Mark Zuckerberg: "Làm cha đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ và cách điều hành Facebook"

Nguyễn Linh, Theo Trí Thức Trẻ 11:14 18/03/2017

“Khi chăm sóc một đứa trẻ, bạn sẽ có suy nghĩ về thế giới theo một cách vô cùng đặc biệt”, Mark Zuckerberg chia sẻ với sinh viên ở trường đại học Nông Nghiệp và Kỹ Thuật, khu vực Bắc Carolina.

Phát biểu tại một sự kiện của trường đại học Nông Nghiệp và Kỹ Thuật Bắc Carolina thông qua Facebook, Mark Zuckerberg cho biết, kể từ khi vợ anh - Priscilla Chan - mang thai và cặp đôi chào đón sự ra đời của cô con gái nhỏ Maxima Priscilla Zuckerberg, cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn. Anh không chỉ là một nhà lãnh đạo của công ty lớn mà còn là người chồng, người cha.

"Trước đây, tôi không đi gặp đối tác thì cũng làm việc tại công ty đến rất muộn mới trở về nhà. Ngày nào cũng vậy, tôi trở thành một kẻ cuồng công việc nhưng may mắn vợ tôi đã hiểu được đam mê của tôi nên cũng rất ủng hộ. Thế nhưng bây giờ dù có bận đến đâu tôi cũng sẽ đảm bảo về nhà sớm nhất có thể, ít nhất ba lần mỗi tuần tắm cho cô con gái bé bỏng của tôi", CEO của Facebook tâm sự.

Khi Maxima mới chào đời, Mark còn thông báo nghỉ việc trong hai tháng để dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho con gái bé nhỏ. Thậm chí, sự ra đời của Maxima đã khiến Mark tuyên bố sẽ dành 99% cổ phần, tương đương với khoảng 45 tỷ USD để lập quỹ từ thiện cho trẻ em. Anh cũng thay đổi nhiều chính sách quản lý và điều hành công ty của mình.

Mark đã mở rộng chính sách hỗ trợ cho những nhân viên đã lập gia đình và có con cái sẽ được nghỉ phép bất cứ lúc nào con cái họ gặp vấn đề sức khỏe, kể cả các cặp vợ chồng đồng tính. Hơn nữa, nhân viên mang thai sẽ được nghỉ 4 tháng vẫn nhận lương trong thời kỳ thai sản.

Mark Zuckerberg: Làm cha đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ và cách điều hành Facebook - Ảnh 1.

Trong cuốn sách của Sheryl Sandberg, nữ giám đốc điều hành của Facebook cũng cho thấy cách Mark quan tâm đến nhân viên như thế nào khi anh thiết kế lại toàn bộ bãi đỗ xe dành riêng cho phụ nữ mang thai tại trụ sở công ty. Mark khuyến khích các ông bố tham gia nhiều hơn vào các hoạt động hướng dẫn chăm sóc trẻ em.

Cách đây vài ngày, một lần nữa Mark Zuckerberg chia sẻ tin vui của gia đình mình. Anh và Priscilla Chan sẽ chào đón thêm một cô công chúa nữa. Điều mà Mark Zuckerberg tự hào nhất không phải là công ty trị giá hơn 400 tỷ USD mà chính là gia đình nhỏ của anh. Anh từng rất lo sợ khi hai vợ chồng không thể sinh con lần nữa vì những khó khăn khi Priscilla Chan mang thai lần đầu. Bởi vì trước đó, chị không may mắn bị sảy thai 3 lần.

"Khi tôi và Priscilla biết rằng cô ấy đang mang bầu, hy vọng duy nhất của chúng tôi là đứa trẻ sẽ khỏe mạnh. Niềm hy vọng thứ hai của tôi là Max sẽ có thêm em gái. Đó sẽ là món quà tuyệt vời nhất đối với tôi", vị tỷ phú chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm