Mặt Trời, Con Ở Đâu? – Thông điệp từ lời dạy của người cha

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 07/12/2018

Những tình huống cảm động đan xen một chút hài hước, thông điệp qua lời dạy của người cha nghèo luôn là động lực giúp cho đứa con cố gắng hết mình trong cuộc sống.

Con là mặt trời đời dành cho cha...

Mặt Trời, Con Ở Đâu? là câu chuyện kể về hành trình chạy trốn khỏi nhóm bắt cóc và tìm đường về nhà của Á (Bảo Bảo) - một cậu nhóc bán vé số dạo và bạn đồng hành là cô tiểu thư Xuka (Cát Vy). Phim cũng là câu chuyện về người cha nghèo bị câm tên là A Tẻo (Huỳnh Đông) - cha của Á và người cha giàu có là ông Vượng (Huỳnh Anh Tuấn) - cha của Xuka. Một người là chủ mưu và một người là nạn nhân, nhưng cả hai đều quyết liệt đi tìm con mình bằng những cách khác nhau.

Mặt Trời, Con Ở Đâu? – Thông điệp từ lời dạy của người cha - Ảnh 1.

Suốt hành trình Á phải chống chọi với nhóm bắt cóc là ba người đàn ông dữ tợn lùng sục em khắp nơi, cộng với bạn đồng hành của em là Xuka sức khoẻ càng yếu đi theo từng giờ. Nhưng cũng với hành trình này, Á có thêm những tình bạn mới, những ý nghĩa cuộc sống mà lâu nay em không hiểu được.

Người cha A Tẻo luôn luôn dạy con của mình rằng: “Làm cái gì cũng phải làm cho tới cùng”, và lời dạy đó cứ xuyên suốt theo cậu nhóc Á khiến cậu luôn luôn nỗ lực, chưa bao giờ muốn bỏ cuộc trước bất cứ điều gì trong cuộc sống của mình.

Khi trẻ còn cần tình yêu thương hơn bất kỳ vật chất nào

Mặt Trời, Con Ở Đâu? mang đến những thước phim thấm đượm tình cha con, điều mà trước giờ hiếm có bộ phim nào truyền tải về vấn đề này. Câu chuyện trong phim cũng mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Á mong ước sẽ mở cho cha một sạp trái cây nhỏ để ông không phải cực khổ ngoài nắng ngoài mưa hàng ngày. Bởi vì Á rất thương cha và luôn xem A Tẻo là người thân duy nhất của cuộc đời mình. Tuy Á chỉ là cậu nhóc chưa trưởng thành, nhưng suy nghĩ của em luôn khiến người ta có thể tin tưởng rằng, ở tương lai, Á sẽ là một người tốt, một người có ích, trượng nghĩa.

Mặt Trời, Con Ở Đâu? – Thông điệp từ lời dạy của người cha - Ảnh 2.

Bao trùm bộ phim là một màu yêu thương từ hai người cha dành cho hai đứa con của mình, tuy mỗi người mỗi cách yêu thương khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau nhưng suy cho cùng, cái đích mà họ hướng đến vẫn là mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con cái.

Giá trị cốt lõi của bộ phim nằm ở thông điệp mà bộ phim mang lại cho những người lớn, những người đang ngày đêm bận rộn công việc mà đôi khi quên đi mất con cái cũng rất cần sự quan tâm chăm sóc trực tiếp từ cha mẹ. Giống như một hồi chuông cảnh tỉnh những bậc làm cha, làm mẹ rằng, hãy dành cho con nhiều thời gian hơn, quan tâm, chăm sóc đến chúng hơn để khoảng cách giữa cha mẹ và con cái ngày càng lại gần nhau hơn.

Tạm kết

Mặt Trời, Con Ở Đâu? hội tụ đủ các yếu tố gay cấn, hài hước, bất ngờ xen lẫn xúc động. Giúp cho các em thiếu nhi có thể hiểu được rằng, mọi người cha trên thế giới này đều yêu thương con mình theo mỗi cách riêng. Mọi người con đều rất cần sự che chở vững chắc từ người cha của mình dù nhiều lúc còn ham vui cùng chúng bạn với thế giới mới lạ bên ngoài.

Mặt Trời, Con Ở Đâu? – Thông điệp từ lời dạy của người cha - Ảnh 3.

Hai diễn viên nhí chính là Bảo Bảo và Cát Vy đã dẫn dắt người xem đi từ hồi hộp này đến sự gay cấn khác thông qua cuộc hành trình chạy trốn của mình.

Với lối diễn xuất trong trẻo, ngây thơ, không theo bài bản, rập khuôn, càng khiến chúng ta như được hòa mình vào hành trình chạy trốn đó. Bởi lúc còn nhỏ, ai mà không một lần mong muốn được thoát khỏi sự bao bọc, che chở của cha mẹ để ra ngoài khám phá thế giới, đúng không? Nhưng mà rồi, mong muốn chỉ dừng lại là mong muốn bởi chúng ta chẳng dám cả gan để làm điều đó. Thế cho nên, khi xem bộ phim này, từng hình ảnh về ký ức tuổi thơ như cuộn phim được tua ngược về, làm cho bản thân không khỏi bồi hồi, xúc động.

Ngoài ra phim còn có sự góp mặt của diễn viên gạo cội Việt Hương, sự xuất hiện của chị ngỡ như chỉ là tuyến nhân vật phụ nhưng lại là “con ách chủ bài” khiến người xem phải ngỡ ngàng ở những phút cuối. Bên cạnh đó, nhân vật người cha do diễn viên Huỳnh Đông thể hiện chắc chắn sẽ ít nhiều lấy đi nuớc mắt của khán giả trong suốt cuộc hành trình tìm con.

Mặt Trời, Con Ở Đâu? được sản xuất bởi Red Film, phát hành CGV và khởi chiếu từ ngày 7/12/2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Trịnh Sảng chính thức thua kiện, mất quyền nuôi 2 con về tay Trương Hằng

    Bài viết mới trên tài khoản Weibo của Trương Hằng đã tiết lộ anh giành được quyền nuôi 2 con từ tay tình cũ Trịnh Sảng.
  • Đọc thêm