MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 24/03/2017

Tự nhận là người khá “hà khắc” với bản thân, MC Phan Anh tự đặt cho mình mục tiêu “không ngơi nghỉ” với 6 nhiệm vụ cần phải được hoàn thành tốt và duy trì bền bỉ mỗi ngày. Đó cũng chính là bí quyết giúp anh khám phá giới hạn bản thân và chinh phục thành công mục tiêu của cuộc sống.

1. Rà soát kế hoạch chinh phục mục tiêu

Đối với Phan Anh, chẳng có con đường tắt nào đi đến thành công cả. Đó là phép cộng của việc bền bỉ “góp nhặt” từng thành quả nhỏ mỗi ngày bằng một tinh thần làm việc nghiêm túc, với một kế hoạch khoa học rõ ràng, biết mình muốn gì và phải có sức bền theo đuổi điều mình muốn.

Để đảm bảo không chệch hướng con đường đã vạch ra, theo anh, phải luôn tranh thủ thời gian rà soát các hoạt động mình đang làm, đối chiếu với kế hoạch và tự động viên bản thân kiên trì, bền bỉ hơn với sự lựa chọn của mình.

MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ - Ảnh 1.

2. Tự hoàn thiện bản thân

Dù hài lòng với những gì đã đạt được trong công việc, nhưng Phan Anh hiểu rằng chinh phục được khán giả đã khó, duy trì được sự yêu mến của họ còn khó hơn bội phần. Chính vì thế, anh vẫn luôn tự tìm cách giữ ngọn lửa nghề và đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe cho công việc mình lựa chọn. “Nếu bạn nghĩ mình đã thành công và không tiếp tục nỗ lực, bạn đã tự gạt mình ra khỏi dòng chảy”. Và hành trình hoàn thiện bản thân ấy không thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Đó là một hành trình bền bỉ, không ngừng học hỏi từ thất bại, luôn sẵn sàng đón nhận mọi thách thức, và đặc biệt là không bao giờ để mình mỏi mệt với những mục tiêu đã đề ra.

MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ - Ảnh 2.

3. Vượt qua giới hạn của bản thân

Tự nhận kinh doanh không phải là sở trường, Phan Anh vẫn không ngần ngại dấn thân vào lĩnh vực “yếu thế” hơn này với phương châm không ngừng nỗ lực mỗi ngày. “Sự khắc nghiệt của môi trường kinh doanh đã giúp “tôi luyện” một Phan Anh ngày càng dẻo dai, bền bỉ hơn. Vì để thành công trong kinh doanh, đòi hỏi sự bền bỉ trên đường trường, một sự chuẩn bị kĩ lưỡng để giảm thiểu rủi ro và thất bại; một ý chí kiên trì theo đuổi mục tiêu dù thường xuyên đối mặt với thử thách chông gai; và một tính cách quyết đoán để đưa ra những quyết định quan trọng khi cần thiết”, Phan Anh chia sẻ.

MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ - Ảnh 3.

4. Ứng xử như một người truyền cảm hứng

Tâm niệm rằng, những thay đổi tích cực trong cuộc sống sẽ đến từ sự lan tỏa và kết nối từ những tinh thần sống tích cực, Phan Anh luôn miệt mài truyền cảm hứng cho người trẻ về những giá trị sống đích thực mà anh tâm đắc. “Mỗi cá nhân đều là hình mẫu cho một ai đó, có thể là bạn bè, người thân trong gia đình chẳng hạn, vì vậy không chỉ cá nhân tôi nhưng tất cả các bạn trẻ hãy luôn nỗ lực, chuẩn bị kỹ càng và luôn sẵn sàng trở thành nguồn cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Nhưng sự thay đổi đó sẽ không đến ngay trong nay mai. Hãy kiên định với những đóng góp của mình và lạc quan dù với những tín hiệu nhỏ nhất”, Phan Anh hóm hỉnh.

MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ - Ảnh 4.

5. Dành thời gian cho việc thiện nguyện

Phan Anh quan niệm thiện nguyện sẽ có ý nghĩa hơn nếu xem đó là một giá trị sống cần duy trì đều đặn và lâu dài chứ không phải là việc làm tuỳ hứng. Chính vì thế, Phan Anh luôn giữ sức bền, sự dẻo dai để tiếp bước trên con đường này mà theo anh, đó là một hành trình đầy trải nghiệm và nhiều thử thách.

MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ - Ảnh 5.

6. Chăm sóc gia đình

“Vợ con là những người gần gũi nhất nhưng lại là những người mình cần nỗ lực “chinh phục” mỗi ngày, bằng những điều mới mẻ và thú vị. Vì tình cảm gia đình cũng hệt như ruộng phù sa, càng bền bỉ đắp bồi thì sẽ càng màu mỡ xanh tươi hơn”, ông bố 3 con hóm hỉnh nói về gia đình. Đó có thể là một tấm hình selfie “nhí nhố” trước khi anh bắt đầu dẫn chương trình gởi cho vợ con qua viber, hoặc một chuyến bay về nhà bất ngờ vào lúc sáng sớm ngay sau khi kết thúc buổi quay.

MC Phan Anh: Lịch làm việc của tôi không có giờ nghỉ - Ảnh 6.

Với Phan Anh, duy trì được tất cả những điều này một cách đều đặn hằng ngày thật sự là một thách thức không tưởng. Chính vì thế, Phan Anh luôn cố gắng duy trì việc tập luyện, một chế độ dinh dưỡng hợp lý với các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng để giúp mình có được một cơ thể dẻo dai, một tinh thần bền bỉ và luôn sẵn sàng vượt qua mọi thách thức để theo đuổi thành công.

Là sản phẩm của Công ty Coca-Cola Việt Nam, Sữa trái cây Nutriboost với các vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, kẽm, vitamin E, B3, B6 có tác dụng tăng thêm sức bền cho cơ thể, giúp bạn bền bỉ vượt qua thử thách, vươn tới thành công.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm