qua trường lớp dẫn chương trình nào mà anh chàng còn tốt nghiệp cử nhân khoa Vật lý - Công nghệ hạt nhân của trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Trần Ngọc chia sẻ: "Khi còn học cấp ba, mình học không giỏi và mình nhớ bố đã bảo rằng mình có thể không học ĐH miễn là không làm điều gì sai trái. Nhưng mình vẫn quyết tâm muốn đi học Đại học vậy nên đã chọn học ngành Vật lý - Công nghệ hạt nhân cũng chính là môn học ngày xưa bản thân giỏi nhất".

Anh chàng cũng chia sẻ cơ duyên làm MC hết sức thú vị khi có người bạn mượn anh chàng xe đạp để đến thử cuộc phỏng vấn của Đài Truyền hình và cùng rủ anh chàng đi luôn. Kết quả cả hai cùng đỗ và gắn bó với nhau đến tận bây giờ. Chương trình mà Trần Ngọc dẫn chương trình lần đầu là Ô cửa bí mật nhưng dường như anh chàng không có nhiều run sợ khi lần đầu đảm nhiệm vị trí quan trọng đó. 

Trần Ngọc chia sẻ bí quyết giúp các bạn trẻ tự tin hơn: "Khi bạn thật sự thích một công việc nào đó, bạn sẽ chẳng run sợ gì trước nó cả. Cứ làm thôi! Để có thể tự tin nói trước đám đông, điều quan trọng nhất là bạn nên tập trung vào câu chuyện và chính bản thân, và tất cả mọi người đang lắng nghe bạn nói. Trước khi bắt đầu công việc này, mình từng học thêm 6 tháng, học cách nói như thế nào. Đầu tiên bạn phải luôn luôn chú ý và để tâm đến chính bạn và câu chuyện của mình. Bước hai, bạn xác định được những định nghĩa rõ ràng. Bước ba, câu chuyện phải thật logic. Và bước thứ tư, bắt đầu nói chuyện thôi". 

MC quốc dân Trần Ngọc khoe khả năng bắn tiếng Anh không siêu nhưng đầy tự tin, lần đầu tiết lộ từng tốt nghiệp ngành Vật lý - Công nghệ hạt nhân - Ảnh 2.

Chương trình đầu tiên MC Trần Ngọc dẫn là Ô cửa bí mật.

MC quốc dân Trần Ngọc khoe khả năng bắn tiếng Anh không siêu nhưng đầy tự tin, lần đầu tiết lộ từng tốt nghiệp ngành Vật lý - Công nghệ hạt nhân - Ảnh 3.

Sau hơn 10 năm dẫn chương trình, ngoại hình anh chàng hầu như không thay đổi và vẫn giữ nguyên nét dí dỏm, hài hước như ngày nào. (Ảnh: VTV7)

Chương trình từng làm MC mà anh chàng yêu thích nhất là Đường lên đỉnh Olympia. Anh chàng chia sẻ những khó khăn trong nghề: "Công việc của mình đòi hỏi rất nhiều sự chi tiết và nhiều thứ cần phải làm. Mình nghĩ mình dành 10 - 14 tiếng/ngày cho công việc. Có một kỷ niệm không vui là khoàng 10 năm trước, một lần mình đang làm việc  trên TV thì mọi thứ đột nhiên tối sầm và sau khi tỉnh dậy thì mình đã ngủ liền 3 ngày trong bệnh viện. Bác sĩ nói rằng mình đã làm việc quá nhiều trong thời gian dài và mình cần phải dừng lại ngay lập tức. Nhiều bạn bè của mình cũng đã làm việc suốt nhiều đêm ở VTV".

Bên cạnh những chia sẻ thú vị về công việc cũng như cuộc sống cá nhân, MC Trần Ngọc và host Phoebe Trần cũng mang đến thử thách thú cưng cùng khám phá khả năng ca hát của anh chàng. Và trong IELTS On The Go, Michael Lưu đã chia sẻ những bài học văn hóa bằng tiếng Anh bổ ích trong chuyến hành trình khám phá mảnh đất Tam Đảo.

MC quốc dân Trần Ngọc khoe khả năng bắn tiếng Anh không siêu nhưng đầy tự tin, lần đầu tiết lộ từng tốt nghiệp ngành Vật lý - Công nghệ hạt nhân - Ảnh 4.

Thử thách thú cưng gây khó dễ không ít cho MC Trần Ngọc.

MC quốc dân Trần Ngọc khoe khả năng bắn tiếng Anh không siêu nhưng đầy tự tin, lần đầu tiết lộ từng tốt nghiệp ngành Vật lý - Công nghệ hạt nhân - Ảnh 5.

Chuyên mục IELTS On the Go tuần này đưa khán giả khám phá thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên Tam Đảo. (Ảnh: VTV7)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn về những người sử dụng chất độc làm thuốc bổ tại Châu Âu thế kỷ 19

    Ngày nay chúng ta biết tới Asen như một chất có hại đối với sức khỏe, thế nhưng trong quá khứ chúng lại từng được coi là một loại thuốc bổ.
  • Đọc thêm