Mang thai cho Hoàng gia Anh, các nàng dâu đã phải trải qua những quy tắc khắt khe suốt 9 tháng như thế nào?

Hải Yến, Theo Helino 23:30 26/07/2019

Đã là con dâu của Hoàng gia Anh, với những luật lệ cùng sự quan tâm của dư luận, hành trình mang thai bỗng trở nên đặc biệt và khó khăn hơn rất nhiều.

Hôn nhân và thai sản của Hoàng gia Anh luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người dân nước này. Chẳng hạn như chỉ cần có động thái đưa tay che bụng dưới, Kate đã bị đồn thổi là có thể đang mang thai lần thứ tư. Hay như cách bế Archie của Meghan cũng tạo nên cơn bão dư luận khi họ cho rằng cô không biết cách bế con.

Mang thai cho Hoàng gia Anh, các nàng dâu đã phải trải qua những quy tắc khắt khe suốt 9 tháng như thế nào? - Ảnh 1.

Kate bị đồn thổi mang thai lần thứ tư chỉ vì có hành động che bụng.

Ngay cả mẹ chồng của hai cô con dâu là Công nương quá cố Diana cũng gặp phải vô số áp lực khi mang thai và nuôi dạy hai cậu con trai của mình. Tất cả chỉ bởi họ là người của Hoàng gia. Ngoài sự quan tâm chú ý của dư luận, những bà bầu của hoàng gia còn phải tuân theo những luật lệ được quy định cụ thể dành cho thời kỳ thai sản.

Thông báo chính thức việc mang thai sau ba tháng

Thông thường, các thành viên hoàng tộc phải giữ bí mật khi mang thai giai đoạn đầu. Họ chỉ được thông báo sau khi có thai ba tháng. Điều này nhằm đảm bảo tránh những rủi ro không đáng có gặp phải trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những ngoại lệ. Kate đã phải thông báo chính thức có thai khi đứa bé trong bụng chưa được ba tháng vì cô ốm nghén quá nghiêm trọng, thậm chí phải nhập viện để điều trị.

Mang thai cho Hoàng gia Anh, các nàng dâu đã phải trải qua những quy tắc khắt khe suốt 9 tháng như thế nào? - Ảnh 2.

Công nương Diana không ngần ngại khoe bụng bầu.

Khi Diana mang thai Hoàng tử William, suy nghĩ của cô cởi mở hơn rất nhiều. Cô không chỉ công khai về việc mang thai trước khi có thông báo chính thức, mà thậm chí còn không ngại khoe bụng bầu.

Mang thai vẫn phải đi giày kín kẽ

Là một thành viên của hoàng gia, các bà mẹ tương lai có một lịch trình làm việc dày đặc cho đến trước kỳ nghỉ thai sản. Đó là lý do Công nương Kate xuất hiện trong một sự kiện quần vợt ở London hơn ba tháng trước khi Công chúa Charlotte chào đời.

Một tháng trước khi sinh, Megan với bụng bầu khá lớn vẫn bận rộn với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Và họ đều đi giày cao gót, điều mà các bác sĩ thường khuyên không nên áp dụng với các bà bầu.

Mang thai cho Hoàng gia Anh, các nàng dâu đã phải trải qua những quy tắc khắt khe suốt 9 tháng như thế nào? - Ảnh 3.

Meghan dù bụng bầu lớn vẫn đi giày cao gót.

Tất cả chỉ bởi hoàng gia Anh quy định, dù mang bầu thì những bà mẹ tương lai vẫn phải đi giày che kín bàn chân.

Chế độ ăn uống và chăm sóc thể thao được kiểm soát chặt chẽ

Tất nhiên, với sự giám sát của đội ngũ y tế, những bà bầu hoàng gia được tư vấn để có một chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và thai nhi.

Nếu như trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Meghan thường thích chia sẻ đồ ăn trên blog của mình thì khi có thai, cô buộc phải tuân theo một chế độ dinh dưỡng khác. Theo truyền thông Anh, sau khi mang thai, cô không thể ăn được nhiều loại thực phẩm mà cô thích, chẳng hạn như món sushi mà người dân California yêu thích hay bít tết sống.

Mang thai cho Hoàng gia Anh, các nàng dâu đã phải trải qua những quy tắc khắt khe suốt 9 tháng như thế nào? - Ảnh 4.

Kate chỉ ăn đồ ăn nhẹ vì ốm nghén nặng.

Còn với Kate, khi mang bầu, chứng ốm nghén của cô rất nghiêm trọng, thậm chí cô đã phải áp dụng phương pháp thôi miên để vượt qua cơn buồn nôn. Do đó, cô có chế độ ăn uống riêng với những thực phẩm nhẹ chẳng hạn như bơ, quả mọng, bột yến mạch.

Ngoài chế độ ăn uống lành mạnh, họ cũng sẽ được hướng dẫn các hoạt động thể thao hoặc chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ sinh nở. Nếu như Kate chọn yoga trước khi sinh thì Megan sử dụng châm cứu để giúp máu lưu thông đến tử cung.

Nhân viên hộ sinh phải ký một thỏa thuận bảo mật

Hoàng gia Anh luôn đòi hỏi rất cao về nhân viên phục vụ. Họ thường không ngần ngại thuê nhân viên y tế cấp cao. Do đó, những bà bầu hoàng gia luôn có sự giám sát và túc trực của một đội ngũ hộ sinh giỏi và giàu kinh nghiệm.

Mang thai cho Hoàng gia Anh, các nàng dâu đã phải trải qua những quy tắc khắt khe suốt 9 tháng như thế nào? - Ảnh 5.

Đội ngũ nhân viên hộ sinh đông đảo của Công chúa Anne.

Từ Công chúa Anne, đến những phụ nữ hoàng gia sau này như Diana và Kate, hầu như tất cả đều chọn sinh con trong một bệnh viện được chỉ định. Khi Kate chuẩn bị lâm bồn một nhóm khoảng 20 hộ sinh luôn được túc trực sẵn sàng.

Để ngăn các thông tin về việc sinh em bé hoàng gia bị lộ, các nhân viên hộ sinh phải ký một thỏa thuận bảo mật trước khi chấp nhận công việc, và thậm chí còn được yêu cầu không uống rượu và đi du lịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm