Máy giặt công nghệ SunPay - “Giải phóng” hàng ngàn sinh viên, người lao động khỏi việc giặt đồ nhàm chán, mất thời gian

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/06/2021

Tiên phong xuất hiện tại Việt Nam "máy giặt công nghệ", được nghiên cứu và phát triển vận hành bởi SunPay.

SunPay là ứng dụng cải biến máy giặt sấy cũ thành dịch vụ giặt sấy công nghệ. Sản phẩm này đang trở thành cơn sốt và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng học sinh, sinh viên, người lao động. Không còn lo lắng về chi phí dùng dịch vụ, không còn mất thời gian cho việc giặt thủ công. Với SunPay, chỉ cần một chiếc điện thoại, bạn có thể quét mã QR và sử dụng dịch vụ giặt sấy dễ dàng.

Có "cực hình" nào hơn giặt đồ bằng tay

Với sinh viên và người lao động sống tại các khu ký túc xá, nhà trọ, giặt đồ bằng tay là việc vô cùng quen thuộc do đa số chưa có điều kiện mua máy giặt, hoặc diện tích phòng trọ không đủ để gắn máy. Theo ước tính, các bạn sinh viên và người lao động mất khoảng 2 giờ cho các bước: giặt với xà phòng, xả nhiều lần với nước, vắt ráo, phơi đồ. Ai trải qua quá trình này rồi sẽ thấy đây là những công việc vô cùng mệt mỏi và tốn thời gian.

Máy giặt công nghệ SunPay - “Giải phóng” hàng ngàn sinh viên, người lao động khỏi việc giặt đồ nhàm chán, mất thời gian - Ảnh 1.

Giặt đồ bằng tay thật tốn thời gian

Nỗi khổ khi mùa mưa đến

Thời tiết bình thường, giặt đồ bằng tay mệt một nhưng đến mùa mưa thì khổ đến mười. Trời ẩm ướt, không có nắng khiến quần áo khó khô. Phòng trọ và ký túc xá lúc này trở thành phòng phơi đồ. Quần áo không được phơi dưới nắng rất dễ bị mùi. Thật khó chịu khi trang phục lúc nào cũng có mùi ẩm mốc theo chân bạn bất cứ nơi đâu.

Máy giặt công nghệ SunPay - “Giải phóng” hàng ngàn sinh viên, người lao động khỏi việc giặt đồ nhàm chán, mất thời gian - Ảnh 2.

"Giải phóng" hàng ngàn sinh viên, người lao động khỏi việc giặt đồ nhàm chán

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên và người lao động, SunPay đã tạo ra giải pháp giặt sấy thông minh hoàn toàn miễn phí. Ý tưởng ban đầu khi sáng lập ra ứng dụng SunPay chính là: giải pháp quản lý cho máy giặt sấy có thể giải quyết được các vấn đề về kinh tế, giảm thiểu hoạt động sức lực cho người dùng so với phương thức truyền thống. Ở góc độ đầu tư công nghệ, đây là quá trình cần một khoảng thời gian và chi phí khá lớn, trong khi việc phát triển theo xu hướng này lại chưa có doanh nghiệp nào triển khai tại Việt Nam. Tuy nhiên, qua nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm và tìm tòi, SunPay đã có hướng đi riêng và chiếm được cảm tình không những của các bạn học sinh, sinh viên, người lao động mà còn cả nhà trường, doanh nghiệp, các chủ nhà trọ...

Khi hợp tác, nhà trường có thể sử dụng công nghệ do chính SunPay cung cấp để theo dõi, kiểm soát máy giặt sấy từ đó tăng tiện ích cho sinh viên. Chủ nhà trọ cũng có thể trang bị dịch vụ này để cải thiện chất lượng nhà trọ cho người lao động. Mỗi máy giặt, máy sấy được gắn một mã QR, người dùng chỉ cần quét mã trên máy là có thể sử dụng để giặt đồ, thao tác rất đơn giản và dễ dàng.

Máy giặt công nghệ SunPay - “Giải phóng” hàng ngàn sinh viên, người lao động khỏi việc giặt đồ nhàm chán, mất thời gian - Ảnh 3.

Khi sử dụng "máy giặt công nghệ" qua app SunPay, bạn có thể kiểm tra được tình trạng hoạt động của máy (máy nào đang bận, máy nào sẵn sàng…). Khi giặt/sấy xong hệ thống sẽ gửi thông báo về app. Lúc này bạn chỉ cần đến lấy đồ ra và mang về, không sợ bị thất lạc quần áo. Mục đích của SunPay là mang lại sự tiện lợi cho người dùng, tiết kiệm thời gian cũng như sức lực, khuyến khích người dùng sử dụng "máy giặt công nghệ". Mặt khác, SunPay sẽ góp phần nâng cấp các thiết bị cũ thành các máy giặt, sấy tích hợp công nghệ hiện đại.

Hiện tại, SunPay đang triển khai mô hình "máy giặt công nghệ" tại hàng loạt các trường đại học như Đại học Tài chính - Marketing, Đại học Dự bị Cán bộ... được các bạn sinh viên phản hồi rất tốt. Sắp tới SunPay sẽ triển khai rộng rãi tại các khu công nghiệp, bệnh viện trên cả nước.

Máy giặt công nghệ SunPay - “Giải phóng” hàng ngàn sinh viên, người lao động khỏi việc giặt đồ nhàm chán, mất thời gian - Ảnh 4.

SunPay là một mô hình dựa trên nền tảng phát triển chung là ứng dụng chia sẻ thiết bị công nghệ, kết nối giữa bên cho thuê và người đi thuê, quản lý, sử dụng thanh toán các dịch vụ dùng chung như giặt/sấy, chia sẻ ghế massage (thuê ghế cao cấp chỉ 16.000 đồng/ngày), thuê máy bán hàng tự động, máy cafe, máy in, thuê cây cảnh, thuê giáo viên dạy online, thuê xe mobihome (nhà di động), thuê khách sạn... nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hoạt động như một "Super App". Khi khách hàng có nhu cầu chỉ cần vào app, đăng ký sử dụng dịch vụ và thanh toán, rất dễ dàng và tiện lợi. Giúp giải quyết mọi rào cản bất cập truyền thống chỉ bằng thông qua mã QR.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Website: sunpay.vn

Hotline: 0899.909.906

Email: sale@sunpay.vn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm