Mark Zuckerberg chính thức có phát ngôn đầu tiên sau sự cố Facebook sập trên toàn cầu, nhưng né tránh công bố nguyên nhân?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 08:17 05/10/2021

Phát ngôn đầu tiên của Mark Zuckerberg trên Facebook đang nhận được rất nhiều sự quan tâm khi toàn bộ hệ sinh thái bao gồm cả Instagram, Messenger bị sập trên toàn cầu!

Tối ngày 4/10, hàng loạt tài khoản Facebook, Messenger, Instagram trên toàn thế giới đều đang bị lỗi trên diện rộng. Theo báo cáo từ nhiều người dùng, website Facebook.com, Instagram.com và ứng dụng Facebook, Instagram đều không thể load được tin tức. Bên cạnh đó, ứng dụng nhắn tin Messenger cũng không gửi/nhận được tin nhắn. 

Mark Zuckerberg chính thức có phát ngôn đầu tiên sau sự cố Facebook sập trên toàn cầu, nhưng né tránh công bố nguyên nhân? - Ảnh 1.

Facebook và nhiều hệ sinh thái khác bị lỗi toàn thế giới

Sau gần 9 tiếng đồng hồ, hiện tại Facebook đã có thể sử dụng lại các tính năng, đồng thời hệ sinh thái của Facebook bao gồm Messenger, Instagram cũng dần ổn định. Việc bị gián đoạn liên lạc và giải trí suốt thời gian dài khiến cho nhiều người vô cùng mệt mỏi.

Ngay sau khi Facebook được "hồi phục" trở lại, CEO của Facebook - Mark Zuckerberg đã có phát ngôn chính thức đầu tiên. Theo đó, anh cho biết hiện tại các nền tảng như Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp đã chính thức trở lại. Đồng thời vị CEO này cũng gửi lời xin lỗi đến người dùng vì sự cố diễn ra ngày hôm nay. Mark Zuckerberg cũng có một pha khá "tự luyến" khi cho rằng người dùng đang dựa vào rất nhiều dịch vụ từ họ. Tuy nhiên vị tỉ phú không hề tiết lộ lý do tại sao Facebook lỗi kéo dài gần 9 giờ đồng hồ - thứ mọi người quan tâm nhất hiện nay.

Mark Zuckerberg chính thức có phát ngôn đầu tiên sau sự cố Facebook sập trên toàn cầu, nhưng né tránh công bố nguyên nhân? - Ảnh 2.

Phát ngôn chính thức đầu tiên của Mark

Bài đăng này của CEO Facebook đang nhận được sự tương tác khổng lồ chỉ sau hơn một giờ đăng tải với gần 1 triệu lượt like và gần 300k bình luận liên tục xuất hiện. Việc Facebook lỗi toàn thế giới trong nhiều giờ đồng hồ cũng đã làm cho tài sản của Mark bốc hơi hơn 7 tỉ USD, tổng tài sản của anh bị rớt xuống vị trí thứ 5 người giàu nhất thế giới. 

Mark Zuckerberg chính thức có phát ngôn đầu tiên sau sự cố Facebook sập trên toàn cầu, nhưng né tránh công bố nguyên nhân? - Ảnh 4.

Mark Zuckerberg thiệt hại không ít vì Facebook lỗi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm