Mánh khóe đằng sau những con số khủng khiếp của BLACKPINK: Khôn như YG quê bạn đã có chưa?

SJW, Theo Helino 14:32 10/12/2018

Netizen Hàn Quốc đang hào hứng bóc mẽ những thủ đoạn của YG nhằm tăng views cho BLACKPINK.

Một năm ra một đến vài ca khúc, MV nào cũng trên trăm triệu views. Thoạt đầu, ai cũng nghĩ nhạc BLACKPINK hay, gái xinh, vũ đạo đẹp, MV được đầu tư chỉn chu, tất cả những ưu điểm đó sẽ được cụ thể hóa bằng các con số...

... Cho đến khi các "nhà views học" nhảy vào phân tích. Netizen Hàn Quốc đang hết sức hào hứng trong công cuộc bóc phốt views ảo của YG đối với các sản phẩm âm nhạc của gà cưng. 

"MV của Blackpink cố tình được liệt vào mục [blog cá nhân] thay vì [âm nhạc] để tránh view bị trùng hay bị chững lại. Đến lúc view cao rồi thì lại đổi sang mục [âm nhạc]".

Bên cạnh đó, việc quảng cáo tràn lan trên tất cả các video khác cũng khiến dân mạng Hàn nghi ngờ về những con kỷ lục views mà BLACKPINK đã đạt được.

Mánh khóe đằng sau những con số khủng khiếp của BLACKPINK: Khôn như YG quê bạn đã có chưa? - Ảnh 1.

Ddu du ddu du đạt nửa tỉ views nhưng có vẻ không thuyết phục lắm.

Dưới đây là những phản hồi và phân tích sâu xa thuyết âm mưu của YG, dưới góc nhìn của các "nhà views học" đến từ Hàn Quốc.

Một số fan đồng ý rằng "view" không nên được tính là một con số thể hiện chất lượng của sản phẩm âm nhạc, bởi đây chỉ là thước đo độ rảnh của fan. Một ý kiến như cảnh tỉnh tất cả các fandom luôn tự hào về lượng view khủng như Army, Once, Blink. 

1. [+237][-32] Thế nên mị xin phép cười khi fan khoe view nhé. Xem thống kê cũng thấy Hàn Quốc, Nhật Bản rồi Mỹ có đóng góp view nhiều như công ty media-play đâu, một nửa số đấy toàn là Indonesia rồi Thái Lan đấy chứ. Đã đi media-play rồi thì sao còn nỡ bỏ Thái với Indo ở ngoài?

2. [+226][-45] Ôi trước biết mỗi cái mánh tăng view ở Đông Nam Á mà không biết cái này cơ ạ. Thế mà cũng dám media-play mình ngang hàng với BTS, Twice, PSY rồi gọi nhóm là SNSD của YG hả?

Một số lại cho rằng quan điểm này chỉ để kích động chiến tranh giữa các bên. 

3. [+189][-24] Mấy mẹ bênh buồn cười nhỉ, "Người ta không làm thế lâu rồi"? ㅋㅋㅋㅋ Ddu Du Ddu Du vừa mới ra năm nay cơ mà? Cũng dùng cái trò bẩn này rồi đổi lại để không bị bắt quả tang chứ sao.

4. [+81][-12] Fan BP nên kiện thớt đi, đừng lôi BTS vào nữa. Mong mẹ thớt bị kiện vì tội lan thông tin sai lệch rồi kick war.

5. [+80][-6] Mà YG kiểu suốt ngày khinh thường Đông Nam Á ý,... thề, chưa từng thấy fan ở đấy được hưởng tí lợi lộc nào lúc media-play luôn? Ít ra tui thì chưa thấy bao giờ, còn Mỹ với châu Âu thì lên nhan nhản. Xong BP đi tour thì toàn cho sang Nhật trong khi Red Velvet là nhóm có tour sang Mỹ rồi đấy mà vẫn bị chửi là không nổi bên nước ngoài. Kết quả thành tích của BP cũng ỉm luôn. YG media-play như trò đùa nhưng cứ muốn cố đấm ăn xôi vì công chúng vẫn chú ý và fandom hưởng ứng.

6. [+57][-31] Ahihi lâu lâu bữa trước cũng fan Blackpink bash BTS mà nhỉ? ㅋㅋㅋㅋ Toàn những gương mặt thân quen hội ngộ

7. [+51][-4] Đừng có mà kích war

8. [+46][-27] Team qua đường thôi nhưng mà sao BTS lại phải thấy kém cạnh với Blackpink nhỉ? Ừ thì mấy cổ thành tích cũng tốt đấy nhưng để mà so với BTS á ㅋㅋ fan Blackpink dừng lại đi các cậu, BTS ở đẳng cấp khác rồi nhé!

Mánh khóe đằng sau những con số khủng khiếp của BLACKPINK: Khôn như YG quê bạn đã có chưa? - Ảnh 2.

Thống kê top 10 video views khủng nhất của BLACKPINK (kworb.net).

Theo thống kê tại kworb.net, tổng views tất cả các clip được đăng tải trên "chà neo" chính thức của BLACKPINK đạt khoảng trên 3,8 tỉ views. Trong đó, lượt views trung bình ngày lên trên 12 triệu lượt. Quả là một con số đáng ngưỡng mộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm