Match được anh Việt kiều trên Tinder, cô gái Sài Gòn tiết lộ lý do bỏ cả việc lương nghìn đô để lấy chồng xa

C., Theo Trí Thức Trẻ 10:59 10/06/2020

Kim Hoàn đã quyết định theo chồng sang New Zealand sinh sống sau 1 năm quen và yêu. Điều thú vị ở đây là cô "nhặt" anh chồng này trên Tinder và được cầu hôn chỉ sau 14 ngày gặp gỡ.

Dù có một vài rủi ro hai đôi chiếc drama nhưng dù sao Tinder vẫn là một nơi vô cùng hấp dẫn với giới trẻ. Rảnh rảnh thì lên quẹt trái quẹt phải cho vui tay, thêm bạn thêm vui còn may mắn hơn nữa có khi còn tìm được real love trên cái chốn này ấy chứ không đùa. 

Câu chuyện của cô nàng Kim Hoàn (Tp.HCM) và anh chồng Việt kiều dưới đây là ví dụ điển hình.

Vợ chồng Kim Hoàn.

Chuyện là sau vài ba năm loanh quanh trên Tinder thì Hoàn đụng phải Nghĩa vào một ngày đầu năm 2019. Lần đó Nghĩa từ New Zealand về Việt Nam chơi và cả 2 match nhau. Như mọi cặp đôi khác, họ có vài ngày trò chuyện thâu đêm suốt sáng trước khi gặp mặt, đi ăn đi chơi. 

14 ngày sau đó, trúng ngày Valentine nên cặp đôi quyết định lên Đà Lạt chơi. Tại đây Nghĩa đã mạnh dạn cầu hôn bạn gái nhưng suýt bị từ chối vì không lãng mạn: "Lời cầu hôn của ảnh không có gì ngọt ngào hay lãng mạn cho lắm nên mình tính không đồng ý. Nhưng vì ảnh bắt mình phải có trách nhiệm với đời trai của ảnh nên mình cũng gật đầu một cách kiêu sa nhất có thể để giữ sự kiêu hãnh của đứa con gái 29 tuổi hơi ế nhẹ"

Tiếp sau đó là quãng thời gian yêu xa khi Nghĩa quay về New Zealand còn Hoàn vẫn ở Việt Nam. Nhưng tốc độ đánh nhanh thắng nhanh của cặp đôi này thì xứng đáng nhất nhì cái chốn Tinderland. 5 tháng sau (6/2019), Nghĩa về nước tổ chức lễ đính hôn và đến tháng 1/2020, cặp đôi chính thức về chung một nhà. Như vậy từ cú quẹt phải quyết định đó đến đám cưới chỉ là 1 năm và chàng về nước vỏn vẹn 3 lần.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Tuy nhiên không vì thế mà tình yêu của họ dành cho nhau bớt nồng nhiệt hay kém hy sinh. Kim Hoàn kể lại: "Trước khi quyết định theo chồng sang New Zealand, mình phải suy nghĩ dữ lắm. Vì gia đình mình vẫn ở Việt Nam, thêm nữa lúc đó mình đã có công việc ổn định với mức lương hơn nghìn đô (giờ nghĩ lại vẫn tiếc). Hơn nữa từ nhỏ đến lớn mình không biết làm việc nhà hay nấu ăn gì nên ngại lắm. Nhưng cuối cùng tất cả cũng thua tiếng gọi tình yêu, mình quyết định apply một khoá học master bên này sau khi cưới để nhanh sang với chồng"

Nửa năm sau khi kết hôn, cuộc sống của Kim Hoàn khác hẳn so với trước đây. Cô cũng nhận ra Nghĩa có vẻ chín chắn trưởng thành nhưng thật ra cũng trẻ con: "Hai vợ chồng chí choé giỡn rồi cãi nhau cả ngày nhưng được cái chồng mình rất thương và chiều vợ. Mỗi lần mình dỗi là ảnh dỗ ngay. Trong nhà thì tụi mình cũng chia việc nhà làm cùng nhau, mình nấu ăn, giặt đồ, xếp đồ còn chồng dọn dẹp nhà cửa và rửa bát. Hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu nhưng thà nằm dưới mồ có đôi có cặp, cùng ăn cùng chơi còn hơn chơi 1 mình đấy!".

Match được anh Việt kiều trên Tinder, cô gái Sài Gòn tiết lộ lý do bỏ cả việc lương nghìn đô để lấy chồng xa - Ảnh 3.

Về việc tìm real love trên Tinder, Hoàn cho biết: "Trước khi quen chồng mình, mình đã dùng Tinder khá lâu rồi nên cũng gặp và quen được rất nhiều người thú vị ở Tinder. Có những người đến bây giờ mình vẫn duy trì mối quan hệ bạn bè rất tốt. Thế nên mình nghĩ mỗi người có mục đích sử dụng Tinder khác nhau nhưng quan trọng là mình biết mình muốn gì, tất cả sự lựa chọn nằm trong tay mình. Ví dụ như mình, Tinder cho mình cơ hội gặp gỡ bạn bè, biết thêm nhiều điều thú vị, thấy cuộc sống đa chiều hơn. Và đặc biệt nhất là mình đã gặp và yêu chồng mình"