Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:28 02/10/2016

Hãng hàng không JANET có nhiệm vụ đưa đón nhân viên đi từ Las Vegas đến làm việc tại những căn cứ quân sự như Air Force Plant 42, Tonopah Test Range, Edwards Air Force Base... và đặc biệt là khu vực quân sự bí ẩn nhất hành tinh - khu vực 51.

Có thể bạn chưa biết, chính phủ Hoa Kỳ hiện đang điều hành một hãng hàng không hàng đầu bí mật có tên gọi là JANET. Không có logo, không tiếp đón hành khách và những người làm việc trên đó phải giữ bí mật về công việc của mình, những chiếc máy bay này chủ yếu bay từ Las Vegas đến các địa điểm quân sự như Khu vực 51 (Khu vực căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh.)

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 1.

1 chiếc Boeing 737-600S thuộc hạm đội bay JANET.

JANET không thuộc sở hữu hoặc có liên kết với bất kỳ máy bay thương mại nào khác. Chúng được vận hành bởi không quân Hoa Kỳ và xuất phát từ một cảng riêng tại sân bay quốc tế McCarran, Las Vegas.

Hạm đội bay JANET gồm 6 máy bay Boeing 737-600S với sọc ngang màu đỏ ở thân máy bay, và 5 chiếc Beechcraft động cơ tuốc bin cánh quạt với sọc viền màu xanh. Một số lời đồn đại nói JANET là viết tắt của "Just Another Non Existent Terminal" (Chỉ là một thiết bị đầu cuối không tồn tại).  Nhưng một số người khác lại tin rằng nó có nghĩa là "Joint Air Network For Employee Transportation" (Mạng lưới hàng không chung dành cho vận chuyển nhân viên).

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 2.

Chiếc máy bay này có sọc ngang màu đỏ đặc trưng, ngoài ra không còn bất kỳ dấu hiệu nào khác.

Hãng hàng không JANET có nhiệm vụ đưa đón nhân viên đi từ Las Vegas đến làm việc tại những căn cứ quân sự như Air Force Plant 42, Tonopah Test Range, Edwards Air Force Base... và đặc biệt là khu vực quân sự bí ẩn nhất nhất hành tinh - khư vực 51.

Theo trang Fight Club, một khi tiếp cận khu vực bí mật, mã hiệu của máy bay thay đổi từ "JANET 210" hay "JANET 301" thành "BONES 58" hay "RACER 25".

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 3.

Khu vực 51 - căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh.

Do tính chất bí mật của đích đến, có rất ít thông tin về hoạt động của JANET. Theo news.com.au, nó có thể chở khoảng 190 hành khách trong một chuyến bay và có khả năng vận chuyển 1.200 người/ngày.

"Bạn không hề nhìn thấy tên, không dấu hiệu, không số, không gì cả, không thể biết ai ở trong đó. Đó có thể là tổng thống, cũng có thể là bất cứ thứ gì", một phi công cho hay.

Một số hình ảnh khác của hạm đội bay bí mật JANET:

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 4.

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 5.

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 6.

Boeing 737-600S.

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 7.

Máy bay chở khách không logo đáp tại căn cứ quân sự bí ẩn nhất hành tinh - Ảnh 8.

Beechcraft động cơ tuốc bin cánh quạt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm