Mắt tròn mắt dẹt xem Min trổ tài nói và bắn rap 5 ngoại ngữ siêu đỉnh: Con nhà người ta đây rồi!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:38 22/04/2020

Đoạn clip Min vừa đăng tải cho thấy khả năng ngoại ngữ "không phải dạng vừa" của mình.

Mới đây, nữ ca sĩ Min đã cho đăng tải một đoạn clip có độ dài 5 phút với tựa đề Min Speaking Languages & Rap Challenge. Dù chỉ trong vài phút ngắn ngủi, nhưng đoạn video khiến cư dân mạng trầm trồ vì khả năng ngoại ngữ cực đỉnh của cô. Giọng ca Yêu đã trổ tài nói và rap 5 thứ tiếng một cách lưu loát và tự tin.

Mắt tròn mắt dẹt xem Min trổ tài nói và bắn rap 5 ngoại ngữ siêu đỉnh: Con nhà người ta đây rồi! - Ảnh 1.

Mở đầu video, Min giới thiệu bản thân bằng 5 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Cô cho biết, ngoài tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ ra thì tiếng Anh và Đức là hai ngoại ngữ cô sử dụng thành thạo nhất. Được biết, Min đã có thời gian du học, sinh sống và làm việc tại Đức trong 10 năm nên việc cô lưu loát nói loại ngôn ngữ này là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đã khá lâu nữ ca sĩ tài năng này không có dịp sử dụng thứ tiếng này nên dần dần cô mất tự tin khi tiếp xúc với tiếng Đức. Do đó, trong khoảng thời gian được nghỉ ngơi ở nhà, Min đã tận dụng để ôn luyện lại nó thông qua các TV Show, vì với cô nước Đức có một vị trí vô cùng quan trọng.

Mắt tròn mắt dẹt xem Min trổ tài nói và bắn rap 5 ngoại ngữ siêu đỉnh: Con nhà người ta đây rồi! - Ảnh 2.

Với hai ngôn ngữ không sử dụng hệ chữ La tinh mà là chữ tượng hình như tiếng Nhật và tiếng Hàn, cô cho biết mình có thể sử dụng chúng để giao tiếp trong các cuộc hội thoại hằng ngày, hỏi đường hay giới thiệu bản thân. Cô cho rằng việc học hai ngôn ngữ này khá khó khăn vì sử dụng chữ tượng hình thay vì các chữ cái A,B,C khiến cô không thể nhớ hết và luôn đau đầu mỗi khi học chúng. Tuy vậy, cô nàng vẫn tỏ ra thích thú với những ngoại ngữ này và sẽ cố gắng trau dồi thêm trong thời gian tới.

Nửa sau đoạn video, Min cho thấy khả năng bắn rap bằng nhiều thứ tiếng cực đỉnh của mình.. Cô liên tục thể hiện những bài rap có tốc độ nhanh, nhiều chữ. Cô trình diễn nhanh vài đoạn trong những bài hit của Blackpink, Nicki Minaj, Zico,.. một cách trôi chảy và khiến nhiều người thán phục.

Min khoe tài bắn rap với nhiều ngoại ngữ khác nhau

Min sinh năm 1988, trước khi trở về Việt Nam năm 2012, cô đã có thời gian dài sinh sống cùng gia đình ở Đức và từng làm việc với vai trò sản xuất phim và đồ họa tại đây. Sau khi trở về, cô trở thành biên tập viên, tham gia nhóm nhảy đình đám St 319 trước khi lấn sân làm ca sĩ và có thành công như hiện tại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm