Mạng xã hội của ông Donald Trump vừa ra mắt đã bị hack, hacker để lại lời nhắn cực hài hước

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:45 06/07/2021

Mạng xã hội ủng hộ cựu Tổng thống Trump đã bị hack trong ngày đầu tiên ra mắt.

GETTR là nền tảng mạng xã hội mới do đội ngũ của cựu Tổng thống Donald Trump thiết lập. Ứng dụng này được mô tả là "chống lại văn hóa hủy bỏ, thúc đẩy ý thức chung, bảo vệ quyền tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra một thị trường ý tưởng thực sự".

Ứng dụng GETTR đã chính thức ra mắt vào ngày 4/7, tuy nhiên đã nhanh chóng bị tấn công ngay vào ngày ra mắt.

Những tài khoản bị hack chủ yếu là các cựu trợ lý của Trump, những người ủng hộ ông và thậm chí là trang hỗ trợ chính thức của GETTR cũng đã trở thành mục tiêu.

Mạng xã hội của ông Donald Trump vừa ra mắt đã bị hack, hacker để lại lời nhắn cực hài hước - Ảnh 1.

Jason Miller - người thành lập nền tảng và là người phát ngôn của Trump, cùng với tài khoản của Mike Pompeo, Steve Bannon, Marjorie Taylor-Greene, Harlan Hill, Sean Parnell và phát thanh viên Newsmax ủng hộ Trump cũng bị tấn công.

Mạng xã hội của ông Donald Trump vừa ra mắt đã bị hack, hacker để lại lời nhắn cực hài hước - Ảnh 2.

Tất cả hồ sơ của tài khoản này đã được thay đổi tên thành: "JubaBaghdad đã ở đây, hãy theo dõi tôi trên Twitter". Sau gần 2 tiếng thì các tài khoản đã trở lại như cũ, và người dùng @JubaBaghdad - người đã nhận trách nhiệm về vụ hack đã trả lời rằng "hack chỉ để cho vui" và nó "quá dễ dàng" từ quan điểm kỹ thuật.

Mạng xã hội của ông Donald Trump vừa ra mắt đã bị hack, hacker để lại lời nhắn cực hài hước - Ảnh 3.

Ngoài ra, Miller cho biết ông hy vọng Trump sẽ sử dụng GETTR, song cựu tổng thống vẫn cân nhắc điều này. Trump cũng không tài trợ cho GETTR. Tuy nhiên, mối quan hệ gần gũi của ông với Miller khiến nhiều nhà quan sát cho rằng đây có thể là nỗ lực mới nhất để đưa cựu tổng thống trở lại mạng xã hội.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm