Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần

Twus, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 22/06/2019

Từng dưỡng da cầu kỳ hàng chục bước, nhưng giờ đây cô nàng này quyết tối giản hóa chu trình skincare như một cách thanh lọc cho làn da.

Đầu mùa hè vừa qua, cô nàng Nicole Arcano bỗng bị nổi mụn ồ ạt, cả ở những vùng mà cô chưa bao giờ bị. Theo Nicole Arcano, đây là mụn do hormonal, cộng với việc da phản ứng lại với những sản phẩm dưỡng da mới. Lo lắng trước điều này, Nicole Arcano quyết định sẽ giảm thiểu chu trình dưỡng da – giống như một cuộc detox thanh lọc cho làn da.

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần - Ảnh 1.

Từ chu trình dưỡng da cầu kỳ, với gần chục bước, Nicole Arcano đã giảm thiểu chỉ còn những bước cơ bản bao gồm: rửa mặt, dưỡng ẩm, kem chống nắng và sản phẩm đặc trị. Cô cũng đồng thời dừng sử dụng tất cả những sản phẩm cầu kỳ như serum, tẩy da chết, mặt nạ hay những sản phẩm có chứa hương liệu và cồn.

Với quy trình này, làn da của Nicole Arcano đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc. Da dịu, không còn bị sưng đỏ, mụn đầu trắng hoàn toàn biến mất, những nốt mụn lẩn nhẩn dưới da cũng giảm hẳn.

Dưới đây là chu trình dưỡng da tối giản mà Nicole đã áp dụng.

1. Làm sạch

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần - Ảnh 2.

Vào buổi sáng, Nicole Arcano dùng loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng giúp làm sạch da nhẹ nhàng. Cô dùng sữa rửa mặt COSRX Low-pH Good Morning Cleanser (khoảng 180.000 VNĐ).

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần - Ảnh 3.

Còn vào buổi tối, Nicole sẽ dùng thêm sáp tẩy trang để làm sạch lớp makeup, sau đó rửa lại với sữa rửa mặt có khả năng làm sạch sâu hơn. Cô dùng sáp tẩy trang BANILA CO Clean It Zero Purifying, (khoảng 700.000 VNĐ); và sữa rửa mặt KIEHL'S Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash (khoảng 1 triệu đồng).

2. Toner

Nhiều người thường bỏ qua bước toner vì cho rằng đây là bước không cần thiết, vậy nhưng theo Nicole, đây lại là bước quan trọng giúp làm sạch sâu, cân bằng độ pH và giúp da dễ dàng hấp thụ dưỡng chất từ những sản phẩm dưỡng sau đó.

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần - Ảnh 4.

Cô đã sử dụng toner ORIGINS Dr. Andrew Weil for Origins Mega-Mushroom Skin Relief Soothing Treatment Lotion (khoảng 800.000 VNĐ) cho buổi sáng; và toner DEAR KLAIRS Supple Preparation Unscented Facial Toner (khoảng 300.000 VNĐ) cho buổi tối.

3. Dưỡng ẩm

Vào mùa hè, Nicole sẽ ưu tiên chọn những loại kem dưỡng lỏng nhẹ, thấm nhanh, thành phần không dầu để tránh da bị bí bức, khó chịu. Cô cũng dùng 2 loại kem dưỡng riêng biệt cho ngày và đêm, kem dưỡng ban đêm có thể có chất kem dày hơn 1 chút nhưng vẫn phải thấm thấu nhanh, không quá nhờn dính.

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần - Ảnh 5.

Nicole đã sử dụng kem dưỡng CELETEQUE Hydration Facial Moisturizer (khoảng 100.000 VNĐ) và DERMALOGICA Skin Smoothing Cream (khoảng 2 triệu đồng).

4. Kem chống nắng

Không chỉ giúp bảo vệ khỏi ánh nắng, kem chống nắng còn hạn chế vết thâm và sự hình thành sẹo mụn trên da. Vì vậy đây cũng là bước quan trọng trong chu trình dưỡng da mà Nicole không thể bỏ qua.

Mặt mụn lấm tấm nhưng nhờ tối giản hóa chu trình skincare mà làn da của cô nàng này đã thay đổi hẳn sau 2 tuần - Ảnh 6.

Cô đã sử dụng kem chống nắng KRAVE BEAUTY Beet Shield SPF 50+ PA++++(khoảng 500.000 VNĐ).

Nguồn: Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm