Mang thai ở tuổi 53 rồi đột ngột bệnh nặng, người phụ nữ "cầu cứu" con gái lớn nuôi em trai nhưng chỉ nhận lại phản ứng gay gắt khiến dư luận xôn xao

Hy Li, Theo Pháp luật và Bạn đọc 13:32 08/02/2021

Thấy người mẹ khăng khăng giữ lại đứa bé, người con gái cũng đành chấp nhận với quyết định của mẹ.

Ngày 7/2, trang ETToday đưa tin về vụ việc đang gây ra một cuộc tranh luận lớn trên MXH Trung Quốc. Một phụ nữ 53 tuổi bất ngờ mang thai nhưng vẫn muốn sinh con ra nuôi dưỡng. Không ngờ, 7 năm sau người này vội vàng "cầu cứu" con gái lớn của mình khiến người con gái uất ức.

Theo đó, sự việc bắt đầu từ 7 năm trước, khi Tiểu Di về quê thăm bố mẹ thì phát hiện người mẹ đang mang thai dù đã 53 tuổi. Vào thời điểm đó, cô liên tục khuyên mẹ đừng sinh con nhưng chỉ nhận được câu trả lời: "Con quản người khác làm gì? Không cần quan tâm đâu, mẹ và bố con có thể nuôi nó lớn được". Người mẹ khăng khăng giữ lại đứa bé dù có nhiều rủi ro, Tiểu Di cũng đành chấp nhận với quyết định của mẹ.

Không ngờ 7 năm sau, bố Tiểu Di đột ngột bệnh nặng rồi nằm liệt giường. Điều này khiến mẹ Tiểu Di trở nên áp lực, bà không thể vừa chăm sóc chồng vừa nuôi dưỡng con trai nhỏ tuổi. Do đó, bà đã đề nghị Tiểu Di nuôi dưỡng em trai: "Mẹ đã già rồi, con nuôi em trai nhé, nó mới 7 tuổi thôi".

Mang thai ở tuổi 53 rồi đột ngột bệnh nặng, người phụ nữ cầu cứu con gái lớn nuôi em trai nhưng chỉ nhận lại phản ứng gay gắt khiến dư luận xôn xao - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiểu Di vốn đã kết hôn và có con nhỏ, nay lại bị mẹ ép phải nuôi thêm em trai. Điều này khiến cô phẫn nộ và từ chối.

Theo trang 163, những lời nói trong cơn nóng giận của Tiểu Di thật sự khiến nhiều người phải suy ngẫm: "Bố mẹ giao em trai cho con hay là giao con trai cho con? Nếu nhà mình giàu có thì bố mẹ muốn sinh thế nào thì sinh, nhưng nhà mình làm gì có điều kiện chứ".

"Bố mẹ lớn tuổi cũng phải dựa vào sự chăm sóc của con, nhưng con không chỉ phải nuôi con của con, giờ lại còn phải nuôi thêm em trai. Nuôi một đứa bé phải tốn rất nhiều tiền bạc và sức lực, cũng chưa từng hỏi ý kiến của chồng và mẹ chồng con. Bố mẹ có từng suy nghĩ cho con chưa?"

Hiện tại, câu chuyện của Tiểu Di đang được lan truyền rộng rãi trên các MXH Trung Quốc và được dư luận thảo luận sôi nổi. Không ai biết rõ quyết định sau cùng của Tiểu Di là gì nhưng ai cũng lên án và chỉ trích nặng nề về bố mẹ Tiểu Di.

Nguồn: ETToday, 163

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mr. Xuân Hoàn - tay sales Mẹc khét tiếng đứng sau 2 chiếc xế hộp màu hồng bạc tỷ của Ngọc Trinh và Lily Chen là ai?

    Nhiều người còn nói đùa với nhau rằng, chắc 1/2 showbiz mua Mẹc là đều đến gặp anh sales Xuân Hoàn. Và mọi thứ đều có lí do của nó cả.
  • Đọc thêm