Mark Zuckerberg xác nhận sẽ sớm đưa NFT lên Instagram

Bảo Nam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:40 16/03/2022

Meta (Facebook trước đây) đang thực sự rất muốn người dùng tham gia vào metaverse.

Trong một cuộc trò chuyện mới đây, Mark Zuckerberg đã thông báo rằng công ty của mình có kế hoạch giới thiệu NFT vào Instagram trong “thời gian ngắn”. Mặc dù CEO kiêm người sáng lập Meta không đưa ra quá nhiều chi tiết, nhưng ông đã mô tả việc tích hợp các mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào ứng dụng chia sẻ ảnh và video của công ty như một thứ đang được triển khai, sau khi nhóm phát triển Instagram giải quyết một số thách thức kỹ thuật.

“Chúng tôi đang làm việc để đưa NFT lên Instagram trong thời gian tới,” Zuckerberg nói. “Tôi chưa sẵn sàng để thông báo chính xác điều gì sẽ xảy ra ngày hôm nay, nhưng trong vài tháng tới, khả năng đưa một số NFT của bạn vào và hy vọng theo thời gian chúng ta có thể tạo ra chúng trong môi trường đó.”

Vào tháng 12 năm ngoái, Giám đốc Instagram Adam Mosseri xác nhận rằng công ty đang “tích cực khám phá” các NFT với mục tiêu đưa công nghệ này đến với nhiều đối tượng hơn. Mosseri nói trong một Story trên Instagram rằng: “Tôi nghĩ đó là một nơi thú vị mà chúng ta có thể chơi và hy vọng sẽ giúp ích cho những người sáng tạo."

Mark Zuckerberg xác nhận sẽ sớm đưa NFT lên Instagram - Ảnh 1.

Mùa hè năm ngoái, Instagram đã tổ chức “Tuần lễ người sáng tạo”, một hội nghị thượng đỉnh ảo chỉ dành cho người được mời. Công ty đã mô tả nó như một “sự kiện riêng tư dành cho những người sáng tạo NFT” trong lời mời của mình.

Rõ ràng, sự quan tâm của Instagram đối với NFT gắn liền với tầm nhìn rộng lớn hơn của công ty mẹ Meta về một thế giới ảo có khả năng liên kết sinh lợi với các mặt hàng kỹ thuật số.

“Tôi hy vọng rằng trang phục mà hình đại diện của bạn đang mặc trong Metaverse có thể được đúc thành NFT và bạn có thể mang nó đi giữa các nơi khác nhau,” Zuckerberg nói. “Có một loạt các vấn đề kỹ thuật cần được giải quyết trước khi mọi thứ thực sự diễn ra liền mạch.”

Zuckerberg, người nổi tiếng với việc mặc cùng một chiếc áo phông màu xám mỗi ngày, cũng chia sẻ rằng hiện tại ông đang thực hiện hầu hết các hoạt động mua sắm của mình trên Instagram và Facebook.

“Có lẽ hầu hết những thứ tôi mặc, tôi có thể mua qua Instagram, Facebook Shops hoặc quảng cáo”, ông nói.

Tham khảo Engadget

https://genk.vn/mark-zuckerberg-xac-nhan-se-som-dua-nft-len-instagram-20220316142947089.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày