Mẫu áo lót mặc vào là có khả năng phòng chống bệnh ung thư vú

Linh Phạm, Theo Thời Đại 10:13 04/05/2017

Mới 18 tuổi nhưng một nhà sáng chế trẻ tuổi đã thiết kế ra chiếc áo lót mà nhiều nhà khoa học tầm cỡ thế giới chưa làm được.

Ung thư vú là một căn bệnh hay gặp và chiếm tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các ung thư của nữ giới ở nhiều nước trên thế giới. Theo thống kê, cứ 1.000 người phụ nữ sẽ có ít nhất 1 người mắc bệnh ung thư vú. Để ngăn chặn điều này, anh Julian Rios Cantu, 18 tuổi đến từ Mexico đã sáng chế ra EVA - chiếc áo lót phát hiện ung thư vú đầu tiên trên thế giới.

EVA là chiếc áo lót phát hiện ung thư vú đầu tiên trên thế giới.

Được biết, mẹ anh Julian cũng là một bệnh nhân mắc căn bệnh quái ác này và bà đang phải đối diện nhiều ca phẫu thuật và xạ trị. Nhìn vào nỗi đau mà mẹ đang trải qua, anh Julian cùng 3 người bạn của mình quyết định sáng chế ra một vật dụng giúp phụ nữ trên toàn thế giới có thể phát hiện ra bệnh ung thư vú sớm nhất để có phương pháp chữa trị hiệu quả.

EVA có khoảng 200 đầu cảm ứng tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của vú, nhờ đó có thể đo nhiệt độ, cân nặng và hình dáng của chúng. Khi nhiệt độ tăng cao có nghĩa là mạch máu đang được nuôi dưỡng không hợp lý khiến máu chảy nhanh hơn, tạo điều kiện cho bệnh ung thư vú phát triển. Toàn bộ tình trạng của bộ ngực sau khi được EVA kiểm tra sẽ được gửi vào ứng dụng EVA trên điện thoại di động,

Theo Julian, phụ nữ chỉ cần mặc EVA từ 60 đến 90 phút mỗi tuần để kiểm tra xem có sự đe dọa cho bộ ngực của mình hay không. Theo Bộ Y tế của Mexico thì đây chắc chắn là một cuộc cách mạng thực sự trong vấn đề phòng chống ung thư vú ở phụ nữ. Sản phẩm này đã giúp Julian cùng cộng sự giành giải cao nhất tại giải thưởng Doanh nhân Trẻ tuổi Toàn cầu.

Mẫu áo lót mặc vào là có khả năng phòng chống bệnh ung thư vú - Ảnh 2.

Anh Julian (đứng thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh cùng các cộng sự của mình.

(Nguồn: Metro)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm