Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được

DINK, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 26/05/2017

Trong nỗ lực vội vàng chạy theo khả năng nghe và dịch caption của YouTube, đội ngũ phát triển của Facebook đã vấp ngã.

Mark Zuckerberg đang trải qua một ngày đầy sóng gió đây. Ngay trước lễ nhận tấm bằng Đại học Harvard của mình, ai đó đã hack vào trang báo do sinh viên Harvard lập ra để troll ông chủ Facebook. Vào đến buổi lễ chính thức, anh lại bị chính đứa con mình sinh ra ... chơi thêm một vố nữa: Facebook dịch sai bét lời Mark Zuckerberg, biến những từ ngữ bình thường thành ngôn ngữ chẳng ai hiểu được.

Hiển nhiên là Zuckerberg chẳng hay biết gì về sự cố này trong lúc phát biểu, mà những người xem như chúng ta đây mới biết và mới có những tràng cười bể bụng với công nghệ “tiên tiến”, cố gắng bắt kịp YouTube của Facebook.

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 1.

Nhưng thôi thiề là đuy tíơ Harvard học là điều mà cha mẹ tôi ...

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 2.

Nơi mà ai cũng có một mục tyêu

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 3.

Tác giả nổi tiếng JK Rowling Rauling đã bị từ chối từ chối tới 12 lần trước khi ...

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 4.

Giờ đây, ây, chúng taa đã đạt tới ...

Trang công nghệ The Verge đã liên lạc với Facebook để hỏi rõ ngọn ngành và họ được đội ngũ kỹ thuật cho biết rằng chính Đại học Harvard là những người làm phụ đề cho buổi phát trực tiếp này, vì thế ta phải cảm ơn (còn Mark thì đổ tại) cho bất kì ai thuộc đội ngũ trên, hoặc cho phần mềm chuyển ngữ nào đó của chính Harvard.

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 5.

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 6.

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 7.

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 8.

Mark Zuckerberg biểu diễn tính năng chuyển giọng nói thành văn bản để livestream diễn văn Tốt nghiệp, kết quả thì ôi thôi thảm họa không tin được - Ảnh 9.

Nhưng hiển nhiên là phụ đề nực cười không phải điểm nhấn chính của bài phát biểu đầy ý nghĩa kia. Khi ấy, Mark Zuckerberg nói về những vấn đề vô cùng cấp thiết mà chúng ta đang phải đối mặt: tìm kiếm một việc làm trong thời đại tự động hóa, tạo ra một tiến trình phát triển xã hội mạnh mẽ hơn, tìm ra thêm những cơ hội mới cho những người kém may mắn và nhiều hơn nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm