Mảnh cắt kim loại bất ngờ bay đâm thấu phổi nam công nhân

NGUYỄN THẠNH, Theo Người lao động 18:01 02/06/2023

Nam công nhân cho biết đang điều khiển máy cắt nhôm sắt thì bất ngờ mảnh cắt vụn bay ra với tốc độ cực lớn ghim vào người anh lúc nào không biết.

Chiều 2-6, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP HCM cho hay vừa mổ khẩn cứu một nam công nhân làm đồ sắt bị mảnh cắt kim loại bay đâm thấu phổi trong lúc làm việc.

Trước đó, trong lúc cắt nhôm sắt, công nhân này tự nhiên ngã ra nền nhà. Công ty kiểm tra camera không thấy có tác động ngoại lực nào.

Mảnh cắt kim loại bất ngờ bay đâm thấu phổi nam công nhân - Ảnh 1.

Vết thương mảnh kim loại bay đâm thấu phổi nạn nhân

Nạn nhân được đưa vào cấp cứu trong tình trạng thở nông nhanh, gọi hỏi trả lời được nhưng chậm, có lúc lơ mơ, trên ngực có 1 vết thương rất nhỏ, không tụ máu, rất đau; không có dấu hiệu thần kinh khu trú liệt, yếu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện có dị vật kim loại kích thước 4 x 0.35 cm nằm ở đáy thùy trên phổi trái, cạnh phế quản thùy lưỡi, dập phổi trái rộng, chủ yếu thùy trên, tràn máu màng phổi.

Bệnh nhân ho ra máu ồ ạt sau khi chẩn đoán có dị vật trong phổi, huyết áp bắt đầu tụt.

Mảnh cắt kim loại bất ngờ bay đâm thấu phổi nam công nhân - Ảnh 2.

Dị vật được lấy ra

Ngay lập tức, bệnh nhân được mổ cấp cứu lấy dị vật, giải quyết tổn thương, cầm máu, cứu bệnh nhân trong tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc". Do dị vật bay đâm tốc độ cao làm đứt nhánh phế quản và động mạch phổi. Phổi dập toàn bộ thùy trên nên cắt bỏ phần phổi tổn thương ở thùy trên.

Sau mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định, tỉnh táo. Bệnh nhân cho biết đang điều khiển máy cắt nhôm sắt ở công ty chuyên sản xuất nồi xoong thì bất ngờ mảnh cắt vụn bay ra với tốc độ cực lớn ghim vào người anh lúc nào không biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm