Gây tranh cãi nhất MXH hôm nay: Không có điều kiện vẫn cố sinh con trai, bố mẹ còn kiện con gái ruột 22 tuổi vì cô không chịu nuôi dưỡng đứa em 2 tuổi

Hy Li, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 19:24 08/09/2020

Một cặp vợ chồng đã khởi kiện con gái ruột ra tòa vì không chấp nhận nuôi con trai út của mình.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 8/9, một cặp vợ chồng lớn tuổi đã kiện con gái 22 tuổi vì không chấp nhận nuôi dưỡng con trai 2 tuổi khi họ đã không còn sức lao động. Kết quả là cặp vợ chồng này đã thắng kiện, sự việc đang là chủ đề được quan tâm nhất MXH Weibo hiện tại với hơn 74 triệu người tham gia thảo luận.

Theo đó, cặp vợ chồng này vốn chỉ sống dựa vào tiền phụ cấp sinh hoạt trong nhiều năm qua nhưng vẫn quyết sinh con thứ 2. Vì điều kiện tài chính không đủ nuôi dạy đứa con thứ 2 nên họ muốn con gái lớn nuôi dưỡng nhưng không ngờ người này đã phản đối suy nghĩ của bố mẹ.

Vấn đề này đã khiến gia đình xảy ra mâu thuẫn lớn đến mức hai bố mẹ đã nộp đơn kiện con gái lớn ra tòa.

Được biết, cô gái này tên là Lệ Lệ, năm nay mới 22 tuổi. Điều kiện gia đình khá eo hẹp nhưng Lệ Lệ vẫn rất lanh lợi và chăm chỉ học tập, mọi chi phí trong thời gian học đại học đều do cô tự trang trải bằng học bổng và tiền trợ cấp của riêng mình. Sau nhiều năm học hành, Lệ Lệ cuối cùng cũng tốt nghiệp.

Gây tranh cãi nhất MXH hôm nay: Không có điều kiện vẫn cố sinh con trai, bố mẹ còn kiện con gái ruột 22 tuổi vì cô không chịu nuôi dưỡng đứa em 2 tuổi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Nhưng ngay khi cô gái 22 tuổi đang mơ ước về một tương lai tươi sáng thì bố mẹ đã đẩy "công việc" đầu tiên sau khi tốt nghiệp là thay bố mẹ nuôi dưỡng em trai. Lệ Lệ đã tranh cãi gay gắt với bố mẹ, lúc đó cô đã nói: "Dựa vào cái gì mà muốn con nuôi em trai? Bố mẹ có kiện thì con cũng không nuôi". Cô không thể lý giải tại sao bố mẹ biết bản thân không có năng lực nuôi con cái mà lại sinh thêm một đứa bé nữa.

Cuối cùng tòa án đã đưa ra phán quyết bố mẹ thắng kiện, người chị phải nuôi dưỡng em trai đến tuổi trưởng thành. Theo quy định ở nước này, nếu bố mẹ không còn khả năng cấp dưỡng cho con cái thì anh/chị/em phải có nghĩa vụ cấp dưỡng.

Kết quả vụ kiện đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt trên MXH. Không ít người cho rằng như thế thật bất công cho cô gái 22 tuổi. Bởi vì cặp vợ chồng đã lớn tuổi và không còn khả năng tài chính nhưng vẫn quyết định sinh con thứ 2, họ vốn cố ý áp đặt nghĩa vụ nuôi con trai cho người con gái lớn.

Thêm nữa, kết quả vụ kiện dù đúng về mặt luật pháp luật nhưng về mặt tình cảm lại không công bằng với người con gái 22 tuổi. Nếu không thể nuôi con thứ 2 thì ít nhất trước khi có kế hoạch sinh nở cũng phải hỏi ý kiến của con gái lớn.

Cũng không ít người hi vọng Lệ Lệ không nảy sinh ác cảm với em trai mới 2 tuổi của mình, chỉ vì mâu thuẫn với bố mẹ.

Gây tranh cãi nhất MXH hôm nay: Không có điều kiện vẫn cố sinh con trai, bố mẹ còn kiện con gái ruột 22 tuổi vì cô không chịu nuôi dưỡng đứa em 2 tuổi - Ảnh 2.
Gây tranh cãi nhất MXH hôm nay: Không có điều kiện vẫn cố sinh con trai, bố mẹ còn kiện con gái ruột 22 tuổi vì cô không chịu nuôi dưỡng đứa em 2 tuổi - Ảnh 3.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được quan tâm nhất và được tìm kiếm nhiều thứ 6 trên MXH Weibo.

Nguồn: Sohu, The Paper

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm