Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa

CTV Hồng Vân, Theo VOV 16:17 30/09/2022

Mỗi phụ nữ lại có một kiểu dung nhan và tính cách khác nhau, nhưng đây chính là người sở hữu đặc điểm mà mọi đàn ông đều muốn sở hữu, yêu thương không rời.

Nhiều nam giới thừa nhận rằng, họ thích phụ nữ, nhưng không phải cô gái nào cũng khiến họ thích lâu dài, dẫn đến việc sớm yêu chiều bỏ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều quý ông cho rằng, họ có thể yêu nhiều cô gái, nhưng sẽ tìm một cô gái nào đó thuộc về họ, đúng "gu" của họ để yêu thương, chăm sóc và cùng nhau đi hết chặng đường đời.

Có một câu nói mà ai cũng nên đồng ý, lấy được người vợ tốt thì cả đời đều tốt. Đằng sau một người đàn ông thành đạt phải có một người phụ nữ tốt, và một người đàn ông sống hạnh phúc nhất định phải có một người phụ nữ tốt bên cạnh. Vậy chính xác thì một người phụ nữ tốt trong suy nghĩ của đàn ông là gì?

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa - Ảnh 1.

Phụ nữ hiểu chuyện, thiện tâm, chu đáo

Đàn ông thích phụ nữ hiểu chuyện, tâm tính lương thiện, chu đáo. Vì phụ nữ có tính cách như vậy thường nhân hậu, tính tình dịu dàng, trong lòng có suy nghĩ sâu sắc chín chắn.

Khi kết thân với những người phụ nữ như vậy, đàn ông sẽ có cảm giác thoải mái về tâm lý và sẵn sàng ở bên cạnh trong trạng thái tự do, không phải dè chừng, sẽ giải tỏa được mọi tâm lý căng thẳng trong cuộc sống.

Phụ nữ hiểu lý lẽ, tôn trọng sự thật

Đàn ông cho rằng phụ nữ có thể nhỏ nhen, tự cao tự đại, nhưng phải biết phân biệt đúng sai và hiểu rõ bản chất sự thật khi phân biệt đúng sai.

Phụ nữ kém hiểu biết hay quan tâm đến mọi thứ một cách vô lý sẽ khiến đàn ông càng sống lâu bên cạnh càng chán. Tiếp đó, đàn ông sẽ không đủ kiên nhẫn để chịu đựng những điều vô lý của đàn bà sống thiếu lý lẽ, hồ đồ và ồn ào trong thời gian dài.

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa - Ảnh 2.

Phụ nữ nhẹ nhàng và ân cần

Một người phụ nữ nữ tính, dịu dàng và ân cần, đàn ông làm sao có thể gặp mà không yêu. Nhưng tiếc rằng hiện nay, có rất nhiều phụ nữ không duy trì hay đánh giá cao sự nữ tính, thay vào đó là thái độ sống cộc cằn, thô lỗ, độc đoán, không rèn cho mình phong thái dịu dàng hay ân cần.

Phụ nữ ăn nói vô duyên, sỗ sàng, suốt ngày chỉ biết kêu ca, cằn nhằn, thì giao tiếp bình thường thôi đã thấy khó chịu, làm sao có thể khiến đàn ông yêu rồi lại phải lòng thêm một lần nữa, thay vào đó, họ chỉ muốn rời xa.

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa - Ảnh 3.

Phụ nữ biết hiếu kính cha mẹ

Trong cuộc sống, đạo hiếu được đánh giá là quan trọng hàng đầu, không chỉ hiếu thảo với cha mẹ mình mà còn cần phải hiếu thuận với cha mẹ chồng, một người phụ nữ mà không hiểu được tầm quan trọng và dành cả tấm lòng thành để hiếu thảo với người lớn tuổi thì không bao giờ có thể là một người phụ nữ tốt.

Tôn trọng người già, bảo vệ người trẻ là bản tính cơ bản nhất của con người, nếu không, thì người phụ nữ ấy chỉ có thể là con rắn độc hại, đàn ông chạy nhanh còn kịp.

Suy cho cùng, người không tôn trọng người già hay cha mẹ chỉ là thiểu số. Tuy nhiên, đa số trường hợp phụ nữ hiếu thảo với cha mẹ nhưng lại đối xử với cha mẹ chồng theo cách khác, đây chính là sai lầm.

Phụ nữ cho rằng mình thông minh, nhưng khôn ngoan như vậy lại là cách tư duy nhầm lẫn khiến đàn ông là người trung gian ở giữa, rất khó để giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng/nàng dâu. Khi đàn ông không thể giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ này, họ sẽ phiền lòng, từ đó sẽ không thể duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với vợ.

Mẫu phụ nữ tốt hễ gặp là yêu, yêu rồi càng không muốn rời xa - Ảnh 4.

Phụ nữ có lòng khoan dung, rộng rãi

Bao dung là một trạng thái, và phụ nữ bao dung thường hấp dẫn hơn. Nếu một người phụ nữ luôn quan tâm đến mọi thứ, thích tính toán, thích suy ngẫm, thích quản lý mọi việc thì đàn ông lại luôn sống dưới sự giám sát của một người phụ nữ như vậy, lâu dần họ sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Một số phụ nữ luôn thích níu kéo hay dò xét những chuyện vụn vặt, họ vô lý và thiếu sự bao dung cơ bản, nhất là khi ở bên ngoài, họ không biết thể hiện sự tôn trọng với đàn ông.

Đàn ông có thể không nói gì, ngoài mặt thì có thể vô tư không thể hiện, nhưng trong sâu thẳm trái tim anh ấy đã từ từ rời xa bạn, bởi vì anh ấy mệt mỏi, khó chịu và muốn chấm dứt.

Phụ nữ chăm chỉ, chịu khó

Cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó luôn là một đức tính truyền thống ở phụ nữ của gia đình. Phụ nữ có thể không xinh đẹp nhưng nhất định không được lười biếng, ngại việc.

Phụ nữ chỉ biết chải chuốt ăn diện, hoặc chỉ thích hưởng thụ vui chơi ăn uống, tụ tập, sẽ chỉ khiến đàn ông coi nhẹ, lâu dần sẽ chán chường mà muốn chia tay.

Phụ nữ không biết chăm lo cho gia đình, không biết vun vén tổ ấm, vệ sinh nhà cửa, không lo chăm sóc trang phục sạch sẽ, sẽ khiến cho đàn ông uể oải, chán chường và từ đó sẽ muốn trốn tránh, xa rời.

Bạn là kiểu phụ nữ nào, có bao nhiêu đặc điểm ở trên đây? Nếu có rồi, hãy phát huy nhé.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm